in

Tin Crypto Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường

Tin Crypto Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất đã có một chặng đường khá khó khăn kể từ khi được tạo ra. Tuy nhiên, bất kể điều kiện thị trường như thế nào, một nhóm holder vẫn tiếp tục duy trì sự hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp nhiều đợt điều chỉnh giá.

Vượt qua bão tố

Bitcoin là một trong những dự án on-chain lớn, cho thấy dấu hiệu quan trọng về sự tự tin của các nhà đầu tư. Phần trăm nguồn cung lưu hành của Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 10%. Điều này xảy ra lần đầu tiên kể từ khi giá BTC chạm mức thấp $ 3.200 vào tháng 12 năm 2018, ở mức đáy của mùa đông tiền điện tử.

Tin nóng - Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường 1

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Theo công ty phân tích on-chain Santiment, sự biến động của tháng trước trên thị trường tiền điện tử “đã khiến nhiều trader chuyển BTC đến các sàn giao dịch để bán ra một cách hoảng loạn”. Nguồn cung thấp đang được giữ trên các sàn giao dịch là “dấu hiệu cho thấy hodler đang rất tự tin về thị trường”.

Điều thú vị là những holder đã duy trì kỷ lục ấn tượng về việc nắm giữ coin bất kể thị trường giảm. Dữ liệu mới nhất từ ​​Glassnode cho thấy rằng, holder Bitcoin dài hạn hiện sở hữu khoảng 90% tổng nguồn cung có lãi.

Tin nóng - Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường 2

Nguồn cung có lợi nhuận của holder dài hạn (LTH) | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, trong vài tuần qua, tỷ lệ nguồn cung có lợi nhuận do các LTH sở hữu đã vượt mốc 90%. Điều này có nghĩa là tỷ trọng của STH giảm xuống dưới 10%.

Cá voi Bitcoin dường như đã quyết định giá của tiền điện tử hàng đầu trong vài tuần qua, khi các nhà phân tích nhận thấy đỉnh và đáy cục bộ đã chứng kiến cá voi ​​hoạt động mạnh.

Đáng chú ý, dữ liệu đã chỉ ra rằng, cá voi đã tận dụng sự suy thoái của thị trường tiền điện tử để tích lũy thêm BTC sau khi phân phối coin của họ trước đợt bán tháo gần đây.

Miner đang bán tháo Bitcoin?

Không chỉ các nhà đầu tư, trader thiếu kiến thức và niềm tin vào kế hoạch đang bán lượng BTC mà họ nắm giữ, mà Bitcoin miner cũng đang phân phối coin của họ trong đợt bán tháo gần đây. Sự sụt giảm doanh thu của miner có thể là lý do chính đằng sau kịch bản này. Số dư của thợ đào gần đây đã giảm mạnh, dao động quanh mức 5.000 đến 8.000 BTC mỗi tháng (hoặc khoảng 150 triệu đến 240 triệu USD).

Tin nóng - Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường 3

Miner gửi Bitcoin đến các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Nhưng một lần nữa, không phải tất cả mọi người đều tham gia vào xu hướng này. Chẳng hạn, công ty khai thác Bitcoin, Marathon, cho biết họ đã nắm giữ 9.941 BTC vào ngày 1 tháng 6. Công ty đã tích lũy Bitcoin của mình và không bán bất kỳ khoản tiền nào kể từ tháng 10 năm 2020.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Ethereum trượt dưới ngưỡng $1.600 khiến hơn 230 triệu đô la ETH bị thanh lý trong ngày

Tin Crypto Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới?