in

Tin Crypto ‘Khối lượng thực’ của USDC vượt qua USDT trên Ethereum khi tổng nguồn cung đạt 55,9 tỷ

Tin Crypto ‘Khối lượng thực’ của USDC vượt qua USDT trên Ethereum khi tổng nguồn cung đạt 55,9 tỷ

Theo công cụ dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, USD Coin (USDC) của Circle đang chiếm danh hiệu là stablecoin hàng đầu trong tiền điện tử sau khi ‘khối lượng thực’ hàng ngày của nó trên mạng Ethereum đạt 1,1 tỷ đô la, tăng gấp đôi so với mức 579 triệu đô la của Tether (USDT) vào thứ Ba (21/6).

Chỉ số khối lượng thực của Messari được tính bằng cách tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch mà nó tin rằng có “khối lượng giao dịch tiền điện tử hợp lệ” và do đó khác với số liệu “tổng khối lượng” thường thấy.

Các sàn giao dịch có trong chỉ số khối lượng thực của Messari bao gồm Binance, Bitfinex, Bitflyer, Bitstamp, Bittrex, Coinbase Pro, Gemini, itBit, Kraken, Poloniex và những sàn được theo dõi trên OnChainFX.

Tin nóng - ‘Khối lượng thực’ của USDC vượt qua USDT trên Ethereum khi tổng nguồn cung đạt 55,9 tỷ 1

Khối lượng thực của USDT trên Ethereum trong 24 giờ | Nguồn: Messari

Nguồn cung USDC tăng

Nguồn cung lưu hành của USDT đã tiếp tục giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 11 tháng 5, giảm gần 20% từ 83,1 tỷ xuống mức thấp nhất trong tám tháng là 66,9 tỷ tính đến thời điểm viết bài.

Mặt khác, USDC đã chứng kiến ​​nguồn cung tăng 13% kể từ ngày 11 tháng 5 lên 55,9 tỷ vào thời điểm hiện tại. Nếu các xu hướng tiếp tục, có nghĩa là kết thúc sự thống trị trong không gian stablecoin của USDT.

Sự sụp đổ của blockchain Terra và khả năng lây lan từ sự cố của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã tạo ra nghi ngờ giữa các nhà đầu tư, càng trở nên tồi tệ hơn do sự sụp đổ của thị trường trong những tuần gần đây. Số lượt mua lại (Redemption) trong USDT sau đó đã tăng lên đáng kể, dẫn đến nguồn cung giảm.

Tether đã cố gắng củng cố niềm tin vào stablecoin của mình – bao gồm việc tuyên bố vào ngày 13 tháng 6 rằng những thảm họa đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử liên quan đến Terra và Celsius sẽ không có bất kỳ tác động nào đến lượng dự trữ của mình. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư dường như đang chuyển sang USDC.

Tin nóng - ‘Khối lượng thực’ của USDC vượt qua USDT trên Ethereum khi tổng nguồn cung đạt 55,9 tỷ 2

Nguồn cung USDC đang bắt kịp USDT | Nguồn: CoinGecko

Tất nhiên, chỉ số khối lượng thực của Messari không nói lên toàn bộ câu chuyện. Trên tất cả các blockchain và sàn giao dịch, CoinGecko cho thấy khối lượng hàng ngày của USDT vẫn đứng đầu bảng xếp hạng ở mức 44 tỷ đô la, trong khi của USDC chỉ ở mức 5 tỷ đô la.

Trong nỗ lực không ngừng mua lại đang diễn ra và những nghi ngờ về lượng dự trữ của mình, CTO Paolo Ardoino đã nói với Euromoney vào ngày 15 tháng 6 rằng công ty của anh có kế hoạch yêu cầu kiểm toán thích hợp từ một công ty kiểm toán top 12.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BTC cố gắng tạo ra một đáy cao hơn trên $ 20.000

Tin Crypto Binance.US miễn phí giao dịch Bitcoin cho người dùng