in

Tin Crypto Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin?

Tin Crypto Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin?

Thị trường tiền điện tử tiếp tục bị thanh lý lên tới hàng triệu đô la. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch tại $21k sau khi điều chỉnh 9% trong ngày qua. Nhưng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn. Phần lớn các chỉ báo vĩ mô cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn sâu nhất của chu kỳ gấu này.

Holder tháo chạy khi Bitcoin lao dốc

Holder dài hạn (LTH) đại diện cho nhóm những người nắm giữ không nhạy cảm với hành động giá. Nhóm này có nhiều khả năng tránh được biến động và những động thái giảm do theo đuổi giá trị lâu dài. Khi bán hoặc chi tiêu Bitcoin, LTH thường bán với cơ sở chi phí trung bình thấp hơn so với các holder ngắn hạn (STH).

Nhưng kịch bản như vậy có lẽ không còn nữa vì LTH hiện đang chi tiêu coin với “cơ sở chi phí cao hơn STH”. Điều này xảy ra khi giá bước sâu vào vùng đầu hàng, nơi mà ngay cả những bàn tay mạnh nhất cũng phải tháo chạy.

Tin nóng - Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin? 1

Giá chi tiêu của LTH so với STH | Nguồn: Glassnode

Về vấn đề này, công ty phân tích Glassnode nói thêm:

“LTH hiện đang chi tiêu coin với cơ sở chi phí cao hơn STH. Trong những trường hợp trước đây, điều này trùng với các đợt tổng kết thị trường gấu sâu, kéo dài từ 52 ngày (2020) đến 514 ngày (2014-2015) và kèm theo là các đợt giảm giá bổ sung từ -40% đến -65%”.

Ví các holder dài hạn hiện đang cắt lỗ, niềm tin của họ (mà nhiều người cho là không nhạy cảm với giá) để mua dip bị lung lay. Ví dụ, hãy xem xét diễn biến thay đổi vị trí ròng của HODLer trong biểu đồ dưới đây.

Tin nóng - Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin? 2

Thay đổi vị trí ròng của holder | Nguồn: Glassnode

Phân tích số liệu này, mỗi tháng có khoảng 15k-20k BTC được chuyển vào tay các HODLer Bitcoin nhưng giảm khoảng 64% kể từ đầu tháng 5, cho thấy phản ứng tích lũy đang suy yếu.

Ngoài ra, xu hướng điều chỉnh hiện tại đã đẩy BTC xuống dưới mức giá thực (RP) $23.430. So sánh ngưỡng này với cơ sở chi phí của LTH cho thấy cả hai hiện đang hội tụ.

Cơ sở chi phí của LTH tiếp cận tổng cơ sở chi phí ngụ ý số lượng nắm giữ hiện tại của nhóm “tiền thông minh” không tạo ra lợi nhuận trên thị trường rộng lớn hơn.

Tin nóng - Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin? 3

Tỷ lệ cơ sở chi phí của RP/LTH | Nguồn: Glassnode

Như đã thấy ở trên, các lần tiếp cận như vậy trước đây trùng với các giai đoạn sâu nhất của thị trường gấu. Hơn nữa, cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào ngày 14/6 có thể tạo thêm bất ngờ diều hâu cho thị trường

“Theo CME, do lạm phát cao hơn dự kiến ở Hoa Kỳ, xác suất Fed tăng lãi suất 75 bp vào ngày 15 tăng lên 69,4% và xác suất tăng lãi suất 75 bp vào tháng 7 đến 83%”, Wu Blockchain tweet.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Hacker đang nhân bản ví Web3 như Metamask và Coinbase Wallet để đánh cắp tiền điện tử

Tin Crypto Three Arrows Capital được báo cáo đang mất khả năng thanh toán, bong bóng tiền điện tử đang vỡ