in

Tin Crypto Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000

Tin Crypto Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000

Kể từ ngày 10 tháng 5, biểu đồ Bitcoin (BTC) cho thấy một phạm vi biến động giá tương đối chặt chẽ và tiền điện tử đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 32.000 trong nhiều lần.

Tin nóng - Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000 1

Biểu đồ giá BTC/USD – 12 giờ | Nguồn: TradingView

Giao dịch không ổn định phần nào phản ánh sự không chắc chắn của thị trường chứng khoán, khi chỉ số S&P 500 dao động từ 3.900 đến 4.180 trong cùng thời kỳ. Một mặt, đã có sự tăng trưởng kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nơi tổng sản phẩm quốc nội tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, lạm phát tiếp tục tăng cao, đạt 9% tại Vương quốc Anh.

Bổ sung thêm vào sự biến động của Bitcoin là đề xuất khung quy định tài sản kỹ thuật số được giới thiệu với Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 6. Dự luật lưỡng đảng dài 69 trang được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của bang Wyoming và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand – bang New York. Nó đề cập đến thẩm quyền của CFTC trong thị trường tài sản kỹ thuật số giao ngay.

Vào ngày 3 tháng 6, Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã bắt đầu điều tra 157 dịch vụ cổng thanh toán tài sản kỹ thuật số. Trước đó, ngày 24/5, giới chức Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với Do Kwon, nhân vật chính trong vụ sụp đổ của Terra.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã mở cuộc điều tra nhằm vào Binance Holdings vào ngày 6 tháng 6. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch và SEC đang đánh giá xem đợt ICO của token BNB có vi phạm các quy tắc chứng khoán hay không.

Vào ngày 6 tháng 6, IRA Financial Trust, nền tảng cung cấp tài khoản hưu trí và tài sản kỹ thuật số tự định hướng, đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và tuyên bố rằng vi phạm vào ngày 8 tháng 2 của sàn giao dịch đã dẫn đến khoản lỗ 36 triệu USD từ các tài khoản khách hàng thuộc Gemini quản lý lưu ký.

Hãy xem dữ liệu tương lai của Bitcoin để hiểu vị trí của các trader chuyên nghiệp, bao gồm cả cá voi và các nhà tạo lập thị trường.

Các chỉ số phái sinh phản ánh kỳ vọng giảm giá của nhà đầu tư

Trader nên phân tích dữ liệu thị trường tương lai Bitcoin để hiểu vị trí của trader chuyên nghiệp. Các hợp đồng hàng quý là công cụ ưa thích của trader dày dặn kinh nghiệm để tránh funding rate dao động liên tục của các hợp đồng tương lai.

Chỉ báo basis đo lường sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá thị trường giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ dao động từ 5% đến 10% để bù đắp cho các trader vì đã “khóa” tiền trong hai đến ba tháng, cho đến khi hợp đồng hết hạn.

Tin nóng - Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000 2

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Bitcoin đã xuống dưới 4% kể từ ngày 12 tháng 4, chỉ báo điển hình của thị trường giảm giá. Đáng lo ngại hơn nữa là lần cuối cùng các trader chuyên nghiệp tăng giá là hơn sáu tháng trước, khi chỉ báo này vượt qua ngưỡng 10%.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài, cụ thể đối với công cụ tương lai, trader cũng cần phân tích thị trường quyền chọn Bitcoin. Độ lệch delta 25% là tín hiệu cho thấy khi nào các nhà tạo lập thị trường Bitcoin và giao dịch chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ xu hướng tăng hoặc giảm.

Trong thời gian thị trường tăng giá, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho một đợt pump, khiến chỉ báo độ lệch di chuyển xuống dưới – 12%. Mặt khác, sự hoảng loạn của thị trường gấu gây ra mức lệch + 12% hoặc cao hơn.

Tin nóng - Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000 3

Quyền chọn Bitcoin 30 ngày với độ lệch delta 25% | Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta 25% trong  30 ngày đã dao động từ 12,5% đến 23% trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 6, điều này cho thấy các trader quyền chọn đang đặt cược cao hơn cho xu hướng giảm. Tuy nhiên, nó đã cho thấy sự cải thiện tâm lý so với vài tuần trước.

Quy định về tiền điện tử và các con số kinh tế yếu kém rõ ràng đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư và dữ liệu phái sinh cho thấy trader Bitcoin chuyên nghiệp đang tránh các vị thế long sử dụng đòn bẩy, ngoài ra họ không muốn chấp nhận rủi ro giảm giá.

Hiện tại, rõ ràng là phe gấu đang thoải mái với việc thiết lập $ 32.000 làm mức kháng cự và BTC lặp lại đà giảm về mức $ 28.200 có thể sẽ tiếp tục.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tài khoản ẩn danh vạch trần hành vi sai trái của các KOL nổi tiếng và những dự án hàng đầu trong crypto

Tin Crypto Đồng sáng lập Terraform Labs khẳng định công ty không hề biết trước sự sụp đổ của stablecoin UST