in

Tin Crypto Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề

Tin Crypto Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề

Bitcoin cuối cùng đã thoát khỏi phạm vi hẹp mà nó bị mắc kẹt trong phần lớn tháng 5. Tuy nhiên, giá breakout theo hướng đi xuống do đợt giảm mạnh trong tuần thứ 2 của tháng 6.

Hiệu suất hàng tuần mới nhất của Bitcoin trái ngược với kỳ vọng breakout tăng giá sau hiệu suất giảm của tháng 4, tháng 5 và tiếp tục kéo dài khoảng thời gian di chuyển về phía nam. Vào thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 21.922 đô la. Hành động giá của nó cũng đã phá vỡ dưới đường xu hướng dài hạn giảm dần.

Tin nóng - Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề 1

Nguồn: TradingView

Qua phân tích chỉ số RSI, BTC hiện đang trong lãnh thổ quá bán sau khi giá tiếp tục giảm. Tuy nhiên, thị trường cho thấy vua tiền điện tử có thể sẵn sàng cho một số đợt tăng vì chỉ báo dòng tiền (MFI) nằm trong vùng tích lũy. Các chỉ báo này báo hiệu đã đến lúc BTC phục hồi nhưng phải chăng đây cũng là tín hiệu thị trường sắp có đợt tăng giá lớn khác?

Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề

Mặc dù Bitcoin quá bán ở mức hiện tại, nhưng không loại trừ khả năng nó sẽ giảm nhiều hơn. Phe gấu hiện đang tấn công mạnh mẽ gây thanh lý hàng loạt vị thế Long. Các margin call (lệnh gọi ký quỹ) đã góp phần vào áp lực giảm và có thể tiếp tục đẩy giá xuống thấp hơn. Theo đó, giá BTC gần hơn với giá thực của nó.

Quan sát mô hình định giá BTC của Glassnode, Bitcoin đi vào vùng tích lũy khi giá của nó tương tác với giá thực. Nó hiện đang chạm mức giá thực và áp lực giảm thêm sẽ đẩy Bitcoin xuống dưới mức này. Kịch bản như vậy trong lịch sử từng dẫn đến tích lũy mạnh mẽ và kích hoạt làn sóng tăng giá.

Tin nóng - Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề 2

Mô hình định giá BTC | Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ MVRV cũng là một chỉ báo lành mạnh để xác nhận thời điểm kết thúc xu hướng. Ví dụ, bất cứ khi nào MVRV giảm dưới 1 khi giá trượt dưới đường giá thực, một đợt tăng bắt đầu ngay sau đó. Tỷ lệ MVRV ở mức 1,14 tại thời điểm viết bài.

Chỉ báo phân phối nguồn cung của Bitcoin theo số dư trên các địa chỉ cho thấy holder nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC tăng lượng coin của họ từ 26,78% lên 27,02% từ ngày 11/6 đến ngày 13/6. Điều này cho thấy họ đang mua dip. Tuy nhiên, các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 giảm tỷ lệ nắm giữ từ 11,97% xuống 11,76% trong cùng kỳ.

Tin nóng - Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề 3

Nguồn: Santiment

Số dư trên các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu BTC vẫn được giữ nguyên. Nhận định trên cho thấy một số địa chỉ có số dư lớn hơn bán lượng đáng kể. Điều này có thể đã góp phần vào áp lực giảm giá, cùng với áp lực bán từ các margin call.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Nhà sáng lập Blockworks tuyên bố tiền điện tử hướng đến thị trường gấu giai đoạn 3 “không có sự sống”

Tin Crypto ADA bật tăng 10% trong ngày, đây có phải là một cú nảy mèo chết?