in

Tin Crypto Những bull trap và fake pump này có thể cho bạn biết đáy Bitcoin đang ở đâu

Tin Crypto Những bull trap và fake pump này có thể cho bạn biết đáy Bitcoin đang ở đâu

Bitcoiner đã hoạt động tích cực trong những ngày gần đây sau đợt sụp đổ mới nhất. Việc thanh lý của Three Arrow Capital và Celcius được cho là nguyên nhân khiến giá giảm mạnh. Trên thực tế, các chỉ số on-chain của Bitcoin đã cho thấy một số phát triển thú vị cho đến nay.

Mua hoặc tạm biệt

Các cụm từ như “buy or bye” (mua hoặc tạm biệt) và “buy the dip” (mua dip), đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi xung quanh đợt sụp đổ của thị trường. Nhưng ‘dip’ đang mở rộng trong những tháng gần đây trong bối cảnh cuộc xâm lược của Nga và Trung Quốc tiến hành giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Do đó, nền kinh tế toàn cầu đã trở nên suy yếu.

Vào đầu năm, Bitcoin được giao dịch quanh mức $ 48.000, trong khi hiện nó đang phải vật lộn để giữ vững mốc $ 20.500.

Tuy nhiên, trader đã hoạt động tích cực ngay cả trong điều kiện thị trường gần đây. Lần giảm giá gần đây nhất đã tạo ra tình huống phân cực giữa các nhà đầu tư.

Theo Santiment, nguồn cung lưu hành token hàng ngày của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4,5 năm qua vào ngày 13 tháng 6, với 497.680 token duy nhất đã được di chuyển vào đầu tuần.

Tin nóng - Những bull trap và fake pump này có thể cho bạn biết đáy Bitcoin đang ở đâu 1

Nguồn cung lưu hành token hàng ngày của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4,5 năm | Nguồn: Santiment

Hiện tại, có hai trường phái tư tưởng với một nhóm ủng hộ việc ‘mua dip’ khi giá đang ở các mức thấp. Bên còn lại đang kêu gọi xả bán để cắt lỗ.

Công bằng mà nói, thua lỗ của trader gần đây đã ở mức rất cao. Trên thực tế, tuần qua đã chứng kiến ​​mức lỗ nhiều nhất kể từ năm 2009, khi dữ liệu này được công bố. Dòng tweet của Santiment cũng trích dẫn rằng, “Sự gia tăng đột biến hoạt động đầu hàng có thể và sẽ báo trước sự hình thành đáy”.

Tin nóng - Những bull trap và fake pump này có thể cho bạn biết đáy Bitcoin đang ở đâu 2

Lãi/lỗ được ghi nhận của bitcoin chạm mức thấp | Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, tín hiệu NVT của Bitcoin vừa đạt mức thấp nhất trong 4 năm tại 209.845. Điều này đã tạo ra nỗi đau khác cho những người theo chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin. Tất cả những điều này cho thấy một thực tế là, HODLer chân chính cần phải có sự kiên nhẫn.

Tin nóng - Những bull trap và fake pump này có thể cho bạn biết đáy Bitcoin đang ở đâu 3

Tín hiệu NVT của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Fake pump

Cục Dự trữ Liên bang đã phê duyệt mức tăng lãi suất lớn nhất trong hơn 25 năm vào ngày 15 tháng 6. Quyết định này đã được cộng đồng tiền điện tử dự đoán từ trước, đặc biệt là sau vụ sụp đổ mới nhất. Tương tự như cuộc họp FOMC trước đó, quyết định này đã dẫn đến những đợt tăng đột biến trên thị trường tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử lớn cho thấy nhiều chân nến màu xanh lá cây hơn so với màu đỏ khi bản thân Bitcoin đã tăng khoảng 6% trong ngày hôm qua. Điều này dẫn đến rất nhiều cuộc bàn tán trên mạng xã hội về điều kiện của tâm lý thị trường.

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng có tên CryotoCapo đã cảnh báo các nhà đầu tư về “bull trap”.

“Những bull rap đầu tiên đã hình thành trên mức $ 40.000, sau đó trên $ 30.000, và bây giờ là trên $ 20.000.”

Sau đó, Capo đã đăng tải một dòng tweet khác, gọi sự tăng đột biến của Bitcoin trong ngày hôm qua là “fake pump”. Ông bác bỏ các tuyên bố về “đáy” đối với Bitcoin và nhắc lại rằng bản thân hiện vẫn đứng bên ngoài thị trường.

“Bitcoin đang hình thành một trong những đợt fake pump rõ ràng nhất. Theo tôi, thị trường sẽ không thể giữ vững mức $ 20.000 quá lâu. Chúng ta vẫn chưa thấy sự đầu hàng thích hợp và hiện vẫn không có dấu hiệu tăng giá”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin đang tiến gần đến mức từng hoạt động như đáy chu kỳ trong lịch sử, theo TOP nhà phân tích

Tin Crypto 3 lý do tại sao hoạt động dào Bitcoin sẽ không bao giờ chết