in

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5

RSI của Bitcoin (BTC) đã chuyển sang xu hướng tăng trong khung thời gian hàng ngày và hàng tuần, nhưng hành động giá vẫn chưa bắt kịp với sự đảo ngược xu hướng này.

Cây nến tuần giảm thứ 9 liên tiếp

Bitcoin đã tạo ra một thanh nến giảm giá nhỏ khác trong tuần từ 23 đến 30 tháng 5. Kể từ tuần ngày 28 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, đây là cây nến tuần giảm giá thứ chín liên tiếp. Điều này cũng gây ra sự phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần dài hạn.

Bất chấp điều này, giá vẫn chưa giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 26.700.

Hiện tại, giá đang giao dịch ngay trên $ 28.700, là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. Mặc dù đây được coi là mức hỗ trợ Fib quan trọng, nhưng BTC đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngang $ 30.000. Do đó, không còn hỗ trợ ngang nào nữa cho đến khu vực dưới $ 20.000.

Cũng cần nhắc lại rằng RSI hàng tuần hiện đang ở mức 34. Đây là giá trị bằng với sự cố vào tháng 3 năm 2020. Kể từ năm 2017, lần duy nhất RSI tạo ra giá trị thấp hơn là trong mức đáy của tháng 12 năm 2018 ở $ 3.300.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5 1

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần dường như đang cho tín hiệu hỗn hợp. Về mặt tăng giá, chỉ báo RSI đã đạt đến các giá trị trước đây được liên kết với đáy và giá đang giao dịch trên mức hỗ trợ Fib quan trọng.

Về mặt giảm giá, giá đã phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần và vùng hỗ trợ ngang.

Hành động giá giảm và RSI tăng

Biểu đồ hàng ngày hỗ trợ việc giải thích triển vọng trong khung hàng tuần, trong đó giá đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ngang. Trong khung thời gian này, mức ngang hiện đã chuyển thành kháng cự được tìm thấy ở $ 30.500.

Bất chấp điều này, chỉ báo RSI hàng ngày rõ ràng là tăng.

Thứ nhất, nó đã tạo ra một sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây), một sự phát triển thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Ngoài ra, chỉ báo đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần (nét đứt, màu đen).

Nếu sự kiện này bắt đầu một phong trào tăng cho BTC, thì vùng kháng cự quan trọng sẽ nằm trong khoảng từ $ 37.500- $ 40.000. Phạm vi mục tiêu này là vùng kháng cự Fib 0,5-0,618.

Vì vậy, biểu đồ hàng ngày có xu hướng tăng hơn một chút so với biểu đồ hàng tuần. Mặc dù thực tế là giá đang giao dịch dưới ngưỡng kháng cự ngang, nhưng chỉ báo RSI rõ ràng là tăng.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5 2

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn hỗ trợ các mức đọc từ RSI hàng tuần, cho thấy rằng BTC đã gần chạm hoặc đã chạm đáy. Nó chỉ ra rằng giá đã hoàn thành sóng bốn của một xung lực tăng dài hạn được bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 đã chạm tới hợp lưu của các mức hỗ trợ:

Việc phá vỡ xuống dưới kênh màu trắng sẽ chỉ ra rằng đây không phải là số lượng sóng chính xác và giá vẫn đang trong xu hướng giảm.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5 3

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng từ biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC có thể vừa kết thúc sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Trong đó, sóng A và C có tỷ lệ 1: 0,618, tỷ lệ phổ biến trong các cấu trúc như vậy.

Nếu BTC vẫn chưa chạm đáy ở mức hiện tại thì tỷ lệ phổ biến nhất tiếp theo sẽ là 1: 1, với mục tiêu là $ 12.100. Đây sẽ là mức giảm hơn 60% so với mức giá hiện tại.

Vì vậy, giống như cách số lượng sóng ở khung thời gian hàng tuần gợi ý, một sự cố mang tính quyết định dưới mức thấp hiện tại có thể có nghĩa là BTC đang ở trong một thị trường gấu kéo dài.

Tin nóng - Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5 4

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Binance airdrop vào ngày mai có thể khiến LUNA 2.0 dump mạnh hơn

Tin Crypto Đừng đặt cược vào các altcoin khi Bitcoin chạm đáy – ‘Big Short’ Michael Burry cảnh báo suy thoái tiêu dùng