in

Tin Crypto Khảo sát: 55% nhà đầu tư tiền điện tử đã chọn HODL khi giá Bitcoin và altcoin giảm

Tin Crypto Khảo sát: 55% nhà đầu tư tiền điện tử đã chọn HODL khi giá Bitcoin và altcoin giảm

Các nhà đầu tư bán lẻ đã cảnh giác với việc mua dip Bitcoin (BTC) vào thời điểm hiện tại, nhưng dữ liệu khảo sát cho thấy rằng 55% trong số đó đã chọn HODL trong đợt biến động gần đây nhất.

Thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đang đi xuống và ngoài những tin tức tích cực về việc Celsius trả hết nợ và tránh được một đợt thanh lý lớn, có rất ít lý do tại sao khiến các nhà đầu tư mua BTC và altcoin.

Sự sụp đổ của nhiều giao thức DeFi, quỹ đầu tư tiền điện tử và giao dịch BTC thấp hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó tiếp tục gây ảnh hưởng đến tâm lý nhưng một vài mẩu dữ liệu tích cực có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng bước vào giai đoạn hợp nhất.

“Kỳ vọng mọi người sẽ chuyển từ trạng thái sợ hãi sang nhận ra rằng hàng chục tỷ đô la buộc phải bán trên thị trường giao ngay (LFG, 3AC, người cho vay, thợ đào) là một sự đầu tư/chuyển giao rủi ro chỉ có thể so sánh với sự cố Covid”.

Các nhà đầu tư chuyển sang HODL

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Appinio, bất chấp sự sụp đổ về giá và sự bắt đầu của thị trường gấu, “hơn một nửa (55%) các nhà đầu tư tiền điện tử đã hold để phản ứng với việc bán tháo thị trường tài sản tiền điện tử gần đây và chỉ 8% lựa chọn bán”.

Điều này cho thấy niềm tin của phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “33% nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư vào tài sản tiền điện tử”, “40% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin mang lại cơ hội đầu tư tốt nhất trong ba tháng tới”.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ cho thấy khả năng phục hồi

Khi nói đến cách các nhà đầu tư Hoa Kỳ phản ứng với sự sụp đổ trên các thị trường tài chính, Appinio nhận thấy rằng 65% số người được hỏi đã giữ các khoản đầu tư của họ và vẫn tự tin vào lựa chọn của mình.

Khi được yêu cầu xác định chính xác mối quan tâm ngắn hạn cấp bách nhất, 66% chọn lạm phát đang gia tăng, 39% quan tâm tình hình kinh tế toàn cầu và 34% nhận định xung đột quốc tế.

Theo Callie Cox, nhà phân tích đầu tư Hoa Kỳ tại eToro, những lo ngại này kết hợp với sự không chắc chắn đang diễn ra “và sự gia tăng tổng thể về chi phí sinh hoạt và chi phí nhà ở” đã tạo thành “một cơn bão thất bại hoàn hảo” cho các nhà đầu tư.

“Bất chấp những yếu tố này, các nhà đầu tư qua nhiều thế hệ đang chứng tỏ mức độ trưởng thành và hiểu biết và không để cảm xúc chi phối các quyết định quan trọng về tiền bạc”.

Bitcoin đi vào vùng quá bán 

Ngoài khả năng phục hồi được hiển thị bởi các nhà đầu tư tiền điện tử, một số chỉ số on-chain cũng cho thấy rằng thị trường có thể đã đạt đến vùng quá bán và được chuẩn bị cho một khoảng thời gian hợp nhất.

MVRV Z-score, sử dụng sự kết hợp giữa giá trị thị trường của Bitcoin, giá trị thực tế và Z-score, là một công cụ đáng tin cậy để giúp xác định khi nào BTC “bị định giá thấp hoặc cao so với giá trị hợp lý của nó”, theo LookIntoBitcoin.

Tin nóng - Khảo sát: 55% nhà đầu tư tiền điện tử đã chọn HODL khi giá Bitcoin và altcoin giảm 1

MVRV Z-score Bitcoin | Nguồn: LookIntoBitcoin

Như được hiển thị trên biểu đồ ở trên, các giai đoạn mà Z-score màu đỏ đã đi vào dải màu xanh lá cây thấp hơn thể hiện cơ hội mua tốt cho BTC, cũng như những thời điểm giá thị trường giảm xuống dưới mức giá thực tế, một đặc điểm được hiển thị bằng các đường màu xanh lam và màu vàng ở trên cùng của biểu đồ.

Công cụ nhà đầu tư Bitcoin do LookIntoBitcoin cung cấp cũng cung cấp thông tin chi tiết khi mua hoặc bán Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận vượt trội.

Tin nóng - Khảo sát: 55% nhà đầu tư tiền điện tử đã chọn HODL khi giá Bitcoin và altcoin giảm 2

Công cụ đầu tư Bitcoin | Nguồn: LookIntoBitcoin

Các khu vực tô bóng màu xanh lá cây trên biểu đồ đại diện cho khoảng thời gian mà giá Bitcoin ở mức được coi là thấp trong lịch sử và có thể đại diện cho một cơ hội tốt để mua.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 7

Tin Crypto Axie Infinity (AXS) có thể phục hồi vì 3 lý do này