in

Tin Crypto SOL có nguy cơ giảm dưới $22,5 giữa lúc TVL của Solana giảm 870 triệu đô la trong ba ngày

Tin Crypto SOL có nguy cơ giảm dưới $22,5 giữa lúc TVL của Solana giảm 870 triệu đô la trong ba ngày

Solana (SOL) cùng thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã chứng kiển sự sụt giảm mạnh ngay sau khi thông báo tăng lãi suất 0,75% của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) một ngày trước đó.

SOL bật lên thất bại

Đáng chú ý, giá SOL giảm 15,4% xuống còn 29,7 đô la vào thời điểm hiện tại, gần như xóa sạch tất cả mức lợi nhuận được tạo ra một ngày trước đó. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, giá biến động mạnh đã khiến gần 10 triệu đô la SOL bị thanh lý trên nhiều sàn giao dịch trong 24 giờ qua.

Tin nóng - SOL có nguy cơ giảm dưới $22,5 giữa lúc TVL của Solana giảm 870 triệu đô la trong ba ngày 1

Hồ sơ thanh lý SOL kể từ ngày 17 tháng 5 | Nguồn: Coinglass

Sự sụt giảm mới nhất là một phần mở rộng của đợt điều chỉnh sâu rộng hơn đối với SOL, khi altcoin này đã giảm hơn 90% kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 267 đô la vào tháng 11 năm 2021. Nó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 gần 25 đô la.

Ngoài ra, môi trường lãi suất cao hơn và sự sụp đổ của các dự án tiền điện tử nổi tiếng như Terra đã tăng cường áp lực lên SOL.

Thiết lập “tam giác tăng dần”

Động thái pullback của Solana vào ngày 16 tháng 6 bắt đầu sau khi test mức kháng cự của đường xu hướng ngang gần 34 đô la, tạo thành mô hình “tam giác tăng dần”.

Tam giác tăng dần là các mô hình tiếp tục, tức là chúng có xu hướng đưa giá theo hướng của xu hướng trước đó. Theo quy luật, việc break out khỏi mô hình tam giác trong một thị trường giảm giá, chẳng hạn, sẽ làm giá giảm tương đương với chiều cao tối đa của cấu trúc.

Nếu SOL phá vỡ bên dưới đường xu hướng dưới của tam giác tăng dần thì mục tiêu tiếp theo sẽ xuống dưới 22,5 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Tin nóng - SOL có nguy cơ giảm dưới $22,5 giữa lúc TVL của Solana giảm 870 triệu đô la trong ba ngày 2

Biểu đồ giá SOL / USD khung 4 giờ có mô hình “tam giác tăng dần” | Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm giá của SOL là thấp hơn khoảng 25% so với giá của ngày 16 tháng 6 và có thể đạt được vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, nếu giá SOL bật lên sau khi test đường xu hướng dưới của tam giác là hỗ trợ, nó sẽ coi phạm vi 34– 36 đô la là mục tiêu tăng tạm thời.

Cơ hội cho SOL

Hơn 27 triệu SOL đã rời khỏi hệ sinh thái hợp đồng thông minh của nó kể từ ngày 13 tháng 6.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các hợp đồng thông minh Solana giảm xuống còn 82,3 triệu SOL (khoảng 2,46 tỷ đô la) vào thời điểm hiện tại, giảm 27% trong ba ngày qua, theo dữ liệu từ DeFi Llama

Tin nóng - SOL có nguy cơ giảm dưới $22,5 giữa lúc TVL của Solana giảm 870 triệu đô la trong ba ngày 3

TVL của Solana kể từ tháng 4 năm 2021 | Nguồn: DeFi Llama

Solend, một nền tảng cho vay hoạt động trên Solana, đã chứng kiến sự sụt giảm 26,5% trong TVL của mình trong ba ngày qua và đang nắm giữ 10,17 triệu SOL (305 triệu đô la) vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó vẫn là nền tảng hàng đầu của TVL trong hệ sinh thái Solana.

Dòng tiền chảy ra (outflow) chỉ ra rằng người gửi tiền không muốn giữ SOL của họ bị khóa trong các giao thức DeFi, một tâm lý phổ biến trong toàn lĩnh vực sau khi Terra, một dự án “stablecoin thuật toán” sụp đổ vào tháng trước.

“Sự lây lan, một ponzi lợi suất khác sẽ đi xuống. Nghiêm túc lấy tiền của bạn khỏi bất cứ thứ gì như Celsius và BlockFi trước khi chúng không còn là tiền của bạn nữa. LFG, 3AC, Celcius, v.v. tất cả đều phân tán rủi ro cho nhau và bạn phải trả giá cho điều đó”.

Do đó, SOL vẫn nghiêng xu hướng giảm trong ngắn hạn, đặc biệt là không có sự cải thiện về mặt vĩ mô và cơ bản.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Three Arrows Capital không đáp ứng được các lệnh margin call dẫn đến thanh lý các vị thế

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 17/06: Bitcoin trượt dưới $ 21.000, altcoin đỏ máu khi chứng khoán Mỹ giảm mạnh vì lo ngại suy thoái