in

Tin Crypto Hoa Kỳ có thể sắp điều chỉnh DeFi và DAO

Tin Crypto Hoa Kỳ có thể sắp điều chỉnh DeFi và DAO

Một bản sao rò rỉ của dự luật Hoa Kỳ liên quan đến tiền điện tử được cộng đồng Twitter truyền tay nhau vào thứ 3. Bản sao dài 600 trang nêu bật một số lĩnh vực chính mà các nhà quản lý quan tâm bao gồm DeFi, stablecoin, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và sàn giao dịch.

Bảo vệ người dùng dường như là trọng tâm chính của các cơ quan quản lý. Theo đó, các chính sách yêu cầu mọi nền tảng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải đăng ký hợp pháp ở Hoa Kỳ, bao gồm cả giao thức DeFi hoặc DAO.

Điều này rất có thể sẽ hạn chế cơ hội phát triển của các dự án ẩn danh tại đây. Các nền tảng tiền điện tử hoạt động nhưng không đăng ký tại quốc gia này vẫn phải chịu thuế và định nghĩa về DeFi có vẻ mơ hồ.

Dự luật rò rỉ cũng cố gắng cung cấp sự rõ ràng hơn về luật chứng khoán vì có liên quan đến tài sản kỹ thuật số, dường như thỏa mãn phần nào yêu cầu dai dẳng từ cộng đồng tiền điện tử cũng như các nhà lập pháp. Theo định nghĩa về hàng hóa của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), nếu có nợ, vốn chủ sở hữu, doanh thu lợi nhuận hoặc cổ tức phát sinh từ bất kỳ loại nào, thì rõ ràng đó không phải là hàng hóa tài sản kỹ thuật số.

Dự luật mới đề xuất tăng chi phí tuân thủ của sàn giao dịch, do đó có thể dẫn đến tăng phí giao dịch. Bất kỳ giao thức hoặc nền tảng nào giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được phân loại là sàn giao dịch, có nghĩa là các nhà tạo lập thị trường tự động sẽ thuộc cùng loại này.

Dự luật tiếp tục đảm bảo sàn giao dịch không thể thanh lý tiền của người dùng trong trường hợp phá sản và nói thêm rằng họ phải ban hành các điều khoản dịch vụ để người dùng đồng ý trước khi sử dụng dịch vụ.

Dự luật rò rỉ đề xuất các chính sách rõ ràng để đưa thị trường non trẻ này vào phạm vi điều chỉnh của luật pháp. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng mặc dù những chính sách được liệt kê dường như khuyến khích giám sát chặt chẽ, nhưng đó chỉ là dự thảo.

“Vì chỉ là bản đầu tiên của dự luật, nên đây là lúc các nhóm vận động hành lang tham gia và giúp định hình nó, loại bỏ một số ngôn từ khó hiểu có vấn đề, vì vậy không hẳn là mất hoàn toàn hy vọng. Hàm chứa mục đích tốt”, giáo sư và nhà đầu tư Adam Cochran tweet.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cũng bình luận về dự luật rò rỉ và gợi ý rằng các chính sách mới sẽ cứng rắn đối với DeFi, DAO và các dự án ẩn danh.

“Tất cả những gì họ thực sự sẽ làm là cứng rắn hơn không chỉ với sàn giao dịch và bữa tiệc kết thúc”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Fed St. Louis Hoa Kỳ định giá trứng bằng Bitcoin để “lấp liếm” tình trạng mất giá nghiêm trọng của đô la

Tin Crypto Long Bitcoin trên Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của trader margin