in

Tin Crypto LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư

Tin Crypto LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư

Sau 2 tuần kể từ khi hệ sinh thái của Terra khởi động lại thông qua airdrop LUNA 2.0, giá trị của coin này giảm mạnh 77% xuống mức thấp mới. Theo dữ liệu của Tradingview, LUNA 2.0 hiện đang được giao dịch với giá 3,67 đô la.

Tin nóng - LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư 1

Biểu đồ giá LUNA 2.0 | Nguồn: Tradingview

Mặc dù hiệu suất tổng thể của thị trường là một trong những nguyên nhân khiến giá giảm, nhưng mức độ FUD xung quanh coin mới cũng rất đáng xem xét.

Hệ sinh thái dường như không được tin tưởng khi có nhiều suy đoán về vai trò của Do Kwon trong quá trình tạo ra mạng Terra mới.

Các suy đoán được đưa ra sau khi người trong cuộc tự xưng là FatMan của Terra cáo buộc Kwon và Terraform Labs nói dối về việc biến mạng mới thành sở hữu của cộng đồng. Anh tuyên bố:

“Do Kwon đã nhiều lần khẳng định TFL không có LUNA mới, biến Terra 2 trở thành sở hữu của cộng đồng. Đây là một lời nói dối trắng trợn mà dường như không ai bàn đến. Trên thực tế, TFL sở hữu 42 triệu LUNA, trị giá hơn 200 triệu đô la”.

Theo anh, Kwon rất tích cực trong quá trình khởi chạy lại và sử dụng số lượng LUNA nắm giữ của mình để bỏ phiếu ủng hộ hard fork, đi ngược lại với việc cộng đồng kêu gọi anh ta đốt các token.

Tuy tất cả những tuyên bố này vẫn chưa được xác minh, nhưng đủ để gây hoang mang dẫn đến đợt bán tháo lớn. Trong bối cảnh đó, Do Kwon quyết định chuyển tài khoản Twitter của mình sang chế độ riêng tư cũng làm tăng thêm những lo ngại xung quanh hệ sinh thái.

Tin nóng - LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư 2

Nguồn: Twitter

Đây không phải là lần đầu tiên FatMan đưa ra những cáo buộc như vậy về Do Kwon. Một vài ngày trước, anh cáo buộc Kwon vươn lên vị trí hàng đầu là nhờ chế độ gia đình trị.

Anh đề cập rằng Kwon đã trở nên nổi tiếng sau khi giành được khoản tài trợ 550.000 đô la của Infobank cho startup đầu tiên của anh ấy, Annify. Nhưng FatMan đặt câu hỏi về việc làm thế nào anh ta nhận được khoản tài trợ vì lúc đó startup không có sản phẩm nào. Theo anh, Kwon nhận được tiền tài trợ là do mối quan hệ với Infobank.

Trong khi đó, các cơ quan thực thi pháp luật của Hàn Quốc đang điều tra một nhân viên của Terraform Labs về hành vi biển thủ Bitcoin của công ty. Bên cạnh đó, các nhà chức trách cũng xem xét liệu Do Kwon có biết trước sự cố sẽ xảy ra hay không.

LUNA 2.0 không phải là token duy nhất liên quan đến dự án Terra giảm giá do những suy đoán này. Mặc dù LUNA Classic đã mất 100% giá trị, nhưng giá của nó tiếp tục giảm mạnh 20% trong 24 giờ qua vì mọi hy vọng phục hồi ngày càng mờ nhạt.

Tin nóng - LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư 3

Biểu đồ giá LUNC | Nguồn: Tradingview

Dẫu vậy, mạng cũ hiện đang chứng kiến một lượng lớn hodler mới tiến vào. Dữ liệu từ CoinMarketCap tiết lộ rằng tổng số địa chỉ duy nhất nắm giữ tài sản trong chain Terra Classic đã tăng khoảng 560% trong khoảng thời gian một tháng.

Tin nóng - LUNA 2.0 giảm 77% trong 14 ngày khi TFL sở hữu 42 triệu token mới và Do Kwon đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư 4

Nguồn: CoinMarketCap

Một trong những lý do tiềm năng cho điều này là giá giảm mạnh cùng với sự thiếu hiểu biết cơ bản về cách hoạt động của thuật toán chốt UST. Các nhà đầu tư không nghi ngờ hoàn toàn có thể mua LUNA với giá vài xu với hy vọng thu được lợi nhuận lớn sau khi thuật toán ổn định – điều mà cuối cùng sẽ không xảy ra.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá SOL sắp nhảy vọt 35% khi hai tín hiệu kỹ thuật chuyển sang tăng

Tin Crypto Giá BNB có nguy cơ giảm 40% sau loạt tin xấu liên tiếp