in

Tin Crypto Stablecoin USTC của Terra đột nhiên tăng 800% trong một tuần

Tin Crypto Stablecoin USTC của Terra đột nhiên tăng 800% trong một tuần

Thử nghiệm trị giá 40 tỷ đô la của Terra để tạo ra dự án “stablecoin thuật toán” đã thất bại nghiêm trọng sau khi sụp đổ vào tháng 5. Tuy nhiên, stablecoin gốc USTC (trước đây là UST) phát triển mạnh trong tuần qua.

Stablecoin chết đội mồ sống dậy

USTC đã mất chốt đô la Mỹ vào tháng 5 sau khi người dùng rút tiền hàng loạt từ Anchor Protocol, một nền tảng cho vay và vay cung cấp lợi suất lên tới 20% cho khách hàng gửi UST vào nền tảng. Kể từ ngày 15/6, token này gần như vô giá trị, giao dịch ở mức chỉ 0,005 đô la.

Nhưng USTC bắt đầu phục hồi sau đó, gần như đạt 0,1 đô la vào ngày 29/6. Đồng thời, vốn hóa tăng từ 65 triệu đô la lên 767 triệu đô la trong cùng thời gian, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tin nóng - Stablecoin USTC của Terra đột nhiên tăng 800% trong một tuần 1

Vốn hóa thị trường của USTC | Nguồn: CoinMarketCap

Điều này xảy ra bất chấp USTC bị bỏ rơi sau khi Terra ra mắt blockchain mới có tài sản gốc mới LUNA 2.0 thông qua “hard fork” vào tháng 5.

Chưa dừng lại ở đó, phiên bản cũ của LUNA 2.0, được gọi là LUNA, hiện đang hoạt động với tên Terra Classic (LUNC), cũng chứng kiến định giá thị trường nhảy vọt tương tự như USTC, tăng từ khoảng 160 triệu đô la đến 767 triệu đô la vào tháng 6.

Tin nóng - Stablecoin USTC của Terra đột nhiên tăng 800% trong một tuần 2

Vốn hóa thị trường của LUNC | Nguồn: CoinMarketCap

Pump Terra đi kèm với khối lượng lớn, tập trung

Theo CoinMarketCap, hơn 45% khối lượng giao dịch khi giá USTC và LUNC bùng nổ bắt nguồn từ KuCoin, một nền tảng sàn giao dịch tập trung được cho là hoạt động từ Seychelles.

Công ty hỗ trợ chính của KuCoin là NEO Global Capital (một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore) cũng đã tiếp xúc với các nền tảng tài chính như Babel Finance và CoinFLEX. Cả hai đều đang phải đối mặt với những rắc rối về thanh khoản do thị trường tiền điện tử suy giảm liên tục.

“Đây không phải là chu kỳ bùng nổ, phá sản và bùng nổ một lần nữa”, InvestmentU, một nhóm phân tích tài chính cảnh báo vào ngày 28/6, nói rằng LUNC có thể lao dốc vì “công nghệ đằng sau nó đã chết”.

“LUNC không có lý do tồn tại và giá của nó cũng vậy. Mặc dù chúng tôi có thể đánh giá cao mong muốn tự nhiên của các nhà đầu tư đối với lợi nhuận vượt trội, nhưng có nhiều cách tốt hơn để thực hiện điều đó”.

Triển vọng đối với USTC cũng u ám vì nó không thực hiện được chức năng chính là cung cấp cho khách hàng một phiên bản kỹ thuật số, ổn định của đô la Mỹ.

“Đây là cuộc chơi dành cho cá voi. Dump trong thời gian đến. Tất cả những người mới tham gia đều mất tiền”, Crypto Bull tweet.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tác giả “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki đang chờ bắt đáy Bitcoin ở 1.100 đô la

Tin Crypto Tỷ phú Mark Cuban: Thị trường gấu sẽ tồn tại cho đến khi các ứng dụng tiền điện tử thực sự hữu ích