in

Tin Crypto Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém?

Tin Crypto Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém?

Các nhà đầu tư Algorand đang có hành động khó hiểu. Trong khi các nhà đầu tư của những altcoin khác rút vốn, thì holder ALGO lại ném tiền vào loại tài sản này, bất chấp hành động giá của altcoin đang đi xuống.

Giá Algorand (ALGO) liệu có tăng lên không?

Vào thời điểm viết bài, ALGO đang giao dịch ở mức 0,42 USD. Lần cuối cùng altcoin ở mức này là 16 tháng trước, hồi tháng 2 năm 2021.

Tin nóng - Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém? 1

Biểu đồ ALGO/USD | Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu on-chain, ALGO bằng cách nào đó đang thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Trên thực tế, mạng lưới đã ghi nhận hơn 1,1 triệu địa chỉ mới chỉ trong tuần trước.

Mặc dù đều là những nhà đầu tư mới, nhưng đối với Algorand, đây là một sự phục hồi lớn vì mạng lưới đã mất 10,6 triệu holder. Con số này chiếm 65% tổng số địa chỉ ALGO.

Tin nóng - Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém? 2Tổng số lượng nhà đầu tư Algorand | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Trong cùng một khoảng thời gian, hoạt động trên mạng lưới cũng tăng đột biến. Ví dụ, từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 8 tháng 5, hơn 350.000 nhà đầu tư đã tích cực tham gia vào chain. Đây là mức tăng 1,160% so với con số trung bình là 28.000, vốn đã đột ngột biến mất khi thị trường sụp đổ.

Tin nóng - Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém? 3Các nhà đầu tư Algorand tích cực | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Trong thời gian sụp đổ, giá ALGO, cùng với phần còn lại của thị trường, cũng bị phá hủy. Tại đây, altcoin này đã mất gần 52% giá trị. Tuy nhiên, có vẻ như gió đang đảo chiều. Các nhà đầu tư cũng đang dự đoán lợi nhuận tăng cao hơn trong vài tuần tới.

Tại thời điểm viết bài, hơn 60.000 địa chỉ đang hoạt động on-chain, với mức tăng tương tự kể từ cuối tháng 5. Không chỉ điều này, mà những holder cũng đang tích cực tích lũy càng nhiều ALGO càng tốt. Lệnh mua cho tài sản đã vượt quá lệnh bán với mức margin là 2 triệu ALGO (tương đương 600.000 USD).

Tin nóng - Tại sao nhà đầu tư vẫn tiếp tục “ném tiền” vào ALGO dù giá hoạt động kém? 4Đơn đặt hàng mua và bán Algorand | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Các nhà đầu tư có lẽ đang mong đợi giá ALGO phục hồi và bù đắp lại cho các khoản lỗ trong tháng 5. Thậm chí, có thể nhiều người còn đang mong đợi altcoin này sẽ quay trở lại mức giá trước đó là 0,74 USD. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi ALGO phục hồi 92%…

Mức độ tương quan cao 0,89 của nó với Bitcoin có thể đóng vai trò là một trở ngại bởi vì nếu BTC trượt giá, nó sẽ kéo theo cả Algorand. Và khi đó, nó sẽ bóp chết hy vọng của các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 6

Tin Crypto Elrond (EGLD) dump chớp ngoáng 92% trên DEX Maiar – Chuyện gì đã xảy ra?