in

Tin Crypto Mark Cuban dự đoán nhiều dự án tiền điện tử sẽ tuyệt chủng

Tin Crypto Mark Cuban dự đoán nhiều dự án tiền điện tử sẽ tuyệt chủng

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban gần đây cho biết các dự án không có giá trị thực sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường hiện tại, trong khi những dự án có tính đột phá sẽ tiếp tục phát triển.

Tin nóng - Mark Cuban dự đoán nhiều dự án tiền điện tử sẽ tuyệt chủng 1

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban 

“Trong thị trường cổ phiếu và tiền điện tử, bạn sẽ thấy các công ty được duy trì bằng tiền rẻ, dễ dàng nhưng không có triển vọng kinh doanh phù hợp sẽ biến mất. Giống như Warren Buffett từng nói: “Khi thủy triều xuống, bạn sẽ thấy ai đang bơi khỏa thân”.

Cuban cho biết những dự án này rất dễ phát triển trong thị trường bò khi giá theo xu hướng tăng. Ngay cả khi không có kế hoạch kinh doanh chắc chắn hoặc cung cấp giá trị thực, nhiều trong số đó vẫn nhận được tài trợ và phát triển.

Nhưng, ông cho rằng chúng sẽ tuyệt chủng khi thị trường bị gấu tấn công. Vì mọi dự án cần có nền kinh tế token (tokenomics) vững chắc và giá trị thực để tồn tại trong bối cảnh tâm lý chán nản đi kèm với xu hướng giảm giá bao trùm không gian.

“Các ứng dụng và công nghệ đột phá được phát hành trong thị trường gấu, cho dù là cổ phiếu, tiền điện tử hay bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, sẽ luôn tìm thấy thị trường và thành công”.

Là một nhà đề xuất chính của Ethereum, Cuban dự đoán NFT và Dogecoin là những dự án đột phá sẽ nhảy vọt sau khi thị trường gấu kết thúc.

Chào đón thị trường gấu

Nhiều nhà điều hành tiền điện tử nổi tiếng đồng ý với Cuban khi nói đến lợi ích của thị trường gấu.

Phát biểu sau thất bại của LUNA, nhiều tên tuổi khác đã nói rằng thị trường sẽ loại bỏ các dự án không có giá trị thực tế và là một cách cải thiện không gian crypto về lâu dài.

CEO Bertrand Perez của Web3 Foundation là một trong số đó, khẳng định có rất nhiều token và dự án cần được loại bỏ khỏi thị trường. CEO Brad Garlinghouse của Ripple đồng ý với Perez và đặt câu hỏi liệu cộng đồng tiền kỹ thuật số có thực sự cần hơn 19.000 loại tiền tệ hay không?

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison cũng nhấn mạnh chỉ có một số dự án có giá trị thực tế.

“Có lẽ không nên có hàng trăm blockchain khác nhau trong 10 năm, tôi nghĩ sẽ có một vài người chiến thắng rõ ràng với các ứng dụng khác nhau”.

CEO Mihailo Bjelic của Polygon đồng ý với những người còn lại, khẳng định thị trường gấu hiện tại là điều chỉnh lành mạnh. Nó sẽ mang lại lợi ích cho không gian về lâu dài bằng cách loại bỏ các dự án không có giá trị.

Thị trường gấu hiện tại

Đối với một số người, thị trường gấu ập đến sau sự cố LUNA và nhiều dự án giảm sâu hơn sau mức thấp nhất trong 18 tháng của Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 60% xuống còn 895 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài.

Thị trường hiện không có bất kỳ dấu hiệu nào chuyển sang tâm lý tăng giá. Bất chấp điều đó, Bitcoin vẫn có lợi nhuận cao hơn 73% trong thời gian dài so với các lựa chọn đầu tư lớn khác. Nhiều người tin rằng sau khi thị trường tự thanh lọc thông qua móng vuốt gấu, Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân và đạt mức 100.000 đô la.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto TronDAO thông báo rút 3 tỷ để bảo vệ giá trị của TRX

Tin Crypto Các chỉ số on-chain cho thấy BTC vẫn còn đợt giảm nữa trước khi chạm đáy