in

Tin Crypto Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử

Tin Crypto Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử

Các tài khoản Twitter, Facebook và YouTube chính thức của Quân đội Anh đã bị hack vào hôm nay trong gần 4 giờ. Hacker đã sử dụng những kênh này để quảng bá cho các bộ sưu tập NFT gian lận và lừa đảo tiền điện tử.

Vào khoảng 01:00 sáng sớm hôm nay (theo giờ Việt Nam), Văn phòng Báo chí của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MOD) cho biết họ phát hiện các tài khoản mạng xã hội của Quân đội bị xâm phạm và bắt đầu điều tra.

“Tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Anh bị vi phạm đầu ngày hôm nay đã được giải quyết và chúng tôi đang tiến hành điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và sẽ không có thêm bình luận nào khác cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất”.

Gần 4 giờ sau (khoảng 04:45), Văn phòng thông báo đã giải quyết các vi phạm tài khoản. Tài khoản Twitter chính thức của Quân đội Anh cũng xin lỗi về bài đăng, nói rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra và “rút kinh nghiệm từ vụ việc”.

Theo ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter chính thức của Quân đội Anh do người dùng đăng tải, hacker quảng bá ít nhất 2 sản phẩm phái sinh gian lận của các bộ sưu tập NFT The Possessed và BAPESCLAN.

Tin nóng - Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử 1

Nguồn: Twitter

Ảnh chụp màn hình khác cho thấy các hacker ghim tweet về bản đúc giả của bộ sưu tập NFT The Possessed, có khả năng là liên kết lừa đảo sẽ rút tiền của người dùng nếu họ kết nối ví. Tom Watson, một trong những người tạo ra bộ sưu tập, đã cảnh báo thông tin này là giả mạo và yêu cầu những người theo dõi anh báo cáo tài khoản.

Tin nóng - Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử 2

Nguồn: Twitter

Trên YouTube, các hacker đã đổi tên tài khoản giống với công ty đầu tư Ark Invest do Cathie Wood sáng lập, đăng video phát trực tiếp về các cuộc phỏng vấn với Elon Musk và nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey đang được hàng nghìn người theo dõi. Các video đã đăng còn đính kèm cả code QR để người xem gửi tiền điện tử đến, tuyên bố họ sẽ nhận lại gấp đôi và quảng bá các trò gian lận tặng coin khác thông qua code QR.

“Trang YouTube của Quân đội Anh vẫn nằm dưới sự kiểm soát của một số kẻ lừa đảo và đang chạy 4 video phát trực tiếp liên tiếp với khoảng 19.000 người xem. Thật thú vị vì nạn nhân hoàn toàn có cơ sở để kiện Quân đội Anh”.

Tin nóng - Quân đội Anh bị hack tài khoản Twitter, Facebook và YouTube sau đó lừa đảo tiền điện tử 3

 Nguồn: Twitter

Tại thời điểm này, vẫn chưa biết chủ mưu đằng sau cuộc tấn công, cách thức chiếm quyền quản lý và bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của các liên kết lừa đảo. Tất cả liên kết, tweet và tài liệu liên quan từ vụ vi phạm tài khoản đã bị Quân đội Anh xóa.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã thu được khoảng 1 tỷ đô la vào năm 2021, trong đó gần 50% số vụ liên quan đến nền tảng truyền thông xã hội. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ thậm chí còn dán nhãn truyền thông xã hội và tiền điện tử là “cặp bài trùng để gian lận”.

Vào cuối tháng 5, tài khoản Twitter của nghệ sĩ NFT Beeple đã bị hack và đăng các liên kết đến một trang web Phishing, thu về cho hacker hơn 438.000 đô la tiền kỹ thuật số và nhiều NFT khác nhau. Các liên kết được tạo ra trông giống như “bản đúc bất ngờ” của bộ sưu tập NFT mới từ Beeple.

Cuối tháng 6, một liên kết Phishing tương tự đã được đăng trên tài khoản Twitter bị hack của bộ sưu tập NFT Duppies sắp ra mắt, với ít nhất một nạn nhân mất 650 SOL, trị giá khoảng 18.850 đô la vào thời điểm đó.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Gấu tiếp tục tàn phá: Vauld tạm dừng rút tiền và thuê luật sư để tái cơ cấu

Tin Crypto Các công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin thua lỗ do suy giảm giá trị trong bối cảnh thị trường sụp đổ