in

Tin Crypto Tether tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng cho bank run

Tin Crypto Tether tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng cho bank run

Vào tháng trước, CTO Paolo Ardoino của Tether tiết lộ họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho bank run (rút tiền hàng loạt). Ardoino và team Tether đã chạy các mô hình mô phỏng cuộc khủng hoảng tài chính kiểu năm 2008 và tin rằng họ sẽ tiếp tục có thể đáp ứng tất cả các lệnh mua lại ngay cả khi tình huống tương tự xảy ra.

Tin nóng - Tether tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng cho bank run 1

Paolo Ardoino – CTO Tether

Chốt giá của USDT so với đô la Mỹ đã bị lung lay vào hôm qua khi giảm xuống 0,95 đô la trên các sàn giao dịch lớn như Binance.US và Coinbase. Token đã giao dịch dưới 0,995 đô la trong thời gian dài nhất kể từ tháng 3/2020 khi đóng một số nến bốn giờ thấp hơn 0,005 đô la. Hiện tại, nó đã phục hồi về mức 0,996 đô la và có vẻ như giá chốt sẽ sớm được khôi phục. Nếu chốt quay trở lại thì USDT có thể xem mức giảm tối đa 5% và phục hồi trong 48 giờ như một bài kiểm tra căng thẳng thành công. Tuy nhiên, khả năng xảy ra mức độ biến động này hiện có thể được định giá vào thị trường tiền điện tử nói chung. Khi stablecoin có tiềm năng dao động 5%, chắc chắn niềm tin sẽ bị ảnh hưởng.

Tin nóng - Tether tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng cho bank run 2

Biểu đồ giá USDT | Nguồn: Tradingview

Về các điều kiện thị trường hiện tại, Ardoino đã tweet:

“Hãy nhớ rằng USDT luôn tôn trọng việc đổi USDT ở mức 1 đô la”.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ardoino khẳng định Tether chưa bao giờ từ chối việc mua lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần ít nhất 100.000 đô la USDT để sử dụng dịch vụ mua lại và phải ở bên ngoài Hoa Kỳ trừ khi họ đủ điều kiện là “Người tham gia hợp đồng đủ điều kiện”. Theo Tether, họ đã phục vụ hơn 300 triệu đô la lệnh mua lại USDT trong 24 giờ.

Khi được hỏi liệu USDT có luôn giữ chốt với đô la Mỹ hay không, Ardoino nhận xét:

“Chúng tôi đã tính đến những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong lịch sử tài chính… khi chúng tôi phải mô phỏng tình hình bank run sẽ như thế nào trên danh mục đầu tư của Tether”.

Hơn nữa trong cuộc trò chuyện, anh cho biết nếu chúng ta trải qua siêu lạm phát và “một chiếc bánh pizza có giá 1 triệu đô la”, thì USDT cũng sẽ là “1 triệu đô la Mỹ”. Cuộc trò chuyện tập trung vào lạm phát toàn cầu leo thang và giả thuyết tiền fiat sụp đổ. Tuy nhiên, hiện nay, các stablecoin đang trong vòng xoáy tin tức với lo ngại chúng có thể bị xóa sổ trong bối cảnh thị trường đầy biến động.

Để đáp lại yêu cầu bình luận, Tether đã đưa ra tuyên bố về các điều kiện thị trường hiện tại:

“Tether vui mừng thông báo rằng công ty vẫn hoạt động bình thường trong bối cảnh thị trường dự kiến ​​sẽ hoảng loạn sau diễn biến thị trường trong tuần này.

Tether tiếp tục thực hiện yêu cầu mua lại bình thường. Những khách hàng đã được xác minh (trong các khu vực pháp lý được phép) có thể yêu cầu mua lại USDT trên Tether.to với giá 1 đô la. Chỉ trong 24 giờ, Tether đã mua lại hơn 300 triệu USDT và hiện đang xử lý hơn 2 tỷ đô la hôm nay (ngày 12/5) mà không gặp vấn đề gì.

Tether đã duy trì sự ổn định của USDT qua nhiều sự kiện thiên nga đen và điều kiện thị trường biến động mạnh. Ngay cả trong những ngày đen tối nhất của mình, Tether chưa một lần nào thất bại trong việc thực hiện yêu cầu mua lại từ bất kỳ khách hàng nào đã được xác minh. Tether sẽ tiếp tục duy trì thông lệ này.

Tether là stablecoin thanh khoản cao nhất trên thị trường, được hỗ trợ bởi danh mục đầu tư mạnh mẽ, thận trọng bao gồm tiền và các khoản tương đương tiền, chẳng hạn như tín phiếu kho bạc ngắn hạn, quỹ thị trường tiền tệ và nắm giữ thương phiếu từ các tổ chức phát hành được xếp hạng A-2 trở lên. Giá trị dự trữ của Tether được công bố và cập nhật hàng ngày.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Tin Crypto Binance tạm dừng gửi và rút tiền trên mạng Terra, xóa một loạt các cặp giao dịch LUNA khi blockchain Terra ‘báo tử’ và UST lao về 0

    Tin Crypto Tại sao SHIB sắp lao dốc gần 35%?