in

Tin Crypto Ropsten thành công khởi chạy Beacon Chain POS, tiến gần hơn đến “Merge”

Tin Crypto Ropsten thành công khởi chạy Beacon Chain POS, tiến gần hơn đến “Merge”

Ropsten Testnet của Ethereum thông báo đã thành công ra mắt Beacon Chain POS vào hôm qua (30/5), đưa Ethereum gần hơn với quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS), một sự kiện rất được mong đợi thường được gọi là “Merge”.

Vào ngày 18/5, nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon đã thông báo trên Twitter rằng Ropsten Testnet dự kiến ​​sẽ hợp nhất với Beacon Chain vào ngày 8/6, khẳng định đây sẽ là một “cột mốc quan trọng” hướng tới việc hợp nhất mainnet Ethereum với Beacon Chain.

Ropsten Testnet được tạo ra vào năm 2016 và được đặt theo tên một ga tàu điện ngầm ở Stockholm, được coi là một trong những bản sao tốt nhất của mainnet Ethereum. Do có sự tương đồng mạnh mẽ, các nhà phát triển tiến hành test thực tế trước khi tích hợp các bản cập nhật trên mainnet. Hơn 10 triệu token testnet ERC-20 đã được triển khai trên mạng.

Ropsten đáng chú ý vì là testnet POW duy nhất của Ethereum, mô phỏng chính xác bất kỳ biến động phí gas nào mà các nhà phát triển hoặc người dùng sẽ gặp phải trên mainnet Ethereum. Việc hợp nhất thành công testnet POW của Ropsten với Beacon Chain POS của nó sẽ là một điềm báo tốt cho quá trình chuyển đổi mainnet.

Van Loon đã tuyên bố việc hợp nhất mainnet dự kiến ​​được lên lịch vào tháng 8, nhưng Vitalik Buterin tỏ ra thận trọng hơn và tuyên bố rằng nó có thể xảy ra vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Vào ngày 30/5, khoảng 22:00 hôm qua (theo giờ Việt Nam), máy quét Beacon Chain hiển thị một số block đầu tiên của Ropsten đang được sản xuất. Block được xác thực đầu tiên của nó chứa “Lodestar-v0.37.0-dev.2883368c84”.

Sự kiện Beacon Chain của Ropsten diễn ra chỉ năm ngày sau khi Beacon Chain của Ethereum phải tái tổ chức bảy block, nhà phát triển xác nhận là do các lỗi đã biết và phần mềm máy khách lỗi thời.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 31/5: Bitcoin giữ trên $31,5k, toàn bộ thị trường chuyển sắc xanh khi quan chức Fed Mỹ ủng hộ tăng lãi suất vượt mức “trung lập”

Tin Crypto Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) tăng nhanh chóng sau khi hình thành mô hình 3 đáy