in

Tin Crypto Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới?

Tin Crypto Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới?

Near Protocol nổi tiếng với việc thường xuyên cung cấp cho người dùng các bản cập nhật về hoạt động. Trong Twitter thread hôm qua, ngoài việc thông báo cho các thành viên về cuộc họp Town Hall Meeting vào tháng 6, giao thức đã tiết lộ những phát triển mà mạng ghi nhận được trong suốt năm qua.

Theo bài đăng, Near Protocol tuyên bố sắp đạt được tổng cộng 1 tỷ người dùng. Trong năm ngoái, hơn 13 triệu ví đã được tạo trên giao thức này.

Tin nóng - Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới? 1

Nguồn: Near Protocol

Tổng giá trị đã khóa (TVL) của Near cũng có một số tăng trưởng trong năm. Tại thời điểm viết bài, TVL ở mức 392,3 triệu đô la. Sau khi xác nhận tích hợp với Aurora vào năm ngoái, họ cũng khẳng định trong bài đăng rằng TVL của cả hai giao thức cùng phát triển trong năm qua ở mức tương đương.

Ngoài ra, với tổng số hơn 5000 hợp đồng được viết trên Near, số lượng hợp đồng đang hoạt động trên mạng đạt mức cao 1.625 vào năm ngoái.

Với những phát triển lạc quan như vậy, token gốc NEAR đã hoạt động như thế nào trong cùng khoảng thời gian đó?

Giá NEAR ở đáy

Trong năm ngoái, giá NEAR chứng kiến một số tăng trưởng và giảm đáng kể sau đó trong cùng kỳ. Từ mức 6 đô la được ghi nhận vào tháng 4/2021, token đạt ATH tại 20,42 đô la vào ngày 16/1/2022.

Vào thời điểm viết bài, giá giảm còn 4,53 đô la (-9% trong 24 giờ), thấp hơn 77% so với ATH. Khối lượng giao dịch hiện đạt mức cao 67%. Vì giá không tăng đột biến tương ứng, nên điều này cho thấy áp lực mua gia tăng vào thời điểm viết bài.

Tin nóng - Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới? 2

Biểu đồ giá NEAR | Nguồn: Tradingview

Trong cùng khoảng thời gian đó, giá trị vốn hóa thị trường của NEAR cũng sụt giảm. Đánh dấu mốc 2,01 tỷ đô la vào tháng 4/2021, vốn hóa thị trường đạt mức cao 12 tỷ đô la vào tháng 1/2022 khi token ghi nhận ATH.

Tuy nhiên, kể từ đó, vốn hóa bắt đầu rơi tự do. Vào thời điểm viết bài, số liệu này chỉ còn 3,21 tỷ đô la, giảm 72% kể từ tháng 1.

Tin nóng - Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới? 3

Vốn hóa thị trường của NEAR | Nguồn: CoinMarketCap

Phân tích on-chain

Theo dữ liệu từ Santiment, token chứng kiến một số mức tăng đột biến trên phương diện xã hội. Tỷ lệ thống trị xã hội đánh dấu mức cao 1,48% vào ngày 1/10/2021 nhưng sau đó giảm ổn định về 0,905% vào thời điểm viết bài, thấp hơn 38% sau 8 tháng.

Tương tự, khối lượng xã hội cũng nhảy vọt vào ngày 21/10/2021 lên đến 1358. Tại thời điểm viết bài, con số này ở mức 553, giảm 59% chỉ trong 8 tháng.

Tin nóng - Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới? 4

Tỷ lệ thống trị xã hội và khối lượng xã hội | Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào token này khi hoạt động phát triển chạm mức thấp 0,36 vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, số liệu nhanh chóng tăng trở lại đến mức cao 414 vào ngày 18/12/2021. Kể từ đó, hoạt động phát triển giảm dần và hiện chỉ còn 198.

Tin nóng - Tại sao giá NEAR vẫn ở đáy bất kể mạng có nhiều phát triển mới? 5

Hoạt động phát triển NEAR | Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Hodler Bitcoin vẫn rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường

Tin Crypto Hơn 64% người mua NFT là để kiếm tiền