in

Tin Crypto SEC Hoa Kỳ và Cảnh sát Seoul tiến hành điều tra Terraform Labs – Do Kwon khẳng định “có rất nhiều thông tin sai lệch”

Tin Crypto SEC Hoa Kỳ và Cảnh sát Seoul tiến hành điều tra Terraform Labs – Do Kwon khẳng định “có rất nhiều thông tin sai lệch”

Trong một tuyên bố gần đây, nhà sáng lập và CEO Do Kwon của Terraform Labs nói rằng mức độ thông tin sai lệch trong công chúng về mạng là rất cao.

Tin nóng - SEC Hoa Kỳ và Cảnh sát Seoul tiến hành điều tra Terraform Labs – Do Kwon khẳng định “có rất nhiều thông tin sai lệch” 1

Do Kwon – Nhà sáng lập và CEO Terraform Labs

Kwon cho biết mạng từ bây giờ sẽ bắt đầu chủ động trong nỗ lực giao tiếp với báo chí và công chúng. Anh cũng khẳng định không có code nào của các “chuyên gia” được đưa vào sản xuất Terra Core hoặc thậm chí Anchor Protocol.

SEC đang điều tra Terraform Labs

Tuyên bố của Kwon được đưa ra dựa trên nhiều báo cáo anh và tổ chức Terraform Labs đang bị nhiều cơ quan thực thi pháp luật điều tra, bao gồm cả Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo một báo cáo, SEC vừa kết thúc cuộc điều tra từ xa đối với các nhà thiết kế chủ chốt đứng sau mạng Terra, chú trọng hơn vào thiết kế và cấu trúc của mạng.

Báo cáo còn ghi nhận SEC đang điều tra Kwon có rửa tiền thông qua công ty hay không. Cụ thể, Kwon đã rút khoảng 100 tỷ won mỗi tháng dưới danh nghĩa chi phí hoạt động mà có thể truy vết qua nhiều ví tiền điện tử.

Trong một báo cáo khác, SEC đã nhận được lệnh của Tòa án buộc Terraform Labs phải tuân thủ trát hầu tòa do Ủy ban ban hành để điều tra xem liệu các token của công ty có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Terraform Labs mất quyền kháng cáo, buộc phải tuân thủ cuộc điều tra của SEC

Terraform Labs cuối cùng cũng không thể tránh bị truy tố ở Hoa Kỳ sau nhiều phản đối.

Vào thứ 4, các tài liệu của Tòa án tiết lộ United States Court of Appeals for the Second Circuit (Tòa án Thượng tố xoay vòng Hoa Kỳ) đã yêu cầu Terraform Labs và CEO Do Kwon phải tuân thủ trát hầu tòa điều tra của SEC.

SEC đang điều tra xem Terraform Labs và Kwon có vi phạm luật hay không khi bán chứng khoán chưa đăng ký ở Hoa Kỳ thông qua Mirror Protocol, một nền tảng DeFi cho các tài sản tổng hợp trên blockchain Terra Classic hiện không còn tồn tại. Sau cáo buộc không tự nguyện hợp tác, SEC đã chuẩn bị 2 trát hầu tòa điều tra cho Kwon và Terraform Labs. Văn bản đã được tống đạt đến Kwon tại hội nghị Messari Mainnet ở New York vào ngày 20/9/2021.

Quyết định của Tòa Thượng tố được đưa ra sau khi Kwon phản đối phán quyết của Tòa án quận New York để xác nhận các trát hầu tòa của SEC vào tháng 2. Terraform Labs và Kwon lập luận rằng Tòa án lẽ ra không nên chấp nhận đơn của SEC vì cơ quan này đã vi phạm các quy tắc hành nghề khi tống đạt trát hầu tòa không phù hợp và Tòa án thiếu thẩm quyền cá nhân do Kwon là công dân của Hàn Quốc chứ không phải Hoa Kỳ.

Tòa án Thượng tố đã bác bỏ cả hai lập luận, kết luận rằng “Tòa án quận chấp nhận đơn của SEC là đúng” và “họ có thẩm quyền cá nhân đối với Terraform và Kwon”. Khi giải thích phán quyết của mình, Tòa án nêu rõ “SEC đã tuân theo các quy tắc” và tống đạt chính xác trát hầu tòa điều tra cho cả Terraform cũng như Kwon.

Liên quan đến vấn đề thứ hai, Tòa Thượng tố giữ nguyên quan điểm của Tòa án quận rằng các bị cáo có đủ sự liên quan với Hoa Kỳ vì họ marketing trực tuyến sản phẩm của mình cho khách hàng Hoa Kỳ, giữ lại nhân viên Hoa Kỳ và có thỏa thuận pháp lý với các sàn giao dịch có trụ sở tại quốc gia này. Hồ sơ cũng lưu ý “trong khi tìm cách ký kết thỏa thuận với công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Người kháng cáo đã chỉ ra rằng 15% người dùng Mirror Protocol của họ ở tại đây”.

Phán quyết có nghĩa là Terraform Labs và Kwon hiện buộc phải cung cấp cho SEC tất cả các tài liệu được yêu cầu và lời khai cần thiết trong cuộc điều tra về Mirror Protocol. Giao thức này do Terraform Labs xây dựng, cho phép người dùng tạo và giao dịch các tài sản tổng hợp theo dõi giá chứng khoán trong thế giới thực, bao gồm cổ phiếu của những tập đoàn được niêm yết trên New York Stock Exchange, như Apple và Tesla. SEC có thể coi những tài sản này là chứng khoán và do đó việc quảng bá, bán chúng cho khách hàng Hoa Kỳ là bất hợp pháp.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra 

Giới chức trách Hàn Quốc hiện đang điều tra Terraform Labs và các nhân viên của nó về một số tội danh bao gồm trốn thuế và thao túng thị trường.

Theo một báo cáo được xuất bản trên một nhật báo địa phương, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul vào tháng trước đã nhận được một tình báo cho biết một trong những nhân viên của công ty có thể đã tham ô BTC.

Cảnh sát tuyên bố rằng cuộc điều tra về cáo buộc biển thủ BTC từ kho bạc của công ty không có mối liên hệ trực tiếp nào với đồng sáng lập Do Kwon và họ đang điều tra các cáo buộc biển thủ cá nhân tại thời điểm này.

Cơ quan chức năng đã quản lý để đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp với sự trợ giúp của một sàn giao dịch tiền điện tử cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất. Tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp vẫn chưa được tiết lộ.

Giới chức trách Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra toàn diện về sự sụp đổ gần đây của hệ sinh thái Terra và vai trò của các nhân viên Terraforms Labs và người đồng sáng lập Do Kwon.

Cuộc điều tra đầu tiên bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 5 sau khi 81 nhà đầu tư cùng nộp hai đơn khiếu nại chống lại công ty vì đã lừa dối các nhà đầu tư bằng một token lỗi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Coinbase báo cáo lỗi ngăn chặn quyền truy cập kho lạnh SOL

Tin Crypto Phe bò cần đẩy giá Bitcoin lên trên $30k để tránh thua lỗ $140 triệu khi hết hạn quyền chọn hôm nay