in

Tin Crypto LINK bật tăng mạnh sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking

Tin Crypto LINK bật tăng mạnh sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking

LINK đã phá vỡ xu hướng giảm của nó và tăng lên $ 9 sau khi các nhà phát triển phát hành lộ trình và thông báo rằng Chainlink 2.0 sẽ tích hợp tính năng staking token.

Cơ hội đem lại thu nhập thụ động là một trong những điểm thu hút lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử vì nó mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội dễ dàng để tăng quy mô danh mục đầu tư của mình bất kể hành động giá hàng ngày.

Token mới nhất tăng giá sau khi thông báo về việc triển khai staking là Chainlink (LINK), mạng lưới oracle phi tập trung cung cấp thông tin off-chain quan trọng, cần thiết cho hoạt động bình thường của các hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, kể từ khi bật khỏi mức thấp $ 6,67 vào ngày 4 tháng 6, LINK đã tăng 35% để đạt mức cao hàng ngày là $ 9 vào ngày 7 tháng 6.

Tin nóng - LINK bật tăng mạnh sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking 1

Biểu đồ LINK/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những phát triển mới trong hệ sinh thái Chainlink có thể hỗ trợ cho đợt tăng giá hôm nay.

Staking – Tính năng được người dùng mong đợi từ lâu

Khả năng staking LINK đã được người dùng trông chờ từ rất lâu vì Chainlink là dự án oracle lớn nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo thông báo được phát hành bởi Chainlink, mục tiêu tổng quát của việc staking trên mạng lưới “là cung cấp cho những người tham gia hệ sinh thái, bao gồm các nhà vận hành node và các thành viên cộng đồng, khả năng tăng cường bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng của các dịch vụ oracle bằng cách hỗ trợ họ thông qua lượng token LINK tham gia staking”.

Bằng cách staking LINK, các node nhận được việc làm và kiếm được phí trên mạng lưới Chainlink sẽ được cải thiện, trong khi toàn bộ hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi từ việc “tăng cường bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng”.

Staking không chỉ mang lại động lực để cung cấp dữ liệu đáng tin cậy mà còn cho phép tạo ra cơ chế phạt đối với các node hoạt động kém hiệu quả, không duy trì các báo cáo oracle một cách nhất quán và gửi chúng đến các điểm đến cụ thể một cách kịp thời.

Thu hút sự tham gia từ cộng đồng

Một lợi ích khác của việc giới thiệu tính năng staking là nó sẽ giúp khuyến khích cộng đồng Chainlink tham gia trực tiếp vào mạng lưới, bằng cách staking LINK để hỗ trợ hiệu suất của mạng oracle.

Việc thu hút thêm nhiều cá nhân tham gia trực tiếp vào việc giám sát cộng đồng sẽ giúp tăng tính phi tập trung của mạng lưới Chainlink và tạo ra “hệ thống danh tiếng mạnh mẽ và cơ chế chặt chẽ”.

Thêm vào đó, staking cũng sẽ giúp tăng mức độ chấp nhận mạng lưới theo thời gian khi cung cấp các nguồn phần thưởng mới và sự gia tăng phí giao thức được tạo ra từ các nguồn “không gây ô nhiễm môi trường” đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia hơn.

Proof of reserves

Lộ trình mới cũng giới thiệu Chainlink Proof of Reserves (PoR).

Với PoR, việc nắm giữ tiền điện tử của một công ty có thể dễ dàng được kiểm tra thông qua quy trình tự động, nhằm nâng cao tính minh bạch của các blockchain, hợp đồng thông minh và oracle.

Việc kiểm tra tài sản thế chấp theo thời gian thực giúp đảm bảo rằng tiền của người dùng được bảo vệ khỏi “các hoạt động dự trữ theo phân đoạn không lường trước được và hoạt động gian lận khác từ những nhà lưu ký off-chain”. Với tính năng này, PoR giúp mang lại mức độ minh bạch cao hơn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử và giải quyết một số yếu tố còn tồn đọng trong cách hoạt động của hệ thống tài chính hiện tại.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp

Tin Crypto Bitcoin thiết lập mô hình Bart thứ hai trong một tuần chạm đáy 29.200 đô la