in

Tin Crypto Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới

Tin Crypto Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới

Niềm tin của người dùng là chủ sở hữu tiền điện tử cao hơn đáng kể so với người trưởng thành trung bình ở Hoa Kỳ. Cụ thể, chủ sở hữu crypto có niềm tin cao hơn 16,4 điểm trong chỉ số tâm lý người tiêu dùng.

Theo báo cáo được xuất bản vào thứ 5 từ công ty nghiên cứu Morning Consult, mặc dù tâm lý người tiêu dùng trung bình ở Hoa Kỳ giảm 13,5% kể từ giữa tháng 1, nhưng niềm tin của các chủ sở hữu tiền điện tử được duy trì tương đối tốt hơn, chỉ giảm 8,1% so với cùng kỳ.

Tin nóng - Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới 1

Tâm lý người tiêu dùng theo trung bình hàng tuần | Nguồn: Morning Consult Economic Intelligence

Công ty nghiên cứu cho biết chênh lệch một phần là do chủ sở hữu crypto trung bình “nhiều khả năng giàu có, trẻ trung và đa phần là nam giới” so với người trưởng thành trung bình ở Hoa Kỳ.

“Trong những tháng gần đây, tuổi tác là một trong những động lực lớn nhất dẫn đến sự khác biệt về niềm tin của người dùng, vì thu nhập cố định, rủi ro sức khỏe và ký ức về những đợt lạm phát cao trong quá khứ ở Hoa Kỳ khiến người Mỹ lớn tuổi trở nên bi quan hơn”.

Theo báo cáo, nam giới thuộc thế hệ Millennial kiếm được ít nhất 100.000 đô la mỗi năm là những người có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử nhất, mặc dù những người trưởng thành thuộc thế hệ Gen Z cũng cho thấy mức độ sở hữu khá cao. Thế hệ Baby Boomer và phụ nữ vẫn là những người ít có khả năng hodl nhất.

Tin nóng - Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới 2

Chủ sở hữu tiền điện tử | Nguồn: Morning Consult Economic Intelligence

Báo cáo chỉ ra rằng kỳ vọng giá Bitcoin cao là yếu tố thúc đẩy sự lạc quan của những người tham gia khảo sát và họ hy vọng giá sẽ bật trở lại 38.000 đô la trong vòng 6 tháng tới.

Hy vọng đó vẫn được ấp ủ bất chấp một số chuyên gia tin rằng Bitcoin sẽ đi ngang trong tương lai gần và có thể xuống mức thấp nhất là 16.000 đô la.

Phục hồi giá có lẽ rất quan trọng đối với holder trung bình vì phần lớn chủ sở hữu – 66% chủ yếu xem tiền điện tử là phương tiện kiếm tiền thay vì sử dụng nó để chi tiêu hoặc làm phương tiện thanh toán, theo báo cáo.

Tin nóng - Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới 3

Phần trăm mục đích sở hữu tiền điện tử | Nguồn: Morning Consult Economic Intelligence

Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất mà người Mỹ sở hữu, chiếm 75% theo báo cáo. Điều đáng chú ý là stablecoin USDC và token gốc SOL của blockchain Solana tăng 4% quyền sở hữu kể từ tháng 1.

Tin nóng - Khảo sát: Hodler kỳ vọng giá Bitcoin tăng lên $38k trong sáu tháng tới 4

Phần trăm chủ sở hữu tiền điện tử tính đến tháng 6/2022 | Nguồn: Morning Consult Economic Intelligence

Báo cáo cũng ghi nhận ngày càng nhiều người Mỹ ủng hộ các quy định nặng tay hơn đối với không gian này, tăng từ 17% trong tháng 1 lên 21% vào tháng 6.

Báo cáo cho rằng họ kêu gọi gia tăng quy định là do “môi trường hiện tại có mức độ biến động cao” bắt nguồn từ vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã chỉ ra nhiều rủi ro liên quan đến sự kiện đó.

Báo cáo có tiêu đề “Báo cáo tiền điện tử: Phân tích về tình trạng tiền điện tử” thu thập dữ liệu từ 3 cuộc khảo sát. Hai trong số các cuộc khảo sát được thực hiện lần lượt với 2.200 đến 4.400 và 6.000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Cuộc thứ ba được tiến hành hàng tháng ở 15 đến 17 quốc gia khác nhau và từ ngày 1-7/6/2022 với 1.000 người lớn mỗi quốc gia.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto SHIB tăng 40% so với DOGE trong 2 tháng sau mức thấp kỷ lục

Tin Crypto Nhà phân tích từng dự đoán vụ sụp đổ của Bitcoin cảnh báo về XRP và tiết lộ mục tiêu cho một altcoin khác