in

Tin Crypto Số lượng ETH được stake tăng lên nhưng thị trường sẽ ra sao sau The Merge?

Tin Crypto Số lượng ETH được stake tăng lên nhưng thị trường sẽ ra sao sau The Merge?

Số lượng ETH được stake trên Beacon Chain đã đạt đến mức cao nhất từ trước đến nay, nhưng một số nhà quan sát đang ngày càng lo ngại về đợt bán tháo lớn sau The Merge.

Theo Glassnode, số lượng ETH được stake trong hợp đồng thông minh Beacon Chain đã đạt 12,76 triệu. Ngoài ra, có 398.000 trình xác thực đã stake, tăng thêm 19.800 trình và hoạt động trực tuyến trong tháng 5.

“Tổng số ETH được stake trong hợp đồng Ethereum 2.0 tiếp tục tăng. Hơn 12,764 triệu ETH đã được 398k trình xác thực stake, chiếm 10,73% nguồn cung lưu hành. Kể từ ngày 1/5 có thêm 19.800 trình xác thực đã stake và hoạt động trực tuyến”.

Tin nóng - Số lượng ETH được stake tăng lên nhưng thị trường sẽ ra sao sau The Merge? 1

Tổng giá trị ETH đã stake và số lượng trình xác thực | Nguồn: Glassnode

Glassnode ghi nhận tổng giá trị của số ETH bị khóa hiện là khoảng 23,3 tỷ đô la.

Trong khi đó, các nguồn khác có chênh lệch một chút, với Ethereum Launchpad báo cáo 13,36 triệu ETH được stake, chiếm 11% tổng nguồn cung.

Dù với nền tảng nào, staking và xác thực gia tăng cho thấy sự tín nhiệm đối với hệ sinh thái Ethereum – vốn đang trong thị trường gấu – hiện đã sa lầy vào tâm lý tiêu cực và FUD.

Hiệu ứng The Merge

The Merge của Ethereum rất được mong đợi sẽ diễn ra vào tháng 8, tuy nhiên nó khiến một số người trong ngành lo ngại. The Merge sẽ kết thúc khai thác PoW và chuyển đổi mạng sang PoS, giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 99%.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử dường như nghĩ rằng tất cả số ETH đã stake này sẽ được bán cho các thị trường ngay sau The Merge. Điều này khó có thể xảy ra vì một vài lý do. Thứ nhất, các tài sản stake sẽ không được giải phóng ngay lập tức khi The Merge được triển khai vì cần nó để bảo mật mạng và đảm bảo đồng thuận. Thứ hai, ETH sẽ được phát hành theo từng đợt và không phải tất cả cùng một lúc, vì vậy nó sẽ chảy nhỏ giọt trở lại thị trường thay vì tràn ngập ồ ạt.

Từ góc độ giá cả, các yếu tố cơ bản thường không được tính trong điều kiện thị trường gấu, do đó, khó có khả năng giá ETH sẽ tăng sau The Merge. Một số chuyên gia trong ngành cho rằng The Merge sẽ kích thích giá ETH hướng lên, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

“Năm ngoái, ETH đã đi từ 4.200 xuống 1.800 đô la. Sau đó, nó tăng lên 4.800 đô la. Năm nay, ETH đã giảm từ 4.800 xuống 1.800 đô la. The Merge sẽ diễn ra trong một vài tuần nữa. Mọi người trên CT đều tin rằng đó là một thị trường gấu”, Evan Van Ness tweet.

Các game thủ cũng sẽ có lý do để ăn mừng khi nhu cầu về card đồ họa cao cấp giảm dần và giá sẽ thấp hơn.

Triển vọng giá ETH

ETH hiện đang giao dịch ở mức 1.757 đô la. Tuy nhiên, phe gấu có toàn quyền kiểm soát vì tài sản đã mất 10% trong 2 tuần qua và 34% trong tháng qua. Nó hiện giảm gần 63% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11.

Tin nóng - Số lượng ETH được stake tăng lên nhưng thị trường sẽ ra sao sau The Merge? 2

Nguồn: Tradingview

Thị trường gấu trước đó đã chứng kiến giá ETH điều chỉnh tới 94% khi nó giảm xuống 85 đô la vào tháng 12/2018. Do đó, có thể có nhiều nỗi đau phía trước đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto 5 chỉ số cần theo dõi trước khi đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu

Tin Crypto Đây là thời điểm mà BTC có thể chạm đáy, theo TOP nhà phân tích