in

Tin Crypto Short Bitcoin ETF hiện là Bitcoin ETF lớn thứ hai ở Hoa Kỳ giữa lúc GBTC giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục

Tin Crypto Short Bitcoin ETF hiện là Bitcoin ETF lớn thứ hai ở Hoa Kỳ giữa lúc GBTC giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục

Trong khi giá của Bitcoin giảm dưới mức đỉnh của năm 2017, quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) mới nhất được tung ra thị trường Hoa Kỳ đang phát triển mạnh. ProShares Short Bitcoin ETF (BITI) hiện là Bitcoin ETF lớn thứ hai tại nước này.

Lạc quan trong thị trường gấu

Kể từ khi BITI ra mắt vào ngày 21/6, quỹ đã tích lũy được mức tiếp xúc Short ròng lên đến 939 BTC trong vòng 1 tuần. Mặc dù ETF này không có khởi đầu bùng nổ, nhưng nó đã chứng kiến ​​dòng vào đáng kể bắt đầu từ ngày 23/6.

Để so sánh, BTF ETF của Valkyrie hiện nắm giữ 840 BTC và VanEck 830 BTC. Valkyrie hoạt động từ tháng trước, trong khi VanEck bắt đầu từ tháng 10/2021.

BITI được thiết kế để cung cấp hiệu suất nghịch đảo từ Chỉ số hợp đồng tương lai Bitcoin CME S&P. Quỹ cho phép các nhà đầu tư Short BTC và kiếm lợi nhuận từ biến động giảm giá. Tuy nhiên, như Arcane giải thích, tiếp xúc Short dài hạn với BITI không hiệu quả.

“Quỹ kiếm lợi nhuận gấp -1 lần mức chuẩn (BTC) trong một ngày và các hiệu ứng kép sẽ dẫn đến hoạt động kém hiệu quả so với chỉ số trong thời kỳ biến động tăng”.

Tuy nhiên, ETF này được chứng minh là tương đối phổ biến trong ngắn hạn. Theo đó, ProShares hiện kiểm soát 2 Bitcoin ETF lớn nhất trong nước. BITI thua xa so với ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), hiện nắm giữ mức tiếp xúc tương đương với 32.715 BTC tính đến thứ 2.

Một trong những nguyên nhân giúp quỹ trở nên phổ biến là nó ra đời trong bối cảnh thị trường giảm giá. Như CEO Michael L. Sapir đã giải thích khi ra mắt, những đợt suy thoái mới nhất là bằng chứng cho thấy lợi ích mà các Short ETF có thể cung cấp đến nhà đầu tư.

ETF giao ngay bị từ chối

Trái ngược với sự ra mắt thành công của BITI, một bộ phận đáng kể trong ngành trở nên mất kiên nhẫn với việc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ chối phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trong nước. Nhà phân tích hàng đầu của Blockware đã tuyên bố vào thứ 2 rằng các hành động của Ủy ban cho thấy họ có “chương trình làm việc chống lại Bitcoin”.

Grayscale – quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới – cũng cảm thấy như vậy. Họ đã đệ đơn kiện SEC vì không đối xử công bằng với các phương tiện đầu tư tương tự theo cách tương tự.

Tuy nhiên, Ủy ban nhấn mạnh trong hồ sơ của mình rằng quyết định của họ không liên quan đến bất kỳ định kiến nào đối với Bitcoin dưới dạng một tài sản đầu tư. Thay vào đó, Grayscale đã không chứng minh được “đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Exchange Act”.

Quỹ Bitcoin của Grayscale đạt mức chiết khấu kỷ lục sau khi bị SEC từ chối

Cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang giao dịch với mức chiết khấu khổng lồ khoảng 35%, theo dữ liệu do YCharts cung cấp.

Tin nóng - Short Bitcoin ETF hiện là Bitcoin ETF lớn thứ hai ở Hoa Kỳ giữa lúc GBTC giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục 1

Nguồn: ycharts.com

Điều này xảy ra sau khi SEC từ chối đơn của công ty để chuyển đổi quỹ tín thác thành ETF bất chấp nhiều tháng tích cực vận động hành lang.

Cơ quan quản lý chứng khoán đáng gờm đưa ra lo ngại về rủi ro thao túng thị trường, lặp lại những lần từ chối trước đó của họ.

Grayscale tiếp tục đe dọa kiện SEC nếu hồ sơ ETF của họ bị cơ quan quản lý bác bỏ. Cơ quan liên bang đã phải ra tòa ngay lập tức sau phán quyết bất lợi.

Cựu tổng luật sư Hoa Kỳ Donald B. Verrilli Jr., hiện là chiến lược gia pháp lý cấp cao của Grayscale đã cáo buộc SEC hành xử “tùy tiện và thất thường” trong việc đối xử với các phương tiện đầu tư khác nhau.

CEO Michael Sonnenshein của Grayscale tuyên bố công ty vẫn “tập trung vào” vào việc chuyển đổi, có thể mang lại giá trị hàng tỷ đô la.

Sonnenshein mô tả quyết định của SEC là “vô cùng đáng thất vọng”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các nhà phân tích xác định 3 lỗ hổng nghiêm trọng đã khiến DeFi thất bại

Tin Crypto Celsius đang cố gắng ‘ổn định các khoản nợ’ và ‘bảo vệ tài sản’