in

Tin Crypto Tại sao MATIC vẫn còn một chặng đường dài phía trước bất chấp những phát triển tích cực?

Tin Crypto Tại sao MATIC vẫn còn một chặng đường dài phía trước bất chấp những phát triển tích cực?

MATIC đã giảm hơn 60% so với mức cao kỷ lục 2,92 đô la được thiết lập vào ngày 27/12/2021. Triển vọng cực kỳ giảm giá của altcoin này xuất hiện trong bối cảnh thị trường tiền điện tử rộng lớn điều chỉnh vào năm 2022. Do vậy, các nhà đầu tư lo ngại sẽ có nhiều khoản lỗ hơn cho MATIC.

Theo đó, mạng cần một số phát triển thú vị mới để kích hoạt đợt tăng giá.

Thiết kế lại cuộc biểu tình?

Polygon đã phát hành phiên bản NFT Minter được thiết kế lại, cho phép mọi người tạo NFT với các tiện ích tùy chỉnh và không phải trả phí gas. Trong vài tuần tới, team của Polygon sẽ công bố API đúc đơn lẻ, bổ sung hỗ trợ đúc theo đợt và khởi chạy tích hợp Unity SDK. NFT Minter mới đi kèm với một số chức năng, bao gồm lựa chọn giữa tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155, Soulbound và NFT thông thường.

Thật vậy, cho phép đúc NFT mà không phải trả bất kỳ khoản phí gas nào sẽ kích thích cả chủ sở hữu hiện tại và chủ sở hữu mới. Bằng chứng là số lượng holder ví ETH đầu tư vào MATIC gia tăng đáng kể.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, có ít nhất 134.078 ví ETH có hơn 100 token MATIC và ít nhất 35.309 ví ETH có hơn 1000 token MATIC. Tổng số ví cũng ở mức cao nhất vào ngày 1/6. Các con số như trên cho thấy sự thay đổi rõ rệt so với báo cáo trạng thái vào ngày 1/5.

Tin nóng - Tại sao MATIC vẫn còn một chặng đường dài phía trước bất chấp những phát triển tích cực? 1

Nguồn: Dune Analytics

Xu hướng chấp nhận NFT và game đã góp phần đáng kể trong việc phát triển cơ sở người dùng của Polygon. Trên thực tế, vào năm 2021, số lượng trader trên thị trường NFT Polygon OpenSea cao hơn gấp 45,5 lần. Tuy nhiên, năm 2022 không cho thấy sự nhiệt tình tương tự.

Ngoài ra, Polygon Proof of Stake (PoS) – “chuỗi cam kết” hàng đầu của Ethereum cũng cho thấy sự tăng trưởng. Tổng số địa chỉ trên Polygon PoS Chain tăng cũng góp phần làm tăng số lượng địa chỉ duy nhất.

Tin nóng - Tại sao MATIC vẫn còn một chặng đường dài phía trước bất chấp những phát triển tích cực? 2

Nguồn: Polygonscan

Vào tháng 9/2021, mạng Polygon đã thêm hơn 2,5 triệu địa chỉ mới chỉ trong một ngày và tổng số địa chỉ tăng lên kể từ đó. Rõ ràng, người dùng hết lòng đón nhận Polygon để swap token, chơi game và thậm chí tham gia vào các thị trường dự đoán.

Mặc dù 98% trong số những HODLer này thua lỗ lớn, nhưng họ vẫn tiếp tục tin tưởng và không hề nao núng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các địa chỉ không nhất thiết đại diện cho số lượng người dùng trên mạng, vì một người có thể tạo nhiều địa chỉ tùy thích.

Khá nhiều chỉ báo đi ngang

Vào thời điểm viết bài, token gốc MATIC giao dịch ở mức 0,6 đô la sau khi điều chỉnh thêm 1%. Hơn nữa, một số chỉ báo on-chain hầu như không thay đổi vị trí trên Santiment, ví dụ như khối lượng. Sau khi ghi nhận khối lượng đáng kể xấp xỉ 2,5 tỷ trong tháng 2, MATIC sớm ghi nhận một loạt các mức thấp trong những tuần sau đó.

Tính đến thời điểm viết bài, khối lượng của MATIC chỉ còn 220 triệu.

Tin nóng - Tại sao MATIC vẫn còn một chặng đường dài phía trước bất chấp những phát triển tích cực? 3

Nguồn: Santiment

Mặt khác, hoạt động của cá voi MATIC cũng suy giảm kể từ tháng 2.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto AAVE điều chỉnh sau cuộc biểu tình giữa tháng 5 nhưng đang chuẩn bị cho đợt tăng khác?

Tin Crypto 3 lý do giá ETH có nguy cơ giảm 25% trong tháng 6