in

Tin Crypto LUNA-UST sụp đổ dồn người dùng vào cảnh khốn cùng: Một thanh niên Đài Loan tự tử – Công dân Ukraine “mất trắng” tiền tiết kiệm của cả gia đình

Tin Crypto LUNA-UST sụp đổ dồn người dùng vào cảnh khốn cùng: Một thanh niên Đài Loan tự tử – Công dân Ukraine “mất trắng” tiền tiết kiệm của cả gia đình

Sự thất bại của Terra đã gây ra hậu quả khủng khiếp cho nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu. 

UST đẩy một gia đình Ukraine vào cảnh khốn cùng

Tiền điện tử và stablecoin có thể được sử dụng như một công cụ đầu tư trong thời kỳ hỗn loạn tài chính và các sự kiện tiêu cực (chẳng hạn như cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine). Trong mọi trường hợp, phân bổ một số của cải vào loại tài sản này nghe có vẻ là bước đi tốt hơn, chẳng hạn như mua ở vùng bị chiến tranh tàn phá.

Dựa trên giả định đó, Yuri Popovich, hiện sinh sống tại Thủ đô Kyiv, Ukraine, đã đầu tư tất cả tiền tiết kiệm của gia đình mình (khoảng 10.000 đô la vào UST. Thoạt nhìn, UST có vẻ là một stablecoin ít rủi ro hơn hầu hết các loại tiền điện tử biến động vì nó được cho là chốt 1:1 với đô la Mỹ.

“Tôi không phải là một nhà đầu cơ. Tôi chỉ muốn tiết kiệm tiền”, người đàn ông tội nghiệp cho biết.

Tuy nhiên, vào đầu tháng, UST đã mất chốt và hiện dao động ở mức chỉ 0,02 đô la. Popovich tiết lộ rằng do sự thất bại của dự án, khoản đầu tư của anh chỉ còn vỏn vẹn 500 đô la.

Tin nóng - LUNA-UST sụp đổ dồn người dùng vào cảnh khốn cùng: Một thanh niên Đài Loan tự tử – Công dân Ukraine “mất trắng” tiền tiết kiệm của cả gia đình 1

Biểu đồ giá UST | Nguồn: Tradingview

Những thiệt hại kinh hoàng đã khiến sức khỏe của người này bị suy sụp nghiêm trọng:

“Tôi mất ngủ, sụt 4kg. Tôi thường xuyên bị đau đầu và lo lắng. Vợ tôi vẫn không biết về thiệt hại này. Tôi không biết làm thế nào để nói với cô ấy”.

Popovich cho biết điều kiện sống hiện tại ở Ukraine vô cùng khắc nghiệt. Như đã nói, sự cố của UST và “số tiền khổng lồ” mà gia đình đã mất sẽ khiến cuộc sống của họ càng thêm khó khăn.

“Đây là số tiền quá lớn đối với chúng tôi và cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống trong tình hình hiện tại. Tôi lo lắng cho sức khỏe của tôi, vợ tôi và mối quan hệ của chúng tôi. Tôi thậm chí không biết chuyện này sẽ kết thúc như thế nào”.

Một thanh niên Đài Loan tự tử vì thua lỗ

Một thanh niên 29 tuổi đã được phát hiện rơi xuống tầng 1 của một tòa nhà ở thành phố Đài Trung vào sáng sớm ngày 24/5. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tiến hành xác minh ban đầu và cho rằng nguyên nhân là do thua lỗ sau khi đầu tư LUNA.

Qua điều tra sơ bộ, người này tên là là Wu Nan, thuê nhà ở tầng 13 và sống một mình tại Đài Trung. Kiểm tra điện thoại của nạn nhân được biết gần đây anh ta có phàn nàn với người thân và bạn bè về những thất bại trong việc đầu tư vào LUNA và rất chán nản. Có lẽ chính điều này đã khiến Wu nghĩ quẩn.

Tài khoản Twitter nổi tiếng Wu Blockchain cũng đã xác nhận thông tin này:

“Một nam thanh niên 29 tuổi ở Đài Loan đã nhảy lầu tự tử sau khi được cho là mất khoảng 2 triệu đô la tiền đầu tư vào LUNA. Đài Loan là một khu vực rất tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử, NFT…”

Trước đó, một cá nhân không rõ danh tính đã bấm chuông cửa nhà CEO Do Kwon của Terraform Labs. Người này được cho là đang tìm kiếm CEO, nhưng vào thời điểm đó, chỉ có vợ anh ta ở đó.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, người đột nhập là một nhà đầu tư LUNA đã mất 2,3 triệu đô la do thị trường đẫm máu. Anh ta giải thích với các nhân viên thực thi pháp luật Hàn Quốc rằng nhiều nhà đầu tư đã tự tử vì những tổn thất thảm khốc và yêu cầu Kwon phải chịu trách nhiệm về những cái chết đó.

Một người khác đã mất hàng triệu đô la do đầu tư vào LUNA là Youtuber và rapper nổi tiếng người Anh JJ Olatunji, hay còn được biết đến với cái tên KSI, cũng là một người đề xuất quan tâm đến Bitcoin. Anh tiết lộ đã rót khoảng 2,8 triệu đô la tài sản của mình vào token gốc của Terra, trong khi khoản đầu tư của anh ta hiện có giá trị dưới 500 đô la.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Crypto Potato

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BTC tiếp tục di chuyển quanh $ 29k, đợt phục hồi có xảy ra?

Tin Crypto Dưới đây là một số mức mà trader XMR nên theo dõi