in

Tin Crypto “The Big Short” Michael Burry cảnh báo chặng thứ hai của thị trường gấu sắp đến

Tin Crypto “The Big Short” Michael Burry cảnh báo chặng thứ hai của thị trường gấu sắp đến

Theo nhà sáng lập Michael Burry của Scion Asset Management và người hùng của bộ phim “The Big Short”, thị trường có thể bước vào chặng thứ hai của thị trường gấu và lao dốc một lần nữa sau khi nén thu nhập.

“Được điều chỉnh theo lạm phát, S&P 500 nửa đầu năm 2022 giảm 25-26%, Nasdaq giảm 34-35%, Bitcoin giảm 64-65%. Đã có nhiều đợt nén. Tiếp theo, nén thu nhập. Vì vậy, có lẽ chúng ta đã đi nửa chặng đường”, anh tweet.

Tin nóng - “The Big Short” Michael Burry cảnh báo chặng thứ hai của thị trường gấu sắp đến 1

Michael Burry – Nhà sáng lập Scion Asset Management

Trước đó, Burry đã cảnh báo Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nên tự đảo ngược tỷ lệ lãi suất và nới lỏng định lượng để tránh làm trầm trọng thêm lạm phát và tình trạng kinh tế của đất nước.

The Big Short đã đưa ra những cảnh báo đầu tiên vào đầu năm 2022, nói rằng thị trường có thể phải đối mặt với đợt điều chỉnh lớn nhất trong lịch sử. Những lời nói của anh khá chính xác khi chỉ số S&P 500 đã trải qua nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ thời chính quyền Nixon.

Mối quan hệ của tiền điện tử với các thị trường truyền thống

Thật không may, ngành công nghiệp tiền điện tử đang bị ràng buộc chặt chẽ với hiệu suất của thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Điều này tạo thêm áp lực lên tiền điện tử bất cứ khi nào các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu công nghệ lao dốc trên thị trường.

Trong vài tháng qua, thái độ diều hâu của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã kích hoạt dòng ra ồ ạt từ cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống khi các nhà đầu tư không còn theo đuổi tài sản rủi ro và tránh xa giao dịch hoặc thậm chí thoát khỏi thị trường.

Ngoài áp lực kinh tế vĩ mô, ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với các vấn đề về tính minh bạch của các quỹ lớn nhất trong không gian, chẳng hạn như Three Arrows Capital thanh lý hàng tỷ đô la tài sản quản lý mặc dù không có quyền làm như vậy.

Tại thời điểm viết bài, hiệu suất của phần lớn tài sản kỹ thuật số vẫn suy giảm, không có chuyển động tích cực nào xảy ra trên thị trường do thiếu dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

JPMorgan: Tình hình không quá tệ đối với tiền điện tử

Trong một lưu ý gần đây, gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan tuyên bố chu kỳ xóa đòn bẩy đang diễn ra có thể không kéo dài.

Ngân hàng cho biết các công ty tiền điện tử có bảng cân đối kế toán lành mạnh đang tham gia để ngăn chặn sự lây lan thị trường.

Hơn nữa, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ổn định bất chấp thị trường hỗn loạn, báo hiệu rằng các nhà đầu tư có túi tiền sâu vẫn rất tin tưởng vào ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 với NPR, Sam Bankman-Fried của FTX khẳng định các công ty tiền điện tử có “trách nhiệm” phải vào cuộc để duy trì toàn bộ hệ sinh thái.

FTX đang dẫn đầu các gói cứu trợ cho những loại tiền điện tử đang gặp khó khăn đã bị ảnh hưởng nặng nề. Vào ngày 21/6, CEO Zac Prince của BlockFi thông báo công ty của anh được cấp hạn mức tín dụng 250 triệu đô la. Đầu tháng này, nhà môi giới Voyager Digital cũng nhận được các khoản vay từ Alameda Research của Bankman-Fried.

FTX cũng được cho là có ý định hỗ trợ công ty cho vay Celsius, nhưng họ đã từ chối thỏa thuận sau khi phát hiện lỗ hổng 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của công ty. James Seyffart, nhà phân tích nghiên cứu tại Bloomberg Intelligence, đã tweet:

“Đó hẳn là một dấu hiệu thực sự xấu cho tình trạng của Celsius”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Cá voi Bitcoin hiện kiểm soát 45,6% nguồn cung và tiếp tục nhiệt tình tích lũy

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 02/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu trong khi chứng khoán Mỹ kết thúc tuần khởi sắc