in

Tin Crypto Mức tăng mới giúp Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới

Tin Crypto Mức tăng mới giúp Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới

Mặc dù Bitcoin đã mất hơn 18% giá trị trong 30 ngày qua, nó vẫn là tài sản lớn thứ 10 trên thế giới theo định giá thị trường. Với vốn hóa đạt mức 603 tỷ đô la, Bitcoin hiện xếp trên Meta (trước đây là Facebook) và dưới Berkshire Hathaway.

Bitcoin là tài sản có giá trị lớn thứ 10 trên toàn thế giới

Tiền điện tử hàng đầu Bitcoin có một vài tuần khó khăn khi thị trường gặp nhiều biến cố. Một tháng trước, BTC có giá cao hơn 18% nhưng cuộc tàn sát trên thị trường cổ phiếu gần đây và sự kiện sụp đổ của LUNA, UST đã góp phần gây tổn thất cho coin hàng đầu. Tuy nhiên, về mặt thống trị thị trường, vốn hóa của BTC hiện chiếm hơn 44% nền kinh tế tiền điện tử trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la trong số hơn 13.400 loại tiền kỹ thuật số.

Trong khi BTC là tiền điện tử lớn nhất trong không gian crypto, vốn hóa thị trường quay trở lại trên 600 tỷ đô la đã đưa nó quay về top 10 tài sản lớn nhất thế giới, sánh bước cùng với các công ty như Apple và Amazon hay kim loại quý như vàng và bạc.

Tin nóng - Mức tăng mới giúp Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới 1

Nguồn: companiesmarketcap.com

Hiện nay, vàng có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số 6.265 hàng hóa và công ty tạo ra tổng định giá 86,516 nghìn tỷ đô la. Một ounce vàng ròng đang được giao dịch ở mức 1,848 đô la và có định giá tổng thể là 11,737 nghìn tỷ đô la. Các chỉ số của Companiesmarketcap.com cho thấy vốn hóa thị trường 603 tỷ đô la của Bitcoin tương đương với 5,13% tổng vốn hóa thị trường của vàng.

Tài sản lớn thứ hai là Saudi Aramco, trị giá 2,457 nghìn tỷ đô la và làm lu mờ toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử 1,3 nghìn tỷ đô la. Tài sản lớn thứ ba toàn cầu về hàng hóa và cổ phiếu công ty là Apple với 2,406 nghìn tỷ đô la. Định giá thị trường BTC tương đương 25,06% Apple.

Theo sau Apple lần lượt là Microsoft, Alphabet (Google), bạc, Amazon, Tesla và Berkshire Hathaway. Berkshire Hathaway nằm trên BTC vì công ty hiện trị giá 698,81 tỷ đô la. Như vậy, vốn hóa của BTC bằng 86,28% giá trị ròng của Berkshire Hathaway. Trong khi đó, Bitcoin đã có lúc cao hơn nhiều và thậm chí từng vượt qua định giá thị trường của Facebook.

Vào tháng 2/2022, BTC đã vươn lên vị trí thứ 9. Sau khi giảm xuống mức thấp gần đây, BTC đã giữ vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng tài sản có giá trị nhất thế giới. Động thái tăng mới nhất đã cho phép nó giành lại vị trí thứ 10 trong số 6.265 hàng hóa và công ty.

Vào thời điểm viết bài, vua crypto vẫn đang duy trì giá trên 31.600 đô la, gần như không đổi trong 24 giờ qua nhưng tăng gần 7% sau một tuần.

Tin nóng - Mức tăng mới giúp Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới 2

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc phát hiện Do Kwon rửa 6 tỷ won thông qua Terraform Labs đến công ty vỏ bọc Kernel Labs

Tin Crypto Thị trường tiếp tục “sợ hãi tột độ” bất kể giá Bitcoin lạc quan