in

Tin Crypto Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại?

Tin Crypto Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại?

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức $ 20.000, đánh mất mức giá được xem là ngưỡng hỗ trợ mạnh của nó. Các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về triển vọng lạm phát cho thấy Bitcoin đang chứng kiến ​​gánh nặng của một đợt bán tháo. Hiện tại, tiền điện tử hàng đầu thế giới đang giao dịch quanh mức $ 19.000.

Tâm lý thị trường chạm đáy

Vào thời điểm hiện tại, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã rơi sâu vào vùng ‘sợ hãi tột độ’. Thêm vào đó, tâm lý có trọng số cũng phản ứng với đà giảm của thị trường khi chạm mức thấp. 

Tin nóng - Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại? 1

Tâm lý thị trường BTC | Nguồn: Santiment

Chỉ số tâm lý xã hội vẫn ở mức ‘cực kỳ tiêu cực’ trong tuần thứ năm liên tiếp. Xu hướng tương tự cũng có thể nhìn thấy từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7 năm 2021, với thời gian kỷ lục là 7 tuần liên tiếp và giá đã bật tăng 38% sau chuỗi ngày đó.

Theo dữ liệu từ Santiment, giá Bitcoin có thể đã chạm đáy ở mức hiện tại và bắt đầu phát tín hiệu tăng giá trong những tuần tới. Trong lịch sử, giá có nhiều khả năng tăng khi tâm lý xuống mức thấp.

Động lực

Hơn nữa, holder Bitcoin, bất chấp sự điều chỉnh trên thị trường hiện tại, vẫn đang nhiệt tình hỗ trợ cho nó kể từ khi được ra đời vào năm 2009. Chẳng hạn số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin vừa chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể. Thậm chí, các địa chỉ nắm giữ trên 0,1 BTC đã đạt ATH tại 3.586.227.

Tin nóng - Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại? 2

Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 0,1 BTC | Nguồn: Glassnode

Các nhà đầu tư đang cố gắng mua nhiều Bitcoin hơn với mức giá chiết khấu khi thị trường giảm mạnh. Những người mua hoặc cá voi chiếm ưu thế đang di chuyển token của mình. Dòng vốn ròng của những holder lớn đang đi vào các địa chỉ thuộc về cá voi và nó dường như vẫn đang tiếp tục gia tăng vào thời điểm hiện tại.

Tin nóng - Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại? 3

Dòng vốn ròng của những holder lớn | Nguồn: ITB

Trên thực tế, dòng vốn ròng (netflow) của những holder lớn đã nhận thấy dòng tiền chảy vào cao nhất kể từ tháng 2 với 116.000 BTC. Điều này chỉ ra mức đáy tiềm năng, khi các địa chỉ này có xu hướng mua vào sau khi thị trường điều chỉnh mạnh.

Mối quan ngại gia tăng?

Hashrate của Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020, đây có thể là một dấu hiệu đáng báo động? Với chi phí năng lượng tăng và giá BTC giảm, hashrate trong năm nay đang tăng chậm hơn nhiều so với dự đoán của hầu hết mọi người.

Tin nóng - Liệu Bitcoin có thể bật tăng 38% trong bối cảnh hiện tại? 4

Hashrate của mạng lưới Bitcoin | Nguồn: Hashrate Index

Kể từ khi đạt mức ATH là 234 EH/s vào ngày 12 tháng 6, hashrate trung bình trong bảy ngày của Bitcoin đã giảm 9%, xuống còn 212 EH/s. Khi giá trị của chỉ báo có xu hướng giảm, điều đó có nghĩa là các miner đang rời khỏi mạng lưới. Do đó, sự việc này có thể dẫn đến hiệu suất tồi tệ hơn của BTC, cùng với tính bảo mật của Bitcoin chain cũng ở mức thấp hơn.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo AMBCrypto

 

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto DOGE tăng 13% sau khi Elon Musk xác nhận mua thêm memecoin

Tin Crypto Peter Brandt dự đoán ETH có thể giảm xuống $300 sau khi giá chạm mức thấp dưới $900