in

Tin Crypto Nhà sáng lập Blockworks tuyên bố tiền điện tử hướng đến thị trường gấu giai đoạn 3 “không có sự sống”

Tin Crypto Nhà sáng lập Blockworks tuyên bố tiền điện tử hướng đến thị trường gấu giai đoạn 3 “không có sự sống”

Đồng sáng lập Jason Yanowitz của Blockworks đã xác định 3 giai đoạn của thị trường gấu và cho biết chúng ta hiện đang ở giai đoạn 2 – giá sụt giảm nghiêm trọng. Thị trường sẽ tiếp tục trì trệ và chán nản trước khi khởi sắc trở lại nhưng những ai không bỏ cuộc sẽ nhận được phần thưởng.

Tin nóng - Nhà sáng lập Blockworks tuyên bố tiền điện tử hướng đến thị trường gấu giai đoạn 3 “không có sự sống” 1

Anh khuyên cộng đồng hãy nhớ lý do tại sao họ lại bắt đầu và kiên cường vào những lúc như thế này.

Các giai đoạn của thị trường gấu

Yanowitz mô tả về 3 giai đoạn của thị trường gấu chủ yếu dựa trên bài đăng blog được đồng sáng lập Union Square Ventures – Fred Wilson viết vào năm 2018.

Giai đoạn 1: Thư giãn

Yanowitz đã mô tả giai đoạn đầu tiên là thư giãn, tức là thị trường không cảm thấy giảm giá. Thay vào đó, các nhà đầu tư cảm thấy hào hứng và hy vọng.

Mức độ tham lam cao vẫn còn tồn tại từ tâm lý tăng giá trước đó, tài sản vẫn ở trên mức hỗ trợ và các công ty đang hoạt động tốt. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn mà mọi thứ dường như bình thường.

“Giai đoạn 1 cảm thấy không giống như thị trường gấu. Có vẻ như giá đã kéo trở lại mức định giá “thực”. Nhà đầu tư tiếp tục phân phối, những người xây dựng cứ xây… Nói chung là đời sống tốt. Chỉ có những người yếu tay mới bán”, Yano tweet.

Giai đoạn 2: Đầu hàng bất đắc dĩ

Giai đoạn 2 là nơi các dấu hiệu giảm giá bắt đầu thể hiện sự tàn bạo. Tâm lý phấn khích từ giai đoạn đầu tiên chuyển thành tức giận.

Ở giai đoạn này, giá giảm đáng kể và các nhà phê bình bắt đầu ca bài ca năm tháng “Tôi đã nói với bạn như vậy”. Tâm lý tổng thể trở nên tiêu cực rất nhanh. Nhà đầu tư sẽ chọn bán ra ở những đỉnh giá nhỏ nhất.

Các công ty phải thực hiện nhiều biện pháp để tồn tại, chẳng hạn như lựa chọn giảm quy mô. Những người dựa vào token để cấp vốn sẽ có một thời gian đặc biệt khó khăn.

“Ở Giai đoạn 2, những bàn tay kim cương trở thành người bán bất đắc dĩ. Họ bán không phải vì họ muốn, mà vì họ phải làm thế. Celsius không muốn bán nhưng họ có thể phải bán. Sẽ có nhiều quỹ, công ty và cá nhân như Celsius”.

Anh cho rằng thị trường đã bước vào giai đoạn 2 sau sự cố LUNA.

Giai đoạn 3: Cạn kiệt không đáy

Giai đoạn 3 là khi thị trường trở nên không có sự sống. Sự phẫn nộ dần chuyển sang im lặng. Thị trường tạm thời không có đỉnh giá, không có bình luận hoặc không có dự án mới xuất hiện.

“Trong Giai đoạn 3, bạn sẽ muốn rời đi. Các cơ quan quản lý sẽ đả kích chúng ta trong khi chúng ta đang thất vọng. Cộng đồng Twitter yêu thích của bạn sẽ im lặng. Các nhà đầu tư Web2 sẽ lặng lẽ ngừng phân bổ. Những nhà xây dựng tài năng sẽ ra đi. Các công ty sẽ đóng cửa. Bạn sẽ đặt câu hỏi về mọi giả định mà bạn có”, Yano tweet.

Ghi nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu

Yanowitz cảnh báo về sự trì trệ đáng buồn của Giai đoạn 3 và khuyên người chơi nên kiên cường. Anh nhắc nhở cộng đồng hiện tại rằng họ là những người chấp nhận sớm và sẽ mất nhiều thập kỷ trước khi thế giới mới được ổn định đúng cách. Cho đến lúc đó, cộng đồng phải chịu đựng những mùa đông tiền điện tử như vậy.

“Nếu bạn là một công ty, hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua. Nếu bạn là một nhà xây dựng, hãy tiếp tục quan tâm. Tìm kiếm các nhà xây dựng khác và cùng làm việc với họ. Nếu bạn là một nhà đầu tư, hãy phát triển các chủ đề của riêng bạn. Hãy đặt cược vào những người mà bạn tin tưởng”.

Ở phần cuối thread, anh đính kèm danh sách các tài liệu cần đọc mà anh khuyên mọi người đam mê tiền điện tử nên truy cập bất cứ khi nào có cơ hội.

“Trong thị trường gấu, điều quan trọng là phải nhớ lý do tại sao bạn đang xây dựng. Tôi khuyên bạn nên đọc các tác phẩm kinh điển trong tuần này. Đây là danh sách các mục yêu thích nhất của tôi”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Khai thác ETH không còn mang lại lợi nhuận cho nhiều thợ đào – Sự thống trị của Lido có thể khiến Ethereum gặp rủi ro

Tin Crypto Mô hình định giá của Bitcoin báo hiệu bull run tiếp theo cận kề