in

Tin Crypto SOL giảm 16% xuống mức thấp $38 sau sự cố mới nhất làm dấy lên nhiều hoài nghi về Solana

Tin Crypto SOL giảm 16% xuống mức thấp $38 sau sự cố mới nhất làm dấy lên nhiều hoài nghi về Solana

Giá trị của SOL đã giảm 12% vào ngày 1/6 sau khi mạng ngoại tuyến trong hơn 4 giờ. Đây là lần thứ hai sự cố như vậy xảy ra trong chỉ 30 ngày. Sự cố lần này là do một lỗi đã ngừng sản xuất block.

Sự cố mới nhất của Solana

Theo tài liệu chính thức của mạng, nonce bền vững là cơ chế giải quyết thời gian tồn tại ngắn của blockhash giao dịch. Một lỗi trong tính năng này đã dẫn đến việc các node tạo nhiều đầu ra khác nhau.

Trong 12 tháng qua, mạng bị ngừng hoạt động thêm 7 lần khác, đủ để tạo FUD xung quanh token gốc của nó. Vì vậy, sự cố ngừng hoạt động mới nhất làm chồng chất thêm áp lực lên team nhà phát triển Solana.

Tính đến tháng 5, mạng bị suy giảm hiệu suất và gián đoạn dịch vụ tổng cộng 8 lần. Nó cũng suy thoái sau khi các bot khai thác NFT áp đảo mạng vào tháng 4.

Trong khi đó, sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất đã khiến SOL mất 16,3% và chạm mức thấp dưới 40 đô la trước khi quay lại trên mốc này. Theo dữ liệu, SOL đã mất gần 85% giá trị kể từ khi chạm mức ATH vào tháng 11/2021.

Tin nóng - SOL giảm 16% xuống mức thấp $38 sau sự cố mới nhất làm dấy lên nhiều hoài nghi về Solana 1

Nguồn: TradingView

Những nghi ngờ bắt đầu hình thành xung quanh Solana

Solana là một trong số ít các mạng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng tiền điện tử về một giải pháp thay thế Ethereum có thể mở rộng và rẻ hơn, đồng thời được hoan nghênh và chấp nhận rộng rãi.

Mặc dù blockchain này được đón nhận nhiệt tình, như có thể thấy trong không gian NFT đang phát triển của nó, nhưng sự cố ngừng hoạt động liên tục làm dấy lên nghi ngờ trong tâm trí các nhà đầu tư.

Một thành viên cộng đồng tiền điện tử đã Solana như Windows vista của blockchain, trong khi một người khác thúc giục team thực hiện các hành động.

Vào ngày 26/5, mạng tiết lộ đồng hồ blockchain của họ chậm hơn khoảng 30 phút so với thời gian trong thế giới thực. Điều này có nghĩa là lời hứa về các giao dịch nhanh hơn không hoàn toàn chính xác.

Tất cả những vấn đề trên đã khiến nhiều người hoài nghi về tiềm năng của mạng. Nhưng vẫn có những người nghĩ rằng chỉ là một chút khó khăn trên con đường phát triển.

Trader NFT DegenSwings cho biết:

“Mọi blockchain đều trải qua các chu kỳ chấp nhận… Tôi tin rằng Solana đang trải qua chu kỳ mà các mạng khác từng gặp phải trước đây như Bitcoin vào năm 2013 và Ethereum vào năm 2017”.

Mạng đã được khôi phục sau khi “khởi động lại Mainnet Beta” vào tối ngày 1/6. Bản cập nhật tiếp theo, 2 giờ sau, đã yêu cầu trình xác thực nâng cấp phiên bản phần mềm.

Đồng sáng lập Solana nói về cách tiếp cận tối ưu để thiết kế blockchain

Trong một đoạn video ngắn, đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko đã chỉ trích Cardano, nói rằng cách tiếp cận phát triển blockchain của họ dẫn đến thời gian ra mắt lâu hơn.

Yakovenko cho biết đốt cháy giai đoạn là cách duy nhất để ra mắt đúng thời gian. Những tuyên bố như vậy hàm ý bảo mật, độ tin cậy và tính mạnh mẽ không phải là mối quan tâm cấp bách đối với Yakovenko.

Không rõ thời điểm quay clip. Tuy nhiên, dòng tweet đã được đăng ngay sau khi Solana Network ngừng hoạt động.

Trong đoạn video, Yakovenko cho biết anh hiểu Cardano và đã từng lập trình Haskell trước đây.

Tuy nhiên, khi xem xét cách tiếp cận của họ để xây dựng công nghệ blockchain, Yakovenko gọi nó là “bí truyền”, có nghĩa là chuyên môn hóa cao và hấp dẫn/dễ hiểu đối với một thị trường ngách nhỏ. Theo anh, sự tập trung kiên định của Cardano vào tính chính xác là lý do tại sao nó sẽ không bao giờ hoàn tất.

“Phương pháp mà họ đang thực hiện vô cùng bí truyền, với rất nhiều quan điểm về tính chính xác. Đây là lý do tại sao họ sẽ không bao giờ hoàn tất công việc”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Gemini cắt giảm 10% nhân viên vì mùa đông tiền điện tử giữa lúc bị CFTC Mỹ khởi kiện

Tin Crypto Rò rỉ nhóm chat bí mật cho thấy sự hỗn loạn trong kế hoạch tái sinh Terra