in

Tin Crypto “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành

Tin Crypto “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành

Thị trường gấu trong tiền điện tử vẫn luôn được biết đến là rất tàn khốc, tháng 6 đã khiến giá Bitcoin (BTC) giảm đến 37,9%, tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Tin nóng - “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành 1

Hiệu suất hàng tháng của Bitcoin | Nguồn: Glassnode.

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, do liên tục hấng chịu nhiều đợt bán tháo, phần lớn những người được gọi là “khách du lịch” Bitcoin hiện đã tháo chạy, chỉ còn lại những holder trung thành.

Bất chấp những cuộc đấu tranh đang diễn ra của Bitcoin và thực tế là các trader tiền điện tử hiện đang trải qua thị trường gấu tồi tệ nhất trong lịch sử, nhưng một số chỉ số cho thấy rằng nền tảng hỗ trợ cơ bản của nó tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Holder trung thành tăng về số lượng

Theo Glassnode, việc thanh lọc đáng kể các ví Bitcoin đang hoạt động là điều thường xảy ra trong các sự kiện bán tháo lớn cũng như trong các thị trường gấu. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của việc rút tiền (outflow) đã giảm dần kể từ thị trường gấu năm 2018, cho thấy rằng “có mức độ quyết tâm ngày càng tăng giữa những người tham gia Bitcoin điển hình”.

Trong lần giảm số lượng địa chỉ có số dư khác 0 gần đây nhất, chỉ 1% địa chỉ Bitcoin đã bán toàn bộ coin so với 2,8% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021 và con số khổng lồ 24% vào giữa tháng 1 đến tháng 3 năm 2018.

Tin nóng - “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành 2

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Trong khi hoạt động on-chain Bitcoin vẫn ảm đạm trong thị trường gấu, những holder Bitcoin trung thành nhất vẫn tiếp tục HODL và có khả năng sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tình trạng hỗn loạn trên thị trường lắng xuống và giá BTC được củng cố vững chắc.

“Not your keys, not your crypto”

Nguyên tắc “not your keys, not your crypto” (tạm dịch: tiền điện tử sẽ không thuộc về bạn nếu chính bạn không giữ chìa khóa) một lần nữa trở thành tâm điểm của cộng đồng tiền điện tử khi các trader rút token của họ khỏi các sàn giao dịch với tốc độ điên cuồng. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, khả năng mất khả năng thanh toán của Celsius và Three Arrows Capital (3C) phá sản đều là lời nhắc nhở rõ ràng rằng tiền điện tử phải được lưu trữ trong ví lạnh.

Tin nóng - “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành 3

Dòng chảy Bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Kể từ tháng 3 năm 2020, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm từ 3,15 triệu xuống còn 2,4 triệu. 

Với việc các nền tảng như Celsius ngừng rút tiền và các sàn giao dịch nhỏ hơn bắt đầu đặt giới hạn về số tiền mà người dùng có thể remove (gỡ bỏ), mong muốn giành lại quyền kiểm soát cá nhân đối với tài sản tiền điện tử đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của holder.

Đây thực sự có thể được coi là một dấu hiệu tích cực đối với giá trong dài hạn vì khả năng đầu hàng tiếp tục giảm khi chúng bị khóa trong ví lạnh và không có sẵn để bán trên các sàn giao dịch.

Nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu quan tâm trở lại

Một sự phát triển đáng khích lệ khác giữa tháng tồi tệ nhất trong lịch sử Bitcoin là sự quan tâm ngày càng tăng từ các ví chứa ít hơn 1 BTC, nhiều khả năng đại diện cho nhóm bán lẻ trong thị trường tiền điện tử.

Những chiếc ví “tôm” này đã háo hức thu thập Bitcoin giá rẻ với mức 60.460 BTC mỗi tháng mà theo Glassnode đây là “tỷ lệ tích cực nhất trong lịch sử”.

Tin nóng - “Khách du lịch” Bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường khi gấu hoành hành 4

Thay đổi vị trí ròng của ví tôm Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ngay cả với tiền điện tử trong thị trường gấu, một số chỉ số cơ bản, bao gồm một nhóm chuyên gia gồm những hodler tiền điện tử và sự quan tâm ngày càng tăng từ những người mua bán lẻ nhỏ hơn, cho thấy rằng những lời kêu gọi khai tử Bitcoin (Death of Bitcoin) một lần nữa lại quá sớm.

“Ồ, nhìn xem, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn đang giảm … Một số người hiểu rằng sẽ chỉ có 21 triệu BTC. Họ tìm cách lấy miếng bánh thị phần của mình”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 06/07: Bitcoin và altcoin đối mặt với áp lực bán mới khi đồng đô la Mỹ tăng phi mã

Tin Crypto KOL Capo cho rằng ETH và ADA đang ở bờ vực của một đợt sụt giảm khác