in

Tin Crypto Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua?

Tin Crypto Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua?

Các nhà đầu tư Bitcoin có nhiều lý do để cảm thấy thích thú với Lễ Quốc khánh Hoa Kỳ vào ngày 4/7. Dữ liệu on-chain chỉ ra rằng điều tồi tệ nhất đối với tiền điện tử hàng đầu có thể đã qua như các nhà nghiên cứu ca ngợi. BTC cũng chứng kiến xu hướng tăng kể từ ngày 3/7, đánh dấu một khởi đầu tốt cho tháng 7.

Tâm lý lạc quan mới trên các biểu đồ

Những người ủng hộ Bitcoin có lý do chính đáng để lạc quan sau những dấu hiệu tích cực trên mạng. Một tweet gần đây của Santiment chỉ ra số lượng lệnh Long trên các sàn giao dịch tăng tích cực trong những giờ đầu của ngày 4/7. Dòng tweet này khẳng định trader thường rất lạc quan vào các ngày lễ. Đồng thời, nó cũng đề cao sự thận trọng vì cá voi có thể “trừng phạt những kẻ quá háo hức”.

Tin nóng - Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua? 1

Funding rate của hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin | Nguồn: Santiment

Nhà phân tích Ali Martinez đã đăng thêm biểu đồ khác cho thấy điều tồi tệ nhất có lẽ đã qua. Anh sử dụng số liệu MVRV (365d) của Santiment để tính thời gian tạo đáy trước đó trong hai chu kỳ giảm giá.

Tin nóng - Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua? 2

Tỷ lệ MVRV | Nguồn: Ali Martinez

Trong thị trường gấu vào tháng 1/2015, chỉ số MVRV đánh dấu đáy của thị trường khi ghi nhận giá trị -56,85%. Vào tháng 12/2018, nó làm điều tương tự ở mức -55,62%. Hiện tại, khi chu kỳ gấu đang bao trùm thị trường, giá trị này đã giảm xuống -50,09% vào giữa tháng 6 và hiện ở mức – 48,23%.

Liệu điều này có thể kích thích bò khi chúng ta kết thúc quý 2 kém hấp dẫn không?

Đánh giá các dữ liệu

Bitcoin hiện hợp nhất trong phạm vi 18.000-22.000 đô la vì cả phe bò và gấu đều không chắc chắn về xu hướng biến động của thị trường. Vào thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 19.780 đô la, tăng 2% trong 24 giờ qua. Trong nỗ lực phục hồi mới nhất, tiền điện tử hàng đầu được hỗ trợ thêm bởi khối lượng mạng tăng gần 50%. Đây là dấu hiệu tốt cho Bitcoin khi nó vật lộn trong các điều kiện thị trường khó khăn.

Tỷ lệ MVRV cũng chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể từ giữa tháng 6. Giá trị tăng dần trong thời gian phục hồi vào cuối tháng 6. Bất chấp giá sụt giảm và biến động cao mà vua crypto phải chịu đựng gần đây, tỷ lệ MVRV vẫn đang ở một vị trí tốt.

Tin nóng - Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua? 3

Tỷ lệ MVRV | Nguồn: Santiment

Đáy Bitcoin ngày càng gần hơn khi nhà đầu cơ tháo chạy hoàn toàn

Glassnode đề xuất Bitcoin đang ở trong lãnh thổ thị trường gấu sâu nhất vì hoạt động mạng giảm mạnh do thiếu người dùng mới.

Sau khi xác nhận tháng 6 là tháng giao dịch tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ, nguồn phân tích Glassnode cho rằng giá sắp chạm đáy khi “khách du lịch thị trường” tháo chạy. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của công ty cũng cảnh báo chu kỳ này có thể khác do áp lực kinh tế bên ngoài.

Mặc dù tháng 4 và tháng 5 không mang lại hiệu suất tốt cho tiền điện tử hàng đầu, nhưng tài sản vẫn ở mức trên 30.000 đô la khi bước sang tháng 6.

BTC đã mất khoảng 40% giá trị kể từ mức đỉnh hàng năm vào cuối tháng 3, nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn trong 30 ngày sau đó do thị trường liên tục sụp đổ. Khi các nền tảng cho vay tiền điện tử ngừng dịch vụ rút tiền và quỹ phòng hộ vỡ nợ, làn sóng chấn động đã tác động đến tất cả các coin, bao gồm cả loại lớn nhất.

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng vào giữa tháng 6 ở mức 17.500 đô la. Mặc dù giá đã lấy lại một số mức quan trọng trong vài tuần sau đó, nhưng vẫn kết thúc tháng 6 dưới 20.000 đô la.

Điều này có nghĩa là Bitcoin đã kết thúc quý tồi tệ nhất về hành động giá trong hơn một thập kỷ. Hơn nữa, tháng 6 hóa ra là tháng giao dịch “bạo lực” nhất kể từ năm 2011, như Glassnode đã mô tả trong báo cáo mới nhất:

“Giá giao dịch giảm -37,9% trong 30 ngày qua, chỉ cạnh tranh với thị trường gấu năm 2011 để giành thương hiệu tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận”.

Tin nóng - Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua? 4

Hiệu suất hàng tháng của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong bối cảnh sụt giảm nghiêm trọng này, Glassnode báo cáo “khách du lịch thị trường” bị thanh trừng. Công ty tin rằng các nhà đầu tư như vậy đến trong thời gian thị trường tăng giá, làm tăng hoạt động của mạng. Tuy nhiên, điều này không xảy ra trong vài tháng qua.

“Gần như toàn bộ số liệu hoạt động on-chain chỉ ra số lượng và hoạt động của người dùng mạng đang tiếp cận lãnh thổ gấu sâu nhất trong lịch sử. Mạng Bitcoin tiến đến trạng thái mà hầu như tất cả thực thể đầu cơ và khách du lịch thị trường bị loại bỏ hoàn toàn”.

Đồng thời, Glassnode cho biết holder dài hạn vẫn hiện diện trên mạng. Họ thường được biết đến với “khả năng tích lũy dựa trên niềm tin và tự lưu ký (custody)”.

Tin nóng - Khi Bitcoin lóe lên màu xanh, điều tồi tệ nhất đã qua? 5

Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ross Mayfield, một nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, đồng ý với đề xuất của Glassnode rằng giá gần chạm đáy, ít nhất theo dữ liệu on-chain và hành vi của nhà đầu tư. Tuy nhiên, anh tin vẫn có rủi ro BTC tiến xa hơn về phía nam do tình hình kinh tế vĩ mô có thể suy thoái và Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá USTC và LUNC tăng rất nhiều trong 7 ngày qua nhưng…

Tin Crypto USDC đang trên đà lật đổ USDT để trở thành vua stablecoin vào năm 2022