in

Tin Crypto Tether bác bỏ tin đồn lo ngại về hỗ trợ dự trữ của USDT, tuyên bố không liên quan đến 3AC, Celsius

Tin Crypto Tether bác bỏ tin đồn lo ngại về hỗ trợ dự trữ của USDT, tuyên bố không liên quan đến 3AC, Celsius

Nhà phát hành stablecoin Tether đã bác bỏ những tin đồn lo ngại về danh mục thương phiếu của mình là “hoàn toàn sai sự thật và có khả năng lan truyền để gây thêm hoảng loạn”.

Tether lên án các tin đồn

Tether một lần nữa bác bỏ những tin đồn liên quan đến dự trữ của stablecoin USDT.

Trong một bài đăng trên blog vào sáng thứ 4, nhà phát hành stablecoin lớn nhất trong ngành đã làm rõ những tin đồn và nhấn mạnh “danh mục thương phiếu của họ được hỗ trợ 85% các thương phiếu của Trung Quốc hoặc Châu Á và được giao dịch với mức chiết khấu 30%”. Các cáo buộc là “hoàn toàn sai sự thật” và có khả năng lan truyền để gây thêm hoảng loạn nhằm trục lợi.

Đề cập đến ý kiến đảm bảo mới nhất từ tháng 3, Tether nhấn mạnh hơn 47% dự trữ hỗ trợ stablecoin USDT bao gồm công cụ của Kho bạc Hoa Kỳ, được coi là một trong những công cụ tài chính an toàn nhất để đầu tư. Ngược lại, thương phiếu – một dạng nợ ngắn hạn của doanh nghiệp không có bảo đảm – được cho là chỉ chiếm ít hơn 25%.

CTO của Tether, Paolo Ardoino (thường là người phát ngôn chính của công ty) tuyên bố trên Twitter rằng Tether đã giảm thêm lượng nắm giữ thương phiếu 50% kể từ ngày 31/3 và đến cuối tháng 6, khoản nợ doanh nghiệp của họ chỉ 8,4 tỷ đô la. Để trực tiếp bác bỏ các tin đồn, anh viết:

“Thật điên rồ khi FUD được lan truyền bởi các quỹ phòng hộ đang lao đao để kiếm thêm chút tiền”.

Tâm lý lo ngại về danh mục thương phiếu của Tether manh nha xuất hiện từ tháng 12/2021 khi Bloomberg báo cáo phần đáng kể dự trữ cho stablecoin của công ty được hỗ trợ bởi nợ ngắn hạn của các công ty bất động sản Trung Quốc. Vào thời điểm đó, thị trường tài chính đang chìm trong cơn hoảng loạn vì rủi ro phá sản của Evergrande, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Tether phủ nhận việc nắm giữ bất kỳ khoản nợ nào của Evergrande và bác bỏ báo cáo là “thông tin sai lệch”.

Trong bài đăng trên blog hôm nay, nhà cung cấp stablecoin cũng đã phủ nhận việc họ tiếp xúc với Three Arrows Capital, một trong những quỹ phòng hộ nổi tiếng nhất của tiền điện tử, hiện được đồn đại là sẽ vỡ nợ. Tether cũng bác bỏ việc tiếp xúc với nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius hiện đang vỡ nợ, ngoại trừ một khoản đầu tư nhỏ từ vốn chủ sở hữu của Tether trong công ty.

“Vị thế tại Celsius đã được thanh lý mà không có tổn thất nào đối với Tether”, công ty viết hôm thứ 4, nói thêm rằng các hoạt động cho vay của họ với Celsius và những người đi vay khác luôn được thế chấp vượt mức.

Bất chấp tình trạng biến động đáng kể của thị trường trong những ngày gần đây, stablecoin USDT của Tether vẫn giữ chốt tương đối tốt so với đô la Mỹ.

Tin nóng - Tether bác bỏ tin đồn lo ngại về hỗ trợ dự trữ của USDT, tuyên bố không liên quan đến 3AC, Celsius 1

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH bị bán tháo, đây là mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi

Tin Crypto TronDAO sẽ rút 2,5 tỷ TRX khỏi Binance để “bảo vệ” ngành khi stablecoin USDD liên tục dưới chốt