in

Tin Crypto Long Bitcoin trên Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của trader margin

Tin Crypto Long Bitcoin trên Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của trader margin

Bitcoin không thể đóng trên 32.000 đô la trong 28 ngày qua, gây thất vọng cho phe bò và đẩy chỉ số sợ hãi và tham lam xuống dưới 10. Ngay cả với mức tăng nhỏ vào ngày 6/6, chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq thiên về công nghệ vẫn giảm 24% từ đầu năm đến nay.

Các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ tiến triển quy định có thể bị sợ hãi sau khi bang New York nói rõ ý định điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác Bitcoin.

Vào ngày 2/6, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã cảnh báo nhà đầu tư về “các khoản đầu tư tiền điện tử rủi ro”, do bản chất biến động của tài sản. Tổng chưởng lý tin rằng các khoản đầu tư tiền điện tử tạo ra “nhiều bất hạnh hơn là lợi ích” cho giới đầu tư.

Thượng viện bang New York đã thông qua lệnh cấm khai thác PoW vào ngày 2/6 và dự luật gây tranh cãi được đề xuất nhằm mục đích cấm bất kỳ hoạt động khai thác mới nào tại bang trong 2 năm tới – hiện đang hướng đến văn phòng của thống đốc.

Thật thú vị, khi tất cả những điều này diễn ra, các trader phái sinh Bitcoin chưa bao giờ lạc quan như lúc này.

Các trader margin cực kỳ lạc quan

Giao dịch margin cho phép nhà đầu tư tận dụng vị thế của họ bằng cách vay stablecoin và sử dụng số tiền thu được để mua thêm tiền điện tử. Khi những trader lão làng đó vay Bitcoin, họ sử dụng coin này làm tài sản thế chấp cho lệnh Short, có nghĩa là họ đang đặt cược vào khả năng giảm giá.

Đó là lý do tại sao một số nhà phân tích theo dõi tổng số BTC và stablecoin vay để có được cái nhìn sâu sắc về việc nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm. Điều thú vị là các trader margin trên Bitfinex đã bước vào vị trí Long (tăng giá) đòn bẩy cao nhất từ trước đến nay vào ngày 6/6.

Tin nóng - Long Bitcoin trên Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của trader margin 1

Long margin BTC trên Bitfinex (màu xanh)| Nguồn: TradingView

Các trader margin Bitfinex nổi tiếng với việc tạo ra nhiều hợp đồng vị thế 20.000 BTC hoặc cao hơn trong thời gian rất ngắn, cho thấy sự tham gia của cá voi và bàn chênh lệch giá lớn.

Lưu ý rằng chỉ báo Long đã tăng rất nhiều vào giữa tháng 5 và hiện đang ở mức 90.090 hợp đồng BTC, mức cao nhất từ trước đến nay. Để hiểu mức độ quan trọng của động thái này, có thể so sánh nó với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 54.500 BTC trong các lệnh Long.

Những trader này đã tham gia vị thế tăng khi giá Bitcoin chạm đáy. Trong những tháng tiếp theo, họ bán hợp đồng Long để chốt lời, làm giảm số lượng các vị thế Long đang mở (đường màu xanh lam).

Đôi khi ngay cả cá voi cũng hiểu sai

Cá voi và bàn chênh lệch giá giao dịch tại các thị trường margin Bitfinex có thời gian (hoặc kiến thức) tốt hơn, do đó, làm theo các bước của họ là rất hợp lý. Tuy nhiên, nếu chúng ta phân tích cùng một số liệu vào năm 2019 và 2020 thì sẽ thấy kịch bản hoàn toàn khác.

Tin nóng - Long Bitcoin trên Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của trader margin 2

Long margin BTC trên Bitfinex (màu xanh)| Nguồn: TradingView

Đã có 3 lần tăng vọt về số lượng Long margin BTC trên Bitfinex trong khoảng thời gian này. Trường hợp đầu tiên xảy ra vào giữa tháng 11 đến giữa tháng 12/2019 sau khi chỉ báo tăng từ 25.200 BTC lên 47.600 BTC Long. Tuy nhiên, trong tháng tiếp theo, giá Bitcoin đã không thể vượt qua mức 8.300 đô la và các trader này đóng các vị thế với lợi nhuận rất thấp.

Làn sóng Long BTC tiếp theo diễn ra vào đầu tháng 2/2020, nhưng những trader đó đã bị bất ngờ sau khi giá Bitcoin không thể phá vỡ 10.500 đô la, buộc họ phải đóng vị trí margin của mình với mức lỗ đáng kể.

Margin Long BTC trên Bitfinex đã tăng từ 22.100 lên 35.700 hợp đồng vào cuối tháng 7/2020. Chuyển động này trùng hợp với đợt tăng giá đến 47.000 đô la, vì vậy những người tham gia sớm có thể đã kiếm được một số lợi nhuận, nhưng hầu hết nhà đầu tư thoát khỏi Long margin mà không thu được gì.

Lần này sẽ khác?

Nói một cách dễ hiểu, trong 4 trường hợp trước đó khi Long margin BTC (phe bò) tăng đáng kể, các nhà đầu tư đã có 1 giao dịch có lời, 2 giao dịch chủ yếu là trung lập và 1 giao dịch thua lỗ đáng kể.

Một số người cho rằng tỷ lệ cược vẫn ưu tiên những người theo dõi chỉ báo, nhưng cá voi và bàn chênh lệch giá có thể dễ dàng làm sụp đổ thị trường khi đóng các vị thế của họ. Trong những trường hợp như vậy, những người tuân theo chiến lược này có thể chậm chân và thua lỗ.

Liệu Long margin trên Bitfinex gia tăng hiện tại có dẫn đến lợi nhuận cực lớn không? Câu trả lời có lẽ phụ thuộc vào cách các thị trường truyền thống, chủ yếu là cổ phiếu công nghệ, hoạt động như thế nào trong vài tuần tới.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Hoa Kỳ có thể sắp điều chỉnh DeFi và DAO

Tin Crypto ETH tạo phân kỳ tăng bất chấp sự suy yếu trong hành động giá