in

Tin Crypto Tài khoản ẩn danh vạch trần hành vi sai trái của các KOL nổi tiếng và những dự án hàng đầu trong crypto

Tin Crypto Tài khoản ẩn danh vạch trần hành vi sai trái của các KOL nổi tiếng và những dự án hàng đầu trong crypto

Tuần này, sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử đã đổ dồn vào một người ẩn danh khi người này tuyên bố sẽ vạch trần những hành vi sai trái của các KOL nổi tiếng và những dự án hàng đầu trong không gian tiền điện tử.

Tin nóng - Tài khoản ẩn danh vạch trần hành vi sai trái của các KOL nổi tiếng và những dự án hàng đầu trong crypto 1

Người tố cáo có tên “Adyingnobody” trên Twitter, nói rằng sẽ “xé toạc sự rạn nứt trong toàn bộ cộng đồng” bằng cách công bố các tin nhắn Telegram mà họ có được thông qua khai thác ứng dụng nhắn tin.

Trong một chủ đề, họ tuyên bố có bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp, từ lừa đảo và kéo thảm cho đến giết người, trộm cắp và tấn công tình dục.

Do mức độ nghiêm trọng của các tuyên bố, người ẩn danh đã thu hút sự quan tâm của Crypto Twitter, từ 0 lên 36.000 người theo dõi chỉ sau một đêm. Địa chỉ ví Ethereum mà người đó đưa vào tiểu sử Twitter của mình cũng đã nhận được 43 giao dịch. Đây có thể là tiền boa từ những người muốn xem trước những gì họ định tiết lộ.

Bất chấp các tuyên bố, nhiều thành viên của cộng đồng đã nhắc nhở những người khác cẩn thận và cảnh giác khi theo dõi với người tố cáo. Người dùng Twitter Kapluie nói rằng nếu chúng ta xem hết các tuyên bố giật gân của họ, liên kết dưới cùng là “tải xuống tệp zip” và “ký hợp đồng”. Đây là một “điều nghe có vẻ khó hiểu” và khuyến cáo không tải xuống các tệp từ bất kỳ liên kết nào.

Người dùng Twitter Cryptonator1337 cũng đề cập mặc dù có thể các tuyên bố là đúng, nhưng cộng đồng cần phải cẩn thận với mọi tệp đến từ tài khoản ẩn danh.

“Cảnh báo liên quan đến Adyingnobody: Không nói tất cả đều là nhảm nhí, nhưng nếu có bất kỳ bản tải xuống công khai nào – trước tiên không nên nhấp ngay mà hãy đợi những người khác kiểm tra nó. Tệp hoàn toàn có thể đính kèm keylogger hoặc phần mềm độc hại/phần mềm gián điệp khác. Ưu tiên sự an toàn”.

Mặt khác, người dùng Twitter Zugged lưu ý không có hành vi khai thác nào như Adyingnobody đã tuyên bố, gọi hành động này là “đóng thế công khai”. Zugged cũng chia sẻ liên kết đến hồ sơ về các lỗ hổng của Telegram và nhấn mạnh không có lỗi giống với những gì Adyingnobody tuyên bố đã khai thác.

Telegram đã chính thức phản hồi tuyên bố. Họ thông báo hành động này có thể là nỗ lực để “dụ dỗ người dùng tải xuống phần mềm độc hại”:

“Một tài khoản ẩn danh đã đưa ra tuyên bố vô căn cứ rằng họ có thể truy cập nội dung của các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư trên Telegram. Không có lỗ hổng như vậy đã từng được tìm thấy. Đây có thể là một trò lừa bịp với mục đích dụ dỗ người dùng tải xuống phần mềm độc hại”, Telegram Messenger tweet.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông xã hội đang bị đổ lỗi là tạo điều kiện cho nạn lừa đảo tiền điện tử gây thiệt hại lên tới 1 tỷ đô la vào năm 2021. Gần một nửa số người báo cáo bị lừa đảo cho biết hacker khơi mào thông qua các quảng cáo, bài đăng hoặc tin nhắn từ một nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, WhatsApp và Telegram.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Do Kwon tăng APY của Anchor Protocol từ 3,6% lên 20% – Người dùng bỏ phiếu để dừng tính năng vay và kiếm tiền sau khi Terra sụp đổ

Tin Crypto Phe gấu Bitcoin có rất nhiều lý do để ghim giá dưới $ 32.000