in

Tin Crypto Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% – Bitcoin giảm xuống mức thấp $29.500

Tin Crypto Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% – Bitcoin giảm xuống mức thấp $29.500

Lạm phát tiếp tục gia tăng vào tháng Năm, với giá cả tăng 8,6% so với một năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 1981, Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo hôm nay.

Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo giá cả hàng hóa và dịch vụ trên phạm vi rộng, thậm chí còn tăng hơn mức ước tính 8,3% của Dow Jones. Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, thì chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI) đã tăng 6%, cao hơn một chút so với mức ước tính 5,9%.

Trên cơ sở hàng tháng, CPI tiêu đề tăng 1% trong khi cốt lõi tăng 0,6%, so với ước tính tương ứng là 0,7% và 0,5%.

Vào giữa tuần tới, ngày 14-15/6, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có phiên họp và có thể tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,5%.

Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng vọt hôm nay sau khi công bố dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm khoảng 1 điểm cơ bản xuống 3,03%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm giảm gần 2 điểm cơ bản xuống 3,15%. Lợi tức chuyển động nghịch với giá và điểm cơ bản bằng 0,01%. Lãi suất ngắn hạn biến động nhiều hơn do mức độ nhạy cảm cao hơn đối với việc tăng lãi suất của Fed.

Phản ứng của thị trường crypto

Bitcoin đã giảm từ mức cao trong ngày gần 30.400 đô la xuống mức thấp 29.500 đô la sau khi dữ liệu lạm phát đáng lo ngại được công bố.

Tiền điện tử lớn nhất đã được giao dịch trong một phạm vi tương đối chặt chẽ – từ mức 28.000 đô la đến 31.000 đô la – trong tháng qua trong bối cảnh tâm lý thị trường kinh tế vĩ mô suy yếu và rủi ro hệ thống từ không gian tiền điện tử.

Biểu đồ giá cho thấy Bitcoin có thể giảm xuống mức hỗ trợ 29.400 đô la vào cuối tuần nếu mức hiện tại không được giữ vững. Tài sản đã tăng vài lần so với các mức đó trong tuần qua, cho thấy sự quan tâm từ người mua.

Tin nóng - Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% – Bitcoin giảm xuống mức thấp $29.500 1

Nguồn: TradingView

Thứ sáu đã chứng kiến ​​sự suy yếu trong một số loại tiền điện tử lớn với ADA của Cardano giảm khoảng 7% trong 24 giờ qua, trở thành coin thua lỗ nhiều nhất. SOL của Solana giảm 6%, ETH mất 2,3%, trong khi XRP giảm 0,8%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể giảm 2,3% xuống 1,219 nghìn tỷ đô la, tiếp tục trượt từ hơn 2,2 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2022.

Những lo ngại về lạm phát đã góp phần vào sự sụt giảm của Bitcoin trong vài tuần qua. Vào tháng 5, Fed đã tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 2000 khi cơ quan này tìm cách thắt chặt chính sách tiền tệ sau đợt kích thích trị giá 2 nghìn tỷ USD trong vài năm qua. Điều này gây ra sự sụt giảm trong chứng khoán toàn cầu, dẫn đến thua lỗ đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đầu tháng 4, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý rằng các biện pháp tích cực của Fed để kiểm soát lạm phát có thể dẫn đến suy thoái kinh tế, điều này làm tăng thêm lo ngại của nhà đầu tư.

Trong khi Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ biến động giá của các cổ phiếu công nghệ rủi ro trong vài tháng qua, một số nhà quan sát thị trường vẫn lạc quan về sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro cho biết:

“Nói chung, khoảng cách tương quan giữa tiền điện tử và thị trường chứng khoán là tin tốt trong dài hạn vì nó thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sự yếu kém của thị trường cổ phiếu và trái phiếu, vàng giảm và thị trường bất động sản ảm đạm đang làm nổi bật tiền điện tử như một công cụ khác trong danh mục đầu tư đa dạng”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các nhà phát triển Ethereum “ăn mừng” sau khi hợp nhất Ropsten PoS thành công

Tin Crypto Dự báo giá Bitcoin hàng tuần ngày 10/6