in

Tin Crypto Short-seller cổ phiếu tiền điện tử đang kiếm được mức lời 126% – Các altcoin có khả năng mất thêm 50%

Tin Crypto Short-seller cổ phiếu tiền điện tử đang kiếm được mức lời 126% – Các altcoin có khả năng mất thêm 50%

Short-seller đã giết chết nhiều lĩnh vực khác nhau của thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ trong năm nay, nhưng chưa là gì so với ngành công nghiệp blockchain. Vì lợi nhuận của Short-seller cổ phiếu tiền điện tử tăng 126% vào năm 2022, theo dữ liệu mới.

Hôm thứ 5, công ty phân tích dữ liệu và công nghệ S3 Partners đã công bố một video tóm tắt báo cáo gần đây của mình, cho thấy số lượng Short-seller cổ phiếu crypto tại Hoa Kỳ tăng trung bình hơn 30% trong năm.

Mức tăng lợi nhuận này là do Short-selling cổ phiếu ô tô và linh kiện (tăng 54%), cổ phiếu phần mềm và dịch vụ (tăng 50%), cổ phiếu truyền thông và giải trí (tăng 46%) và cổ phiếu bán lẻ (tăng 46%) trong năm, mặc dù tất cả những thứ này đều nhạt nhòa so với cổ phiếu tiền điện tử, chứng kiến ​​lợi nhuận Short-selling tăng 126% vào năm 2022.

“Nhưng không có ngành nào trong số này mang lại lợi nhuận vượt trội cho Short-seller hơn lĩnh vực tiền điện tử, tăng 126% với tổng khối lượng Short trung bình là 3 tỷ đô la”.

Các cổ phiếu tiền điện tử có tổng khối lượng Short cao nhất bao gồm sàn giao dịch Coinbase Global (COIN), công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) và công ty phần mềm MicroStrategy (MSTR) cũng được biết đến là holder Bitcoin giao dịch công khai lớn nhất.

Short-selling xảy ra khi một nhà đầu tư vay cổ phiếu và bán nó trên thị trường mở với kỳ vọng mua lại trong tương lai với giá thấp hơn, sau đó bỏ túi phần chênh lệch. Phương thức này tạo ra lợi nhuận khi giá giảm.

Tổng khối lượng Short là tổng thị phần của một loại cổ phiếu cụ thể đã được các nhà đầu tư bán Short nhưng chưa được mua hoặc đóng. Tổng khối lượng Short tăng cao chỉ ra rằng nhà đầu tư đang bi quan về một cổ phiếu nào đó.

Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu Coinbase giảm 79,67% từ đầu năm đến nay (YTD), Marathon Digital giảm 80,02% YTD và MicroStrategy giảm 71,1% YTD, theo Google Finance.

Tuy nhiên, S3 Partners cho biết trong khi tốc độ Short-selling tiền điện tử vẫn ở mức cao, với 71 triệu đô la Short-selling mới trong khoảng thời gian này, nguồn cổ phiếu có sẵn để vay đang cạn kiệt – có nghĩa là “Short-seller tiềm năng có thể bị chậm chân”.

“Với mức độ sử dụng cổ phiếu của người đi vay là 91%, Short quy mô lớn có thể khó thực hiện và lãi suất đi vay có thể gây tốn kém cho việc bán lệnh Short hiện tại cũng như lệnh mới”.

Mức độ sử dụng được đo lường bằng số lượng cổ phiếu cho vay chia cho số cổ phiếu hiện có trên thị trường cho vay chứng khoán. Tỷ lệ sử dụng cao cho thấy nhu cầu về cổ phiếu của Short-seller đang tăng lên.

Vào thứ 3, giám đốc quản lý phân tích dự đoán Ihor Dusaniwsky của S3 Partners cho biết tổng khối lượng Short của Coinbase đạt 1,52 tỷ đô la vào ngày 14/6, trong khi tổng khối lượng Short của MicroStrategy đạt 689 triệu đô la và của Marathon Digital Holdings là 181 triệu đô la.

Giá cổ phiếu crypto giảm cùng với sự sụp đổ của giá tài sản và sự suy thoái của các thị trường truyền thống trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh và lạm phát cao.

Vào thứ 5, giá Bitcoin đã giảm xuống 20.205 đô la khi những tin đồn lan truyền về khả năng sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC).

Tin nóng - Short-seller cổ phiếu tiền điện tử đang kiếm được mức lời 126% – Các altcoin có khả năng mất thêm 50% 1

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Các biến động giá gần đây đã khiến một số nhà phân tích tin rằng sẽ có thời kỳ hợp nhất và tích lũy rất dài cho thị trường.

Altcoin có thể mất thêm 50% giá trị

“Đôi khi bạn muốn trải qua nỗi đau để nhắc nhở bản thân vẫn tồn tại” là phần mở đầu của một bài viết do Arthur Hayes, đồng sáng lập của một trong những nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, BitMex, chia sẻ. Trong đó, anh mô tả các altcoin có thể mất thêm một nửa giá trị trong những tuần sắp tới.

Theo Hayes, tình hình thanh khoản trên thị trường tiền điện tử sẽ gặp khó khăn trong phần còn lại của năm và có khả năng là vào đầu năm 2023. Anh cũng thừa nhận hai dự đoán đáy mà anh đưa ra trước đây là sai. Trong các bài viết trước, Hayes cho rằng ETH sẽ giảm xuống ít nhất là 1.500 đô la và Bitcoin còn 25.000 đô la.

Cơ sở cho dự đoán gần đây nhất của anh là Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) muốn đẩy mạnh mức tăng lãi suất 75 bps mới, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục xa lánh tài sản rủi ro như tiền điện tử. Đồng sáng lập thậm chí còn dự đoán khoảng thời gian nhất định mà thị trường có thể phải đối mặt với áp lực lớn nhất, đó là ngày 30/6 đến ngày 5/7 khi bảng cân đối kế toán của Fed bắt đầu thu hẹp.

Tuy vậy, anh sẽ tìm kiếm dip trong thị trường gấu và vẫn cực kỳ lạc quan về dự án Ethereum Name Server cũng như các thị trường NFT như Looksrare – dự án có token gốc đã mất 98% giá trị và vẫn ở mức đáy tuyệt đối.

Vào thời điểm viết bài, các altcoin như ETH và SOL lỗ đến 40% trong 4 tuần qua. Như vậy, nếu dự đoán giảm thêm 50% nữa của Hayes thành hiện thực, các holder sẽ phải đối mặt với thảm họa kinh hoàng.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BAT giành lại hỗ trợ ngắn hạn và tạo ra sự phân kỳ tăng giá

Tin Crypto Giao dịch Bitcoin: Các chiến lược thuận xu thế với các đường trung bình động khác nhau