in

Tin Crypto Tại sao đề xuất cấm khai thác Bitcoin là một ý tưởng tồi?

Tin Crypto Tại sao đề xuất cấm khai thác Bitcoin là một ý tưởng tồi?

Vào thời điểm bạn đọc bài viết này, rất có thể Thống đốc thành phố New York Kathy Hochul đã ký một dự luật cấm các giấy phép khai thác Bitcoin mới trong tiểu bang kéo dài hai năm. 

Một số chính trị gia mới nổi đã đe dọa sẽ phản đối chiến dịch tranh cử của Hochul nếu bà không ký dự luật. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Eric Adams, người nổi tiếng lạc quan về tiền điện tử, đã thúc giục thống đốc phủ quyết dự luật.

Thị trưởng Adams đã đúng. Lệnh cấm khai thác Bitcoin là một ý tưởng tồi và Thống đốc Hochul không nên ký nó. Các mục tiêu bề ngoài của dự luật, nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính, là cực kỳ quan trọng. Nhưng luật được đề xuất sẽ hoàn toàn không đạt được những mục tiêu đó.

Lệnh cấm khai thác cũng sẽ có tác động tiêu cực đến công việc của Empire State và làm tổn hại đến danh tiếng của bang về sự đổi mới và lãnh đạo fintech.

Thay vào đó, các nhà lập pháp nên xem xét các lựa chọn khác sẽ cung cấp động lực cho việc khai thác Bitcoin bền vững hơn để bảo vệ môi trường và việc làm có giá trị. 

Một số nhà lập pháp nhắm mục tiêu khai thác Bitcoin

Điều quan trọng trước tiên là phải thừa nhận sự thiếu hiểu biết của một số nhà quản lý tiền điện tử và các hoạt động liên quan như khai thác Bitcoin. Một số nhà hoạch định chính sách không chỉ thiếu hiểu biết về các vấn đề khai thác tiền điện tử mà còn thiếu hiểu biết về tiền điện tử nói chung.

Ví dụ: một số nhà hoạch định chính sách đã suy đoán vì “tiền điện tử” có nghĩa là “bí mật” và “tiền tệ” có nghĩa là “tiền”, tiền điện tử phải tồn tại để che giấu tiền được tạo ra từ các hoạt động bất hợp pháp. Thực tế: Các blockchain giữ một sổ cái không thể xóa bỏ của các giao dịch, trong khi bọn tội phạm thường xuyên bị bắt bởi tiền giấy không thể truy xuất được do Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hành.

Về lệnh cấm khai thác ở New York, vấn đề có thể là do sự hiểu lầm về mức năng lượng mà quá trình khai thác tiêu thụ và tác động của nó gây ra khí nhà kính. Bitcoin chỉ chiếm 0,23% tổng mức tiêu thụ năng lượng và các trung tâm dữ liệu ít hơn 2% kilowatt giờ ở Hoa Kỳ.

Điều đó không có nghĩa là tiêu thụ năng lượng khai thác tiền điện tử không đáng để giải quyết. Nhưng sẽ không chính xác khi tuyên bố rằng lệnh cấm khai thác sẽ giải quyết phần lớn các vấn đề khí hậu với ngành vận tải chiếm 27% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Hoa Kỳ. 

Tại sao cấm là cách tiếp cận sai lầm?

Một lệnh cấm như hiện tại là cách tiếp cận sai lầm vì hai lý do đơn giản: Nó sẽ không hiệu quả và nó sẽ gây hại. Nếu thống đốc ký nó, các công ty dự định mở ở New York sẽ đơn giản là mở ở một khu vực khác, đưa các công việc tiềm năng ra khỏi tiểu bang.

Không chỉ những công việc đó sẽ bị mất cho một quốc gia khác, việc tiêu thụ năng lượng và khí thải mà lệnh cấm được thiết kế nhằm ngăn chặn sẽ vẫn xảy ra. Giải quyết biến đổi khí hậu đòi hỏi hành động tập thể, vì vậy việc đẩy các công ty ra khỏi New York để tiêu thụ năng lượng ở nơi khác là vô ích. Lệnh cấm sẽ không cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể, nhưng nó sẽ thúc đẩy các nguồn thu cho cơ sở hạ tầng năng lượng sạch ra khỏi tiểu bang.

Nên nhớ rằng những thợ đào Bitcoin có thể là những công dân tuyệt vời. Điển hình là Jaime Leverton – CEO của Hut 8 Mining Corp., một trong những công ty khai thác lớn nhất Bắc Mỹ – cùng với team của mình hợp tác chặt chẽ với các quan chức của City of Medicine Hat để củng cố nền kinh tế địa phương và bảo vệ môi trường.

Có nhiều cách để đạt được sự bền vững mà không buộc các doanh nghiệp phải di dời, kìm hãm sự đổi mới và tước đi doanh thu cũng như cơ hội kinh tế của cộng đồng. Các công ty khai thác tiền điện tử có thể là đồng minh, đóng góp quỹ cho cơ sở hạ tầng và giáo dục rất cần thiết trong cộng đồng đồng thời tạo ra việc làm.

Lệnh cấm khai thác theo kiểu được đề xuất ở New York là một phản ứng lười biếng. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo khu vực công và tư nhân – những người hiểu rõ ngành công nghiệp để tìm kiếm các giải pháp thực sự thông qua sự hợp tác – cần phải đứng lên và lắng nghe.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Cần có nhiều thanh khoản hơn trước khi thị trường tiền điện tử phục hồi, theo Cumberland

Tin Crypto XRP cần vượt qua mức này để bắt đầu một đợt tăng bền vững