in

Tin Crypto Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital

Tin Crypto Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital

Theo các nguồn tin, nhiều nhà thanh lý đang cố gắng thu giữ tài sản của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) có trụ sở tại Singapore – nạn nhân mới nhất của vụ sụp đổ tiền điện tử gần đây. Hai đối tác tại công ty tư vấn và cố vấn Teneo đã được chỉ định để xử lý việc thanh lý 3AC.

3AC đã bị một Tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh phán quyết buộc phải thanh lý vào ngày 27/6, sau khi không tất toán được cho các chủ nợ. Vào ngày 30/6, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã khiển trách công ty này cung cấp thông tin sai lệch và vi phạm các quy tắc cấp phép của ngành quản lý quỹ.

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 1

Su Zhu – Đồng sáng lập 3AC

Công ty được các cựu trader của Credit Suisse là Su Zhu và Kyle Davies đồng sáng lập vào năm 2012. Cả hai hiện chỉ mới ngoài 30 tuổi.

Zhu là đồng sáng lập, giám đốc, CEO và CIO của 3AC, trong khi Davies là đồng sáng lập và chủ tịch của công ty. Giá trị tiền điện tử họ nắm giữ theo báo cáo lên đến vài tỷ đô la tại một thời điểm.

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 2

Căn nhà gỗ hạng sang tại đại lộ Yarwood được mua vào tháng 12 năm ngoái với giá 48,8 triệu đô la | Nguồn: Samuel Isaac Chua/EdgeProp Singapore

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 3

Vị trí của căn nhà tại đại lộ Yarwood | Nguồn: EdgeProp Inspector

Zhu đã sử dụng một số lợi nhuận từ crypto để mua bất động sản vài năm qua. Theo kết quả tìm kiếm quyền sở hữu bất động sản, anh đã mua 3 căn nhà gỗ ở Singapore từ năm 2019 đến năm 2021, đứng tên anh và vợ (Tao Yaqiong). Tổng giá trị lúc mua lên đến 83,55 triệu đô la.

Thỏa thuận mua mới nhất diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, khi Zhu và Tao cùng mua lại quyền thuê một căn nhà gỗ hạng sang dưới sự ủy thác của con trai họ, một đứa trẻ 3 tuổi chỉ mới biết đi. Căn này tọa lạc trên một khu đất cho thuê 999 năm rộng 2960,16 m2, tại đại lộ Yarwood ở Kilburn Estate, ngay gần đường Dunearn tại Quận 21. Giá mua là 48,8 triệu đô la (1.532 đô la cho 0,09 m2), theo một thông báo ngày 3/12/2021.

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 4

Căn nhà gỗ hạng sang ở đường Dalvey vẫn đang được xây dựng | Nguồn: Samuel Isaac Chua/EdgeProp Singapore

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 5

Căn nhà tại đường Dalvey mua vào tháng 9/2020 với giá 28,5 triệu đô la và được phép quy hoạch để tái phát triển | Nguồn: EdgeProp Inspector

Ngoài ra, gần Vườn Bách thảo tại đường Dalvey, Zhu còn sở hữu một căn nhà gỗ hạng sang khác hiện đang được xây dựng. Bất động sản đã được mua với giá 28,5 triệu đô la (1,831 đô la cho 0,09 m2) vào tháng 9/2020, hiện do Tao đứng tên.

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 6

Zhu được cho là sở hữu một trong những căn nhà gỗ tầng tại Goodwood Grand trên đường Balmoral | Nguồn: Albert Chua/EdgeProp Singapore

Tin nóng - Khám phá khối tài sản kếch xù của đồng sáng lập Su Zhu sau khi có lệnh thanh lý Three Arrows Capital 7

Goodwood Grand trên đường Balmoral có 8 căn nhà gỗ tầng và một khu chung cư gồm 65 căn | Nguồn: EdgeProp Inspector

Vào tháng 6/2019, Zhu đã mua một căn nhà gỗ tầng trên đường Balmoral với giá 6,25 triệu đô la (1.192 đô la Mỹ/0,09 m2) do anh đứng tên sở hữu. Với diện tích tầng là 486,9977m2, đây là một trong 8 nhà gỗ tầng nằm trong Goodwood Grand, một dự án gồm 73 căn bao gồm một khối chung cư 65 căn. Được hoàn thành vào năm 2017, khu bất động sản này do Tong Eng Group, Ng family of Clarus Group và Tiong Seng Holdings cùng phát triển.

Zhu và các bên khác liên quan đến 3AC còn sở hữu chung 5 bất động sản cao cấp, bao gồm 3 căn nhà gỗ hạng sang, một nhà phố thương mai và một căn nhà phố. Các tài sản khác bao gồm một đoàn siêu xe và một du thuyền.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo EdgeProp

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BTC duy trì dưới $ 20k, điều gì tiếp theo?

Tin Crypto Token này đang âm thầm tạo đỉnh mới, tăng 300% so với Bitcoin vào năm 2022