in

Tin Crypto Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR

Tin Crypto Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR

Khi tháng 5 kết thúc và các nền tảng blockchain bắt đầu tổng kết tháng, Near Protocol cho biết giao thức nhận được sự chú ý nhiều hơn và tăng trưởng trong tháng.

Thông qua một tweet ngày 2/6, giao thức chỉ ra có tổng cộng 25.265.452 giao dịch đã được xử lý trong tháng 5, tăng 13% so với 2 tháng trước. Theo giao thức, tổng cộng 160.086.889 giao dịch đã được xử lý trên Near Chain kể từ khi ra mắt.

Tin nóng - Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR 1

Nguồn: Near Protocol

Hơn nữa, theo bài đăng, số lượng tài khoản mới trên nền tảng tăng đột biến 256,3% vào tháng 5, nâng tổng số tài khoản trên giao thức lên đến 13.231.951. Ngoài ra, tổng cộng 472.468.347 token gốc NEAR đã được stake cho đến nay.

Với mức tăng trưởng như vậy được ghi nhận trên giao thức vào tháng trước, hãy xem token gốc NEAR hoạt động như thế nào.

Giá NEAR ở đáy

Mặc dù ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trên mạng trong tháng 5, nhưng token gốc của Near Protocol không hoạt động tốt tương tự trên phương diện giá cả. Bắt đầu tháng tại 10,3 đô la, giá mỗi token NEAR đã giảm 53% sau 30 ngày. Tại thời điểm viết bài, giá ở mức 5,3 đô la và gần như không thay đổi trong 24 giờ qua.

Hơn nữa, với tháng 5 được đánh dấu bằng một cuộc đấu tranh liên tục để xua đuổi gấu, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI) cho NEAR thiết lập bên dưới vùng 50 trung lập. Áp lực bán gia tăng cũng được ghi nhận trong suốt tháng, do đó, giá của NEAR gặp khó khăn. Tại thời điểm viết bài, chỉ báo RSI ở mức 36 và MFI là 40.

Các chuyển động giảm giá cản trở token trong tháng 5 cũng được biểu thị qua những thanh MACD màu đỏ. Tuy nhiên, vào ngày 22/5, đường MACD giao với đường xu hướng theo đường cong hướng lên. Với giá giảm, điều này cho thấy thị trường hiện đang quá bán và có khả năng điều chỉnh.

Tin nóng - Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR 2

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, trong khoảng thời gian được xem xét, vốn hóa thị trường của NEAR ghi nhận một số mức thấp. Ở mức 6,97 tỷ đô la vào đầu tháng, token đã chứng kiến vốn hóa giảm 46% trong vòng 30 ngày.

Hoạt động xã hội và phát triển

Điều thú vị là mặc dù đạt được nhiều thành tựu vào tháng trước nhưng hoạt động phát triển NEAR giảm đều đặn. Chỉ báo ở mức 208 vào ngày đầu tiên của tháng nhưng giảm dần và thấp hơn 14% trong 30 ngày. Vào thời điểm viết bài, con số này được chốt ở mức 178.

Tin nóng - Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR 3

Hoạt động phát triển của NEAR | Nguồn: Santiment

Ở phương diện xã hội, tỷ lệ thống trị xã hội có xu hướng tăng dần, đạt mức cao 1,25% vào ngày 30/5. Tuy nhiên, đảo ngược đã xảy ra và đẩy giá trị này xuống 0,856% vào thời điểm viết bài. Khối lượng xã hội cũng đánh dấu mức cao 955 vào ngày 30/5, tăng vọt 33% so với con số 662 đạt được vào ngày 1/5.

Tin nóng - Thành tích từ A đến Z trong tháng 5 của NEAR 4

Khối lượng xã hội (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) của NEAR | Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto USDT mất ngôi vương stablecoin vào tay USDC sau sự cố của UST?

Tin Crypto Bitcoin cần đóng cửa trên $30.200 để tránh 10 nến đỏ hàng tuần liên tiếp