in

Tin Crypto Phân tích on-chain Bitcoin: Stablecoin Supply Ratio (SSR) kích hoạt tín hiệu mua trong lịch sử

Tin Crypto Phân tích on-chain Bitcoin: Stablecoin Supply Ratio (SSR) kích hoạt tín hiệu mua trong lịch sử

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Stablecoin Supply Ratio (SSR) để so sánh với các mức đáy trước đó của thị trường.

SSR

SSR là chỉ số đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính sức mua trong thị trường stablecoin. Nó di chuyển bằng cách thay đổi giá BTC hoặc nguồn cung stablecoin.

Giá trị thấp cho thấy rằng stablecoin có thể mua một nguồn cung BTC đáng kể. Ví dụ: giá trị 10 chỉ ra rằng 10% nguồn cung có thể được mua bằng stablecoin (1/10).

SSR cho tín hiệu mua

Trong lịch sử, tín hiệu mua sẽ được đưa ra bất cứ khi nào SSR giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo Bollinger Band (vòng tròn màu đen). Bollinger Band đo lường độ lệch so với tiêu chuẩn. Vì vậy, việc giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo sẽ cho thấy rằng mức giảm đã quá mức so với bình thường.

Cho đến nay, đã có bốn độ lệch lớn như vậy (màu đen) và một độ lệch nhỏ hơn (màu vàng). Bốn độ lệch lớn đã dẫn đến chuyển động đi lên đáng kể, trong khi độ lệch nhỏ vào tháng 2 (màu vàng) dẫn đến mức tăng nhỏ hơn nhiều.

Tin nóng - Phân tích on-chain Bitcoin: Stablecoin Supply Ratio (SSR) kích hoạt tín hiệu mua trong lịch sử 1

Nguồn: Glassnode

Hiện tại, SSR đã giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo BB kể từ ngày 13 tháng 6 (vòng tròn màu đỏ). Vì vậy, nó đã làm như vậy trong 19 ngày. Trong thời gian này, nó cũng đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới là 2,4. Điều này có nghĩa là 41,6% toàn bộ nguồn cung BTC (1/2,4) có thể được mua bằng stablecoin.

Khi so sánh với các độ lệch trước đó, dựa trên độ dài và động lượng của nó, độ lệch hiện tại được cho là sẽ kích hoạt một đợt tăng giá đáng kể.

Tin nóng - Phân tích on-chain Bitcoin: Stablecoin Supply Ratio (SSR) kích hoạt tín hiệu mua trong lịch sử 2

Nguồn: Glassnode

So sánh với các chu kỳ trước

Độ lệch đầu tiên (màu đen) xảy ra từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019. Nó kéo dài trong 84 ngày. Ở mức cực đoan nhất, sự khác biệt giữa band dưới (26) và SSR (21) là 5.

Độ lệch thứ hai (màu đỏ) ngắn hơn, kéo dài trong 39 ngày từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, độ lệch này cực đoan hơn, vì ở điểm thấp nhất, sự khác biệt giữa band dưới (22) và SSR (15) là 7.

Độ lệch thứ ba (màu vàng) kéo dài trong một khoảng thời gian tương tự (37 ngày), nhưng ít cực đoan hơn nhiều, vì sự khác biệt giữa band dưới và chỉ báo chỉ là 1,5.

Độ lệch thứ tư (màu xanh lam) kéo dài đúng 30 ngày và sự khác biệt giữa band dưới và SSR là 2,5.

Độ lệch hiện tại đã diễn ra trong 19 ngày. Cho đến nay, độ lệch lớn nhất chỉ là 0,5, nhưng đó chỉ là ước tính ​​vì thực tế là chỉ số này đã tạo mức thấp nhất mọi thời đại mới là 2,4.

Vì vậy, theo lịch sử trước đó, chỉ báo sẽ đảo ngược sau tối đa 24 ngày. Vì giá BTC thường đạt đến đáy khi độ lệch được kích hoạt, nên có thể đáy đã được tạo.

Tin nóng - Phân tích on-chain Bitcoin: Stablecoin Supply Ratio (SSR) kích hoạt tín hiệu mua trong lịch sử 3

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto 3 lý do tại sao Bitcoin có thể đạt 22.000 đô la trong tuần tới

Tin Crypto LTC giảm dưới khối lệnh tăng giá, 40 đô la có thể là mục tiêu tiếp theo