in

Tin Crypto Reserve Rights (RSR) xây dựng động lực trước khi ra mắt mainnet

Tin Crypto Reserve Rights (RSR) xây dựng động lực trước khi ra mắt mainnet

Bitcoin được tạo ra để cung cấp cho những người bình thường một hệ thống kinh tế ngang hàng và kho lưu trữ tài sản có thể mang lại quyền tự chủ về tài chính cũng như khả năng tiếp cận ngân hàng, đặc biệt là đối với những người không thể hoặc có rất ít khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Trong 5 năm qua, đã có một số dự án blockchain ra đời để thực hiện sứ mệnh ban đầu của Bitcoin và sự phổ biến ngày càng tăng của stablecoin càng làm nổi bật nhu cầu về các mô hình tài chính thay thế. Reserve Rights (RSR) là một trong các dự án đó hiện bắt đầu có ​​một chút động lực. Cụ thể, Reserve Rights là nền tảng stablecoin hai token bao gồm Reserve Stablecoin (RSV) được hỗ trợ bằng tài sản và token RSR giúp giữ giá RSV ổn định thông qua hệ thống cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Theo dữ liệu từ TradingView, mặc dù giá RSR bị vùi dập cùng với thị trường rộng lớn hơn trong vài tháng qua, nhưng token này gần đây gia tăng về khối lượng giao dịch, cho thấy có lẽ nó đang hồi sinh.

Tin nóng - Reserve Rights (RSR) xây dựng động lực trước khi ra mắt mainnet 1

Biểu đồ RSR 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nhu cầu RSR gia tăng do 3 nguyên nhân chính, bao gồm sự kiện ra mắt mainnet Reserve Rights sắp tới, dự đoán về staking token và khả năng RSV duy trì chốt trong thời gian biến động trên toàn thị trường gần đây.

Khởi chạy mainnet RSR

Phát triển lớn nhất sắp tới cho Reserve Rights mà cộng đồng rất hào hứng là ra mắt mainnet vào tháng 8.

Sau khi ra mắt Reserve Rights trên mainnet Ethereum, các tính năng đầy đủ của giao thức sẽ được kích hoạt, cho phép mọi người dùng tạo stablecoin được hỗ trợ bởi các token ERC-20.

Cùng với việc được thế chấp đầy đủ, các stablecoin trên giao thức (RTokens) có thể được bảo hiểm để tránh mất giá tài sản thế chấp. Ngoài ra, RTokens còn mang lại doanh thu cho holder, khuyến khích họ stake RSR cho một RToken cụ thể.

Doanh thu cho holder được trích từ phí giao dịch, một phần doanh thu của các tổ chức phát hành token thế chấp và lợi nhuận từ việc cho vay token thế chấp on-chain.

Staking RSR

Theo thông báo chính thức, sự kiện khởi chạy mainnet của RSR cũng sẽ kích hoạt tính năng staking. Đối với hầu hết các giao thức staking hiện đang hoạt động, chức năng chính là khóa token trong một hợp đồng thông minh để ngăn holder bán, nhưng nó không thực sự có bất kỳ chức năng bổ sung nào cho hệ sinh thái.

Ngược lại, staking vào Reserve Protocol có công dụng thực tế đối với giao thức vì việc cam kết token RSR cho một RToken cụ thể giúp đảm bảo token không bị thiếu hụt tài sản thế chấp. Điều này có nghĩa là nếu sụt giảm bất kỳ token thế chấp nào, RSR đã stake sẽ bị thu giữ để RToken duy trì chốt của nó.

Đổi lại, doanh thu RToken được chia sẻ với staker RSR để đảm bảo đủ bảo hiểm. Lợi nhuận mà mỗi RToken mang lại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vốn hóa thị trường của RToken, doanh thu mà token tạo ra, tỷ lệ phần trăm doanh thu được chia sẻ với các staker RSR và tổng số RSR đã stake.

Cộng đồng đang phát triển và stablecoin thành công

Yếu tố thứ ba thúc đẩy RSR là sự phát triển liên tục của cộng đồng và khả năng stabelcoin RSV duy trì chốt trong bối cảnh thị trường biến động gần đây.

Trong thời kỳ biến động mạnh vào tháng 5 do UST sụp đổ, mức giá thấp nhất mà RSV ghi nhận là 0,9923 đô la. Như vậy, RSV duy trì tốt hơn so với phần lớn các stablecoin trên thị trường.

Tin nóng - Reserve Rights (RSR) xây dựng động lực trước khi ra mắt mainnet 2

Giá RSV | Nguồn: CoinGecko

Cùng với việc RSV duy trì chốt, cộng đồng Reserve Rights gần đây có hơn 600.000 người dùng trên ứng dụng Reserve, hiện cung cấp quyền truy cập cho hơn 18.000 người bán trên khắp Châu Mỹ Latinh chấp nhận RSV và xử lý khối lượng hàng tháng vượt 100 triệu đô la.

Team nghiên cứu giao thức cũng đang làm việc để thêm hỗ trợ cho người dùng ở Mexico, do đó có khả năng sẽ sớm chào đón nhóm người dùng RSV mới.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Từ sự cố ngừng hoạt động cho đến cuộc đua gấu, tại sao SOL lại có khoảng thời gian tồi tệ như vậy?

Tin Crypto Tuyên bố stablecoin USDD được thế chấp ở mức hơn 200% của Tron có thể được phóng đại