in

Tin Crypto Hàng nghìn người “bất ngờ” thất nghiệp giữa cơn bão suy thoái tiền điện tử nghiêm trọng

Tin Crypto Hàng nghìn người “bất ngờ” thất nghiệp giữa cơn bão suy thoái tiền điện tử nghiêm trọng

Nhiều người trong thế giới tiền điện tử đang “lao đao” với các điều kiện tài chính trong tuần này và hàng nghìn người bất ngờ mất việc làm.

Những lời động viên và thông cảm cũng tràn ngập Twitter và LinkedIn để an ủi các cá nhân bị sa thải. Một số bày tỏ sự thất vọng, bối rối và tức giận trong khi cũng có người bày tỏ lòng biết ơn, đổi mới tầm nhìn và suy nghĩ.

Thế nhưng, may mắn thay, nhiều công ty đã tiến hành các đợt phỏng vấn tuyển dụng dành cho những ứng viên tiềm năng vừa mất việc làm.

Binance đã nổi tiếng trên khắp các nền tảng mạng xã hội, khi cung cấp 2.000 việc làm mới. Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của công ty Changpeng Zhao (CZ), chia sẻ:

“Trong khi rất nhiều sàn giao dịch đang phải vật lộn để vượt qua thị trường giá xuống, nhiều dự án sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước. Những người thất bại sẽ bắt đầu các dự án mới và mang lại những bài học quan trọng từ kinh nghiệm này. Đây là cách mà ngành công nghiệp phát triển”.

Ripple (XRP) cũng cung cấp thêm nhiều cơ hội việc làm, được nêu bật bởi Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse:

“Vào thời điểm công ty đang ở một vị trí vững chắc và tiếp tục phát triển, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm tài năng để hỗ trợ xây dựng thế hệ giải pháp tiền điện tử & blockchain tiếp theo”.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng đã tiến hành đợt tuyển dụng mới. Một bản tuyên bố dài 32 trang phác thảo văn hóa của công ty đã được phát hành cho các bên quan tâm muốn gia nhập công ty.

Một số công ty khác cũng đưa ra thông báo tìm kiến nhân lực mới.

Rob Behnke, Giám đốc điều hành của Halborn Security, đã đề cập đến các cơ hội làm việc từ xa trong lĩnh vực marketing, bán hàng, kỹ thuật bảo mật và nhân sự.

Trong những ngày gần đây, giá token đã giảm mạnh, các công ty đầu tư và sàn giao dịch đang đối mặt với tình trạng vỡ nợ. Bitcoin thậm chí đã đánh mất mức hỗ trợ $ 20.000 và nhiều nhà phân tích nhận định rằng thị trường có khả năng quay về vùng $ 8.000.

Tin nóng - Hàng nghìn người “bất ngờ” thất nghiệp giữa cơn bão suy thoái tiền điện tử nghiêm trọng 1

Nguồn: TradingView

Nhiều danh mục “chìm trong sắc đỏ” khi các nhà đầu tư tìm cách cắt lỗ để giúp giảm bớt nỗi đau tài chính.

Những lời chỉ trích từ Hester Peirce đã làm chao đảo SEC, trong khi Mark Cuban đưa ra một số lời lẽ khôn ngoan:

“Giống như Warren Buffett từng nói: chỉ khi thủy triều rút thì bạn mới phát hiện ai mới là đang bơi mà không mặc quần áo. Trong cơn sóng đầu cơ cũng vậy, khi kết thúc sóng thần, bạn mới biết ai là người “đau đớn” nhất”.

Do đó, người tìm việc, nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử chỉ có thể tiếp tục chờ đợi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto CEO Digital Currency Group: Thị trường đã đạt đến “mức đau tối đa” và tôi đang mua Bitcoin

Tin Crypto Bitcoin chính thức mất mốc $20k lần đầu tiên kể từ 2020 – Đáy thị trường gấu có thể nằm trong khoảng $11k – $14k