in

Tin Crypto Lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch tăng đột biến lên mức cao nhất trong 43 tháng

Tin Crypto Lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch tăng đột biến lên mức cao nhất trong 43 tháng

Sử dụng dữ liệu từ CryptoQuant, Youtuber Lark Davies đã tweet rằng, số lượng Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch đang ở mức cao nhất “kể từ mức đáy của thị trường gấu vào năm 2018”. Daves nói thêm rằng, thị trường dường như luôn gặp phải tình trạng hoảng loạn bán ra khi thiết lập các mức thấp.

Việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ không gây ảnh hưởng đến thị trường

Bitcoin đóng cửa dưới $ 30.000 vào ngày 10 tháng 6, sau khi công bố dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tháng 5 ở mức cao nhất trong 40 năm qua.

Kể từ đó, giá BTC đã giảm xuống thấp hơn, chạm mức đáy $ 20.100 vào hôm thứ Tư. Khối lượng giao dịch lớn đi kèm với đợt bật lên sau đó, nhưng động lượng hàng đã ngày yếu do Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vẫn nằm sâu trong vùng quá bán.

Tin nóng - Lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch tăng đột biến lên mức cao nhất trong 43 tháng 1

Biểu đồ giá BTC với chỉ báo RSI | Nguồn: TradingView

Cuộc họp chính sách của FED vào hôm thứ Tư đã công bố mức tăng 75 điểm cơ bản, nâng lãi suất lên 1,75%. Trái ngược với kỳ vọng về một đợt bán tháo của thị trường, Bitcoin đã tăng lên mức $ 23.000 hôm thứ Năm.

Lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch tăng đột biến

Trong bối cảnh thị trường không chắc chắn, các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​lượng Bitcoin chảy vào cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018, ở mức xấp xỉ 83.000 BTC. Điều này cho thấy áp lực từ phía bán đang gia tăng, gây ra lo ngại về việc liệu mức đáy cục bộ $ 20.100 có giữ được trong thời gian tới hay không.

Trong khi đó, dữ liệu từ Glassnode về sự thay đổi vị trí của HODLer, kiểm tra tốc độ tích lũy hoặc phân phối của các nhà đầu tư dài hạn, cho thấy sự yếu kém trong ham muốn tích lũy của những người bán cổ phiếu.

Biểu đồ dưới đây cho thấy vị thế Bitcoin mà hodler nắm giữ vẫn ở mức dương. Tuy nhiên, chỉ báo này đã giảm mạnh kể từ mức cao nhất tháng 5, cho thấy “phản ứng tích lũy suy yếu” của hodler.

“Khoảng 15.000 – 20.000 BTC mỗi tháng đang chuyển vào tay các HODLer Bitcoin. Con số này đã giảm khoảng 64% kể từ đầu tháng 5, cho thấy phản ứng tích lũy đang suy yếu”.

Tin nóng - Lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch tăng đột biến lên mức cao nhất trong 43 tháng 2

Thay đổi vị thế của holder Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Chỉ báo trên, khi kết hợp với việc lượng BTC chảy đến các sàn giao dịch tăng mạnh, cho thấy dấu hiệu Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá. Glassnode dự kiến ​​BTC sẽ có khả năng giảm thêm từ 40% đến 64%.

Tuy nhiên, nhà phân tích on-chain, Willy Woo, đã đưa yếu tố kinh tế vĩ mô vào quá trình phân tích, cho rằng mức đáy sẽ xuất hiện “khi thị trường vĩ mô ổn định”.

“Tôi lại có suy nghĩ đơn giản hơn, theo quan điểm của tôi, chúng ta sẽ tìm thấy đáy khi thị trường vĩ mô ổn định”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 17/06: Bitcoin trượt dưới $ 21.000, altcoin đỏ máu khi chứng khoán Mỹ giảm mạnh vì lo ngại suy thoái

Tin Crypto Elon Musk và SpaceX, Tesla bị kiện 258 tỷ đô la vì “mồi chài” Dogecoin – CEO Binance sẵn sàng hỗ trợ Musk mua Twitter