in

Tin Crypto Ít nhất 5 tiểu bang Hoa Kỳ đang điều tra Celsius Network vì tạm ngưng rút tiền của khách hàng

Tin Crypto Ít nhất 5 tiểu bang Hoa Kỳ đang điều tra Celsius Network vì tạm ngưng rút tiền của khách hàng

Các quan chức ở 5 tiểu bang Hoa Kỳ bao gồm Texas, Alabama, Kentucky, New Jersey và Washington đang điều tra về quyết định tạm ngưng rút tiền của khách hàng từ Celsius Network (CEL).

Vào ngày 12 tháng 6, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã thông báo tạm thời dừng hoạt động rút tiền cũng như các sản phẩm swap và chuyển tiền giữa các tài khoản của người dùng, với lý do “hoàn cảnh thị trường khắc nghiệt”. Celsius nói rằng điều này là cần thiết để họ có thể đảm bảo các nghĩa vụ rút tiền theo thời gian

Thị trường bán tháo ồ ạt kéo theo tin đồn Celsius vỡ nợ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Joseph Borg, giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán Alabama (TSSB) nói rằng ông đã biết về việc tài khoản bị đóng băng thông qua mạng xã hội và đang cùng với các tiểu bang khác tiến hành một cuộc điều tra.

“Tôi rất lo ngại rằng khách hàng – bao gồm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ – có thể cần truy cập ngay vào tài sản của họ nhưng không thể rút tiền từ tài khoản. Việc không có khả năng tiếp cận khoản đầu tư của mình có thể dẫn đến hậu quả tài chính đáng kể cho các nhà đầu tư”.

Ông nói rằng mặc dù cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng Celsius đã trả lời các câu hỏi của các thanh tra viên. Borg tiếp tục bằng cách nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã liên hệ với Celsius.

Hoạt động trong vùng xám

Vào tháng 9, Celsius đã bị chính quyền ở các bang Kentucky, New Jersey và Texas ban hành lệnh dừng hoạt động. Các quan chức nói rằng những sản phẩm chịu lãi suất của Celsius cần phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán. Vào tháng 2, SEC và các cơ quan nhà nước tương tự đã phạt BlockFi 100 triệu đô la vì công ty không đăng ký sản phẩm cho vay tiền điện tử của mình.

Cách thức hoạt động của Celsius có phần tương đồng với ngân hàng ở chỗ nó nhận tiền gửi bằng tiền điện tử từ các khách hàng bán lẻ và đầu tư những khoản tiền đó vào một thị trường tương tự như thị trường bán buôn.

Những khoản đầu tư này có thể được thực hiện trong “tài chính phi tập trung – Defi”, đề cập đến các website sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các dịch vụ như cho vay và bảo hiểm bên ngoài lĩnh vực tài chính thông thường.

Đầu tháng này, Celsius đã pump hơn 500% trong vòng 5 phút giữa lúc xuất hiện các vấn đề thanh khoản. Công ty cũng đã thuê luật sư tái cấu trúc để giúp họ giải quyết vân đề vào đầu tuần này, như Tekmonk Blog đã báo cáo.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Circle dự định phát hành Euro Coin – stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro

Tin Crypto Three Arrows Capital không đáp ứng được các lệnh margin call dẫn đến thanh lý các vị thế