in

Tin Crypto SIX Digital Exchange của Thụy Sĩ trì hoãn vô thời hạn việc triển khai dịch vụ tiền điện tử vì thị trường bán tháo

Tin Crypto SIX Digital Exchange của Thụy Sĩ trì hoãn vô thời hạn việc triển khai dịch vụ tiền điện tử vì thị trường bán tháo

Do các điều kiện thị trường hiện tại, sàn giao dịch chứng khoán lớn tại Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange đã hoãn việc ra mắt chi nhánh dịch vụ tiền điện tử của mình, SIX Digital Exchange (SDX).

Sàn giao dịch chứng khoán là cơ quan chính của Thụy Sĩ và là sàn giao dịch lớn thứ 3 thuộc loại này tại Châu Âu. Vào tháng 9 năm ngoái, cơ quan quản lý của quốc gia này đã bật đèn xanh cho việc ra mắt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử dành riêng cho các tổ chức đầu tư được quản lý. Cụ thể hơn, SDX đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký và staking cho các ngân hàng, quỹ đầu cơ và các công ty tài chính được cấp phép khác.

SIX Swiss Exchange hoãn việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử

Hiện tại, do “điều kiện thị trường”, việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử của sàn giao dịch đã bị hoãn vô thời hạn, The Wall Street Journal đưa tin.

Trong năm qua, một số công ty tài chính truyền thống của Thụy Sĩ đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngoài SIX Swiss Exchange, các tập đoàn khác cũng đã tham gia vào thị trường crypto bao gồm Arab Bank Switzerland, BBVA Bank và ngân hàng trực tuyến lớn nhất quốc gia, Swissquote. Sàn giao dịch chứng khoán dự kiến ​​sẽ tiếp cận tầng lớp “thượng lưu” của quốc gia để biến tiền điện tử trở thành một phần trong danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hàng tỷ USD bị xóa sổ, khi vốn hóa thị trường tổng thể của không gian giảm mạnh xuống dưới 1.000 tỷ USD. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mốc $ 20.000, giao dịch quanh mức $ 18.450 vào thời điểm hiện tại, trong khi sự thống trị thị trường của nó bị thu hẹp.

MicroStrategy, tổ chức nắm giữ Bitcoin lớn nhất, hiện đã ghi nhận hơn 1,26 tỷ USD lỗ chưa thực hiện.

Với lượng Bitcoin mà mình đang nắm giữ, Tesla cũng ghi nhận khoản lỗ hơn 320 triệu USD so với giá trị của nó tại thời điểm mua, trong khi giá trị BTC của El Salvador đã giảm khoảng một nửa. Nhiều người chơi tiền điện tử khác đã cảm thấy mất an toàn, buộc họ phải hành động để ngăn chặn tổn thất thêm.

Khủng hoảng thị trường

Gã khổng lồ cho vay tiền điện tử, Celsius, đã phải tạm dừng các dịch vụ rút tiền của mình trong bối cảnh thiếu thanh khoản.

Trong khi đó, các công ty khai thác tiền điện tử đã bán hết số coin đã khai thác của họ, hoặc tìm kiếm các nguồn thu nhập thay thế trên thị trường nợ và vốn chủ sở hữu. Những người thực hiện các hành động này bao gồm Riot Blockchain, Cathedra Bitcoin và Marathon Digital.

Mặt khác, CryptoCom và BlockFi đã sa thải hàng trăm nhân viên do cuộc khủng hoảng thị trường đang diễn ra. Lưu ý rằng, trong khi các công ty này giảm số lượng nhân viên của họ, thì Binance đã thông báo tuyển dụng thêm 2.000 vị trí mới.

Nếu Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử tiếp tục xu hướng giảm, nhiều holder có nguy cơ tiếp tục thanh lý, dẫn đến việc bán tháo mạnh hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư như nhà quản lý quỹ đầu cơ Stan Druckenmiller và Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, vẫn tích cực về tương lai của tiền điện tử.

Saylor cho biết Bitcoin là “duy nhất” và “có giá trị thực”, đó là lý do tại sao ông kiên định với dự đoán giá 1 triệu USD của mình cho tài sản kỹ thuật số này.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoPotato

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH có nguy cơ giảm thêm 60% khi Fed Mỹ mới chỉ tăng lãi suất mà chưa cắt giảm bảng cân đối kế toán

Tin Crypto Đây có thể là lý do dẫn đến sự kiện thanh trừng đòn bẩy hiện tại