in

Tin Crypto Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI: Tiền điện tử là một mối nguy hiểm rõ ràng – Rủi ro về ổn định tài chính có khả năng tăng

Tin Crypto Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI: Tiền điện tử là một mối nguy hiểm rõ ràng – Rủi ro về ổn định tài chính có khả năng tăng

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Reserve Bank of India (RBI), coi tiền điện tử là “một mối nguy hiểm rõ ràng”. Tuy nhiên, các rủi ro về ổn định tài chính do loại tài sản này gây ra có vẻ hạn chế vào thời điểm hiện tại.

Tin nóng - Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI: Tiền điện tử là một mối nguy hiểm rõ ràng – Rủi ro về ổn định tài chính có khả năng tăng 1

Shaktikanta Das – Thống đốc RBI

RBI nói về tính nguy hiểm và rủi ro ổn định tài chính của tiền điện tử

Vào thứ 5 tuần trước, RBI đã phát hành Báo cáo ổn định tài chính (FSR) số thứ 25. Thống đốc RBI Shaktikanta Das đã viết:

“Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng. Bất cứ thứ gì tạo ra giá trị dựa trên sự tin tưởng, không có bất kỳ cơ sở nào, đều chỉ là đầu cơ dưới một cái tên tinh vi.

Mặc dù cần khai thác toàn diện công nghệ hỗ trợ phạm vi tiếp cận của lĩnh vực tài chính này và lợi ích của nó, nhưng vẫn phải đề phòng rủi ro phá vỡ sự ổn định tài chính”.

Báo cáo của RBI chỉ ra những rủi ro về ổn định tài chính do tiền điện tử gây ra, trích dẫn nhiều nghiên cứu khác nhau, bao gồm cả nghiên cứu của Ban ổn định tài chính Ấn Độ (FSB). Báo cáo nêu rõ:

“Các rủi ro từ tiền điện tử đối với ổn định tài chính dường như không quá lớn vì quy mô tổng thể nhỏ (0,4% tài sản tài chính toàn cầu). Ngoài ra, khả năng kết nối của tiền điện tử với hệ thống tài chính truyền thống vẫn bị hạn chế.

Tuy nhiên, các rủi ro liên quan có khả năng tăng lên khi những tài sản này và hệ sinh thái hỗ trợ sự tăng trưởng của chúng phát triển”.

Báo cáo cũng thảo luận về stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Rủi ro từ các stablecoin tuyên bố duy trì giá trị ổn định so với các loại tiền fiat cần được giám sát chặt chẽ”.

Quan điểm của RBI về sự ổn định tài chính và tiền điện tử tương tự như những bình luận của Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào tháng 6.

“Tiền điện tử và tài chính phi tập trung có khả năng gây ra rủi ro thực sự đối với sự ổn định tài chính. Điều này sẽ xảy ra nếu các thị trường, dịch vụ crypto tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng và sự kết nối với cả khu vực tài chính truyền thống cũng như nền kinh tế rộng lớn hơn được tăng cường”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin đang ở thời điểm then chốt sau nhiều ngày ngâm mình trong sắc đỏ

Tin Crypto Chainalysis: Terra sụp đổ do hai trader đầu sỏ