in

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức $ 30.000. Tuần trước, trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5, nó đã tạo ra cây nến tuần giảm giá thứ tám liên tiếp. Tình huống như vậy chưa từng xảy ra trong lịch sử tiền điện tử.

Kể từ khi đạt mức cao nhất cục bộ ở $ 48.234 vào ngày 28 tháng 3, BTC đã in một loạt cây nến đỏ trên biểu đồ hàng tuần của mình. Giá đạt mức thấp nhất là $ 25.400 vào ngày 12 tháng 5 và tăng trở lại mức hiện tại. Điều này thể hiện sự sụt giảm 47% từ đỉnh cục bộ.

Cùng với việc chạm mức hỗ trợ dài hạn ở $ 28.800, BTC đã đạt đến mức Fib thoái lui 0,618 được đo từ sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức này, các mục tiêu tiếp theo là đường trung bình động 200 tuần (đường màu xanh lam) ở mức $ 22.000 và mức Fib thoái lui 0,786 ở mức $ 18.000.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5 1

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật dài hạn

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng tuần đang giảm. RSI đang ở gần vùng quá bán (34,50 – đường màu đỏ), có thể so sánh với mức 33 của tháng 3 năm 2020.

MACD đang trong quá trình tạo ra thanh xung lượng màu đỏ thứ sáu. Tuy nhiên, nó đã hình thành nên một phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lam).

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5 2

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng tháng đã đạt đến vùng mua dài hạn trong phạm vi 44-48 (hình chữ nhật màu xanh lá cây). Trong lịch sử của bitcoin, RSI hàng tháng chỉ di chuyển vào vùng này hai lần – vào tháng 1 năm 2015 và tháng 1 năm 2019. Trong khi đó, tháng 3 năm 2020 chỉ cung cấp đợt bật lên chớp nhoáng.

Hiện tại, chỉ báo RSI hàng tháng đang ở mức 47,30 và mới bước vào vùng xanh. Trong các thị trường gấu lịch sử, sự kiện này là thời điểm bắt đầu tích lũy gần mức thấp tuyệt đối của giá BTC (đường thẳng đứng màu xanh lam). Nếu lịch sử gieo vần, thì thị trường đang trong quá trình tích lũy nhiều tháng và giá BTC đang ở gần hoặc đã chạm đáy.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5 3

Biểu đồ BTC/USDT hàng tháng | Nguồn: TradingView

Chuyển động tương lai của bitcoin

Trader @nihkalowz đã tweet một biểu đồ hàng tuần của bitcoin, trong đó anh sử dụng nến Heikin-Ashi. Theo ý kiến ​​của anh, cấu trúc của giá BTC kể từ đầu năm 2021 tuân theo mô hình Megaphone tăng giá. Vai của nó đang mở rộng theo thời gian, tương tự như mô hình cái nêm mở rộng.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5 4

Nguồn: Twitter

Nhà phân tích đã đánh dấu hai mức có thể đóng vài trò là đáy của làn sóng thứ tư, mà anh ta tin rằng sắp hoàn thành. Cái đầu tiên là khoảng $ 28.500 và cái thứ hai là $ 25.000. Nếu kịch bản này là chính xác, thì động thái tiếp theo của BTC sẽ là hướng tới vùng kháng cự ở quanh mức cao nhất mọi thời đại ở $ 64.500 – $ 69.000. Điều đáng làm là thêm tầm quan trọng của đường trục ở mức $ 42.000 (màu xanh lam).

Trong khi đó, trên biểu đồ 4 giờ ngắn hạn, chúng ta thấy giá đang bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng. Mô hình đã được áp dụng kể từ mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 và có mục tiêu kỹ thuật gần $ 35.000. Vùng này trùng với khoảng Gap CME từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, nếu đây là cú bứt phá giả thì một sự cố xuống dưới mô hình sẽ đưa giá về $ 24.500.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 5 5

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Những yếu tố cho thấy NEAR có khả năng phục hồi

Tin Crypto Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm – 5 điều cần xem xét trong tuần này