in

Tin Crypto MicroStrategy phủ nhận lệnh margin call cho khoản vay 205 triệu USD được thế chấp bằng Bitcoin

Tin Crypto MicroStrategy phủ nhận lệnh margin call cho khoản vay 205 triệu USD được thế chấp bằng Bitcoin

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy tuyên bố không nhận được lệnh margin call đối với khoản vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC) trị giá 205 triệu USD vào tháng 3, Reuters đưa tin.

Tin nóng - MicroStrategy phủ nhận lệnh margin call cho khoản vay 205 triệu USD được thế chấp bằng Bitcoin 1

MicroStrategy đã nhận khoản vay từ Silvergate Capital và sử dụng 19.466 BTC làm tài sản thế chấp. Trong webcast vào tháng 5, Chủ tịch của MicroStrategy, Phong Lê, cho biết BTC giảm sâu hơn $ 21.000 sẽ kích hoạt lệnh margin call.

Lệnh margin call là tình huống trong đó nhà đầu tư, trong trường hợp này là MicroStrategy, phải cam kết nhiều tài sản hơn để ngăn ngừa tổn thất trong giao dịch được thực hiện bằng khoản tiền đi vay.

BTC đã nhanh chóng giảm xuống dưới $ 21.000 vào hôm thứ Ba, giao dịch ở mức thấp nhất là $ 20.058 trước khi điều chỉnh tăng lên và đóng cửa ngày trên $ 22.000. Mặc dù BTC chỉ vi phạm $ 21.000 trong giây lát, các nhà đầu tư đã hoảng sợ khi nghĩ rằng MicroStrategy sẽ phải bán một phần lượng BTC nắm giữ hoặc thanh lý tài sản thế chấp của khoản vay nếu nhận được lệnh margin call.

MicroStrategy có thể chịu được sự biến động của BTC

Đảm bảo với các nhà đầu tư về khả năng chịu được sự biến động của BTC, MicroStrategy nói rằng:

“Chúng tôi luôn có thể góp thêm Bitcoin để duy trì tỷ lệ khoản vay trên giá trị bắt buộc. Ngay cả ở mức giá hiện tại, chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì đủ số lượng Bitcoin bổ sung chưa được giao dịch, để đáp ứng các yêu cầu theo hợp đồng vay”.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cũng đã lên tiếng trấn an các nhà đầu tư rằng, chiến lược BTC của công ty có thể chịu đựng được thử thách của thời gian.

“Khi MicroStrategy đã áp dụng Chiến lược Bitcoin, công ty đã dự đoán được sự biến động và cấu trúc bảng cân đối của mình để có thể tiếp tục HODL vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại”.

Trước đó, người theo chủ nghĩa tối đa BTC cho biết MicroStrategy cần duy trì 410 triệu USD làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Ông nói thêm rằng công ty có thể cam kết 115.109 BTC. Nếu BTC giảm xuống dưới $ 3.562, MicroStrategy vẫn có thể đưa thêm một số tài sản thế chấp khác.

Saylor vẫn lạc quan về BTC mặc dù hiệu suất kém

Mặc dù tuần này là một thảm họa đối với cộng đồng BTC, Saylor vẫn duy trì quan điểm lạc quan của mình.

Khi thị trường tiền điện tử dần ổn định vào thứ Hai, ông tweet:

“MicroStrategy có khoản vay có thời hạn 205 triệu USD và cần duy trì tài sản thế chấp là 410 triệu USD. Công ty có 115.109 BTC mà nó có thể cam kết. Nếu giá của BTC giảm xuống dưới $ 3.562, công ty vẫn có thể sử dụng một số tài sản thế chấp khác”.

Ngoài việc nắm giữ BTC, cổ phiếu của MicroStrategy, MSTR, cũng đã chịu một cú sốc đáng kể. MSTR đã ghi nhận mức lỗ 28%, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2017, trong giao dịch vào hôm thứ Hai. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm 71,9% so với cùng kỳ năm ngoái, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Khối lượng giao dịch USDC tăng mạnh giữa lúc tổng nguồn cung stablecoin giảm 13 tỷ đô la

Tin Crypto 5 sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc thành lập cơ quan tham vấn chung để ngăn chặn thảm họa LUNA-UST tái diễn