in

Tin Crypto Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…?

Tin Crypto Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…?

Tiền điện tử đã phải chịu một đợt bán tháo tàn bạo trong vài tháng qua do thảm họa Terra. Nhưng 2 tuần qua đặc biệt tồi tệ đối với các nhà đầu tư khi họ mất đi một phần đáng kể tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá là một phần không thể thiếu của loại tài sản mới nổi này.

Do đó, với những trường hợp trong quá khứ, mức độ nghiêm trọng của thị trường gấu đang diễn ra như thế nào?

Xanh hơn bạn nghĩ 

Giai đoạn điều chỉnh hiện tại đã chứng kiến thị trường tiền điện tử giảm hơn 60%, từ mức cao 3,07 nghìn tỷ đô la xuống 1,23 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Giá của Bitcoin và ETH giảm khoảng 60% so với mức cao và nhiều tài sản nhỏ cũng đã giảm hơn 80%. Hoạt động on-chain đối với hầu hết các tài sản cũng chịu chung số phận, khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng lo ngại.

Tin nóng - Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…? 1

Nguồn: ITB

Tuy vậy, một số chỉ báo on-chain cho thấy xu hướng giảm hiện tại của thị trường có thể không tàn bạo như các thị trường gấu trước đây. Lucas Outumuro, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty phân tích IntoTheBlock, khẳng định quan điểm này trong một bài đăng trên blog vào ngày 4/6. Theo anh, quan sát các chỉ báo quan trọng từ góc độ dài hạn, thời điểm này có thể khác với các thị trường gấu khác.

Vậy lần này có gì khác?

Thị trường tiền điện tử đã trải qua nhiều lần sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi thành lập và thậm chí có thị trường gấu sâu hơn để rồi tăng mạnh mẽ vài năm sau đó.

“Các sự cố 80% trở lên là bình thường trong thị trường gấu, nhưng có những lập luận cho biết thua lỗ ít nghiêm trọng hơn trong tương lai”.

Hãy xem xét một vài chỉ báo cơ bản. Ví dụ, phí giao dịch năm 2021-2022 giảm ít hơn so với các thị trường gấu trước đó (2017-2018).

“Vì một phần nhu cầu cao đến từ đầu cơ, nên phí giao dịch giảm mạnh là điều bình thường khi tâm lý nguội dần qua các thị trường gấu”.

Tin nóng - Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…? 2

Nguồn: ITB

Bitcoin ghi nhận mức phí giao dịch hàng ngày trung bình trên 500.000 đô la vào tháng 5/2022, so với 130.000 đô la vào tháng 5/2018. ETH và các loại tiền điện tử khác cũng phản ánh mô hình tương tự. Trên thực tế, hoạt động on-chain của những tài sản này giảm ít hơn so với các thị trường gấu trước đó.

Chuyển sang một chỉ báo khác, Bitcoin và ETH đều cho thấy sự tiến bộ nhất quán trong hoạt động phát triển bất kể hành động giá ảm đạm hiện tại. Số lượng cam kết đối với mạng Bitcoin tăng hơn 50% trong 2 năm qua như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Tin nóng - Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…? 3

Nguồn: ITB

Chỉ báo này cho thấy dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong thị trường tiền điện tử, nhờ các nhà phát triển trên toàn cầu góp phần cải thiện bền vững các mạng này.

Tăng cường nắm giữ

Cả HODLer BTC và ETH đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển hệ sinh thái tương ứng. Các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn đã tăng lượng nắm giữ trong thị trường gấu. Hãy xem xét biểu đồ bên dưới ghi nhận độ tuổi UTXO của BTC.

Theo quan sát, tỷ lệ Bitcoin do các địa chỉ nắm giữ 1 năm hoặc lâu hơn (từ màu xanh lá cây đến màu xanh lam) đã mở rộng trong các thị trường gấu trước đây.

Tin nóng - Tại sao thị trường tiền điện tử gấu hiện tại có thể xanh hơn nhiều so với bạn nghĩ…? 4

Nguồn: ITB

Ngay cả đối với các altcoin lớn nhất, holder thể hiện sức mạnh bằng cách nắm giữ coin thay vì gửi nó đến sàn giao dịch với ý định bán.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Nạn gian lận tiền điện tử hoành hành với nhiều hình thức tinh vi, thiệt hại vượt mốc 1 tỷ đô la

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 6/6: Bitcoin kết thúc chuỗi 9 tuần giảm giá liên tiếp, altcoin chuyển xanh giữa lúc lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng